Ấn Độ, Nhật Bản tiến hành diễn tập hải quân chung

Thứ Hai, 29/06/2020 16:48 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong bối cảnh các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc đang đối đầu căng thẳng ở khu vực Đông Ladakh, các tàu chiến của Ấn Độ và Nhật Bản cuối tuần qua đã tiến hành cuộc diễn tập quy mô nhỏ hướng tới Eo biển Malacca ở khu vực Ấn Độ Dương.
Nhật Bản mua đảo phục vụ Mỹ diễn tập quân sự

Nhật Bản mua đảo phục vụ Mỹ diễn tập quân sự

Chính phủ Nhật Bản ngày 2/12 thông báo đã nhất trí mua một hòn đảo hoang ở Tây Nam nước này để sử dụng làm nơi huấn luyện cất cánh và hạ cánh cho các máy bay quân sự Mỹ.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, các tàu chiến Ấn Độ tuần tra trong khu vực, gồm tàu khu trục lớp Rajput INS Rana và tàu hộ vệ tên lửa lớp Kora INS Kulish, đã tham gia cuộc diễn tập với các tàu JS Shimayuki và JS Kashima thuộc hạm đội huấn luyện của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản.           
Một cách ngẫu nhiên, 3 tàu sân bay Mỹ, USS Ronald Reagan, USS Theodore Roosevelt và USS Nimitz, hiện cũng được triển khai ở Thái Bình Dương lần đầu tiên trong những năm gần đây.
Kể từ năm 2015, Nhật Bản đã thường xuyên tham gia cuộc tập trận tác chiến hải quân Malabar giữa Ấn Độ và Mỹ, trong bối cảnh 3 nước quan ngại về các hoạt động phô trương sức mạnh của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, đặc biệt là ở Biển Đông. Cuộc tập trận Malabar tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay tại Vịnh Bengal. 

Chú thích ảnh
Chiến hạm Ấn Độ - Nhật Bản diễn tập hôm 27/6. Ảnh: JMSDF
Hiện Ấn Độ và Nhật Bản cũng đang nỗ lực hoàn tất thỏa thuận tương hỗ hậu cần quân sự nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược song phương. Ấn Độ cũng đã ký thỏa thuận tương tự với Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Singapore và Australia nhằm mở rộng tầm hoạt động của hải quân.
Huy Lê/TTXVN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Những tuyệt chiêu lấy lại bản lĩnh phòng the 
quý ông nên biết
CHƠI GOLF 3D MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG GOLF FORESIGHT SPORTS

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên