Bữa tiệc âm nhạc theo hình thức cách ly xã hội giữa đại dịch COVID-19

Thứ Hai, 23/03/2020 20:37 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang bủa vây thế giới, cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, khiến các đường biên giới phải đóng cửa và buộc chúng ta phải ở trong nhà... Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cuộc sống này sẽ dừng lại hay nhân loại sẽ chìm trong bi quan. Một DJ đã chứng minh điều này bằng cách tổ chức một bữa tiệc âm nhạc kéo dài liên tục trong suốt 10 giờ trong tối 21/3 vừa qua. 
Hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới được yêu cầu ở nhà do dịch COVID-19

Hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới được yêu cầu ở nhà do dịch COVID-19

Theo thống kê sơ bộ của hãng tin AFP trong ngày 23/3, hơn 1 tỷ người tại hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới đã được yêu cầu ở yên trong nhà, trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Bữa tiệc đặc biệt của DJ nổi tiếng thế giới D-Nice mang tên "Home School" (tạm dịch: Trường học tại gia). Sự kiện này được anh mô tả là "một bữa tiệc khiêu vũ thực hiện theo hình thức cách ly xã hội". D-Nice đặt chiếc bàn xoay đĩa của mình trong bếp và anh mời 950.000 đăng ký theo dõi anh (follower) trên Instagram có thể cùng nhau nhảy theo các giai điệu nhạc sôi động.
Chú thích ảnh
DJ nổi tiếng thế giới D-Nice. Ảnh: CNN
Tham gia cùng D-Nice trong bữa tiệc "Home School" là những người nổi tiếng như LL Cool J, Mary J Blige, Naomi Campbell và Lena Waithe... Đặc biệt, 3 người bạn trong danh sách hạng A của anh - bao gồm các ca sĩ tên tuổi Rihanna, Common và John Legend - đã xuất hiện với tư cách khách mời, nhờ tính năng chia cửa sổ của Instagram Live, cho phép hai người cùng xuất hiện trong một màn hình chia nhỏ. 
Trong bài đăng trên Instagram ngày 19/3, D-Nice đã chia sẻ anh tổ chức các bữa tiệc khiêu vũ trực tuyến trên kênh Instagram Live nhằm vực dậy tinh thần của những người đang lo ngại về dịch COVID-19. D-Nice đã đặt cho gian bếp của mình một cái tên thú vị "Club Quarantine" (tạm dịch: "Câu lạc bộ cách ly").
Anh cho biết: "Tôi đã bắt đầu bữa tiệc khiêu vũ Home School theo hình thức cách ly xã hội cách đây 4 ngày và sự kiện này trở thành nơi để chúng tôi nhảy cùng nhau và duy trì kết nối. Từ nhà bếp của mình, tôi có thể gửi những rung động tích cực đến từng người trong số các bạn". 

DJ D-Nice bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc từ thập niên 80 của thế kỷ trước với tư cách là thành viên của nhóm hiphop BDP xuất thân từ quận Bronx (thành phố New York, Mỹ).
Nhiều trường học tại nước Mỹ đã được lệnh đóng cửa để đề phòng dịch COVID-19 lây lan. Nhưng "trường học" của D-Nice thì vẫn luôn mở cửa vào những ngày cuối tuần. Buổi học tiếp theo đã được lên lịch vào ngày 29/3 tới.
Thanh Phương - TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên