Bộ Y tế yêu cầu báo cáo số liệu xét nghiệm vụ sán lợn

Thứ Ba, 19/03/2019 11:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trước sự việc trên các phương tiện truyền thông đăng tải rất nhiều thông tin về việc người dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đưa con về làm xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị hai bệnh viện trên báo cáo cụ thể tình hình.
Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Thủ tướng giao Bộ Công an điều tra vụ nhiễm sán lợn tại Thuận Thành, Bắc Ninh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Y tế điều động ngay bác sỹ, lực lượng chuyên môn, thiết bị về xét nghiệm nhiễm sán lợn cho các em học sinh tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.
Theo đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại các đơn vị trong những ngày qua: tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm.  
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Bên cạnh đó, hai bệnh viện phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của các xét nghiệm trên; vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Hai bệnh viện báo cáo về tình hình điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính; công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân và cộng đồng tại để người dân hiểu đi kiểm tra và điều trị khi cần thiết. 
Hai bệnh viện kiến nghị các khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp giải quyết và báo cáo trước ngày 20/3/2019.
Bích Thủy/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên