Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 'bố già' khét tiếng người Italy

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ 'bố già' khét tiếng người Italy

Thứ Năm, 05/08/2021 19:46 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 5/8, cảnh sát Tây Ban Nha cho biết đã bắt giữ một trong những thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta khét tiếng nhất ở Italy. 
Đức lục soát hơn 100 hang ổ của băng tội phạm khét tiếng Bandidos

Đức lục soát hơn 100 hang ổ của băng tội phạm khét tiếng Bandidos

Bộ Nội vụ Đức ngày 1/7 cho biết cảnh sát nước này đã bất ngờ lục soát hơn 100 cơ sở của Bandidos và tịch thu nhiều vũ khí và tiền mặt của nhóm tội phạm khét tiếng này.
Cảnh sát quốc gia Tây Ban Nha cho biết Domenico Paviglianiti, một trong những tội phạm bị truy nã gắt gao nhất ở Italy, bị bắt giữ ở thành phố Madrid hôm 2/8 vừa qua. Đối tượng này “sa lưới” trong chiến dịch truy quét phối hợp với cảnh sát Italy. Trước khi đến Madrid, đối tượng ẩn náu tại Barcelona.
Chú thích ảnh
Chân dung đối tượng Domenico Paviglianiti, một trong những thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức "Ndrangheta" ở Italy. Ảnh: Today/ TTXVN
Tại thời điểm bị bắt giữ, Paviglianiti sử dụng giấy tờ tùy thân giả mạo và mang theo gần 6.000 euro (7.000 USD) tiền mặt cùng 6 điện thoại di động.
Paviglianiti là một trong những thủ lĩnh của băng nhóm tội phạm có tổ chức 'Ndrangheta ở vùng Calabria, miền Nam Italy, phụ trách các hoạt động ở miền Bắc Italy và khu vực Nam Mỹ. Đối tượng này từng bị bắt giữ ở Tây Ban Nha vào năm 1996 và bị dẫn độ về Italy vào năm 1999 để thụ án tù chung thân.
Tuy nhiên, đối tượng được tha tù trước thời hạn sau khi chấp hành án tù được hơn 20 năm do các luật sư biện hộ viện dẫn các điều kiện dẫn độ của Tây Ban Nha. Đến năm 2019, cơ quan công tố Italy đã phát lệnh bắt giữ Paviglianiti sau khi Tòa án tối cao nước này ra phán quyết cho rằng việc tha tù trước thời hạn cho đối tượng này là sai sót.
 ‘Ndranghta là một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm nhất trên thế giới. Trong nhiều năm qua, tổ chức tội phạm này đã mở rộng phạm vi hoạt động từ Italy sang các nước khác trên thế giới, thu về hàng triệu USD nhờ buôn bán ma túy từ Nam Mỹ sang châu Âu và nhiều nơi khác.
    Phan An - TTXVN
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay