Bang của Mỹ chi hàng triệu USD thưởng cho người tiêm phòng Covid-19

Thứ Năm, 13/05/2021 16:54 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19, chính quyền bang Ohio của Mỹ đã mạnh tay chi hàng triệu USD thưởng cho những người tiêm phòng.   
Muôn hình vạn trạng cách khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ

Muôn hình vạn trạng cách khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ

Miễn phí bia, bánh, vé xem bóng rổ hay tặng trái phiếu... là các biện pháp mà giới chức Mỹ cùng nhiều công ty đang phối hợp thực hiện để khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm chủng vaccine ngừa bệnh COVID-19.
Trong thông báo ngày 12/5 trên tài khoản Twitter, Thống đốc bang Ohio Mike DeWine cho biết chính quyền bang đã quyết định hình thức trao thưởng là quay thưởng may mắn với tổng giá trị phần thưởng là hàng triệu USD - lá phiếu may mắn có giá trị 1 triệu USD.
Chương trình được thực hiện trong 5 tuần với cư dân từ 18 trở lên đã tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19. Lịch quay thưởng là vào thứ Tư hằng tuần và danh tính người may mắn đầu tiên sẽ được công bố vào ngày 26/5 tới. 
Chú thích ảnh
Nhân viên y tế tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Dayton, Ohio, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN
Đối với trẻ em dưới 17 tuổi đã tiêm vaccine phòng COVID-19, chính quyền bang Ohio cũng thực hiện chương trình tương tự với phần thưởng là học bổng toàn phần trong 4 năm tại một trong những trường đại học của bang. Số tiền trao thưởng được trích từ một quỹ liên bang được thành lập để ứng phó với đại dịch COVID-19.   
Trước đó, giới chức Mỹ cùng nhiều công ty đã đưa ra một loạt sáng kiến như miễn phí bia, bánh, vé xem bóng rổ hay tặng trái phiếu để khuyến khích người dân đi tiêm chủng. Tại New Jersey, Thống đốc Phil Murphy đã phát động chương trình "Một mũi tiêm, một cốc bia" dành cho bất cứ người dân nào từ 21 tuổi trở lên của bang đã tiêm ít nhất một mũi vaccine COVID-19 trong tháng 5.
Bang Connecticut và Washington cũng có một chương trình tương tự, trong đó người dân đã tiêm ít nhất một liều vaccine sẽ được nhận đồ uống miễn phí. Trong khi đó, bang New York tặng vé xem các trận bóng rổ của hai đội New York Yankees và the New York Mets tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ cho những người đi tiêm. Bang Maryland cũng hứa tặng cho những người đi tiêm chủng 100 USD dưới hình thức trái phiếu.
Phan An/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay