Thái tử Saudi Arabia sắp sở hữu Newcastle giàu có cỡ nào?

Thứ Bảy, 18/04/2020 07:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Newcastle chuẩn bị “đổi đời” khi mà họ sắp được Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman mua lại với giá 300 triệu bảng.
Carla DiBello: Người đẹp đứng sau thương vụ tiếp quản Newcastle

Carla DiBello: Người đẹp đứng sau thương vụ tiếp quản Newcastle

Không bằng cấp về tài chính kinh doanh, không kinh nghiệm thương trường, chỉ có sắc đẹp, sự thân thiết với Kim Karshadian, nhưng Carla DiBello giờ đây là người đứng đằng sau một thương vụ 'bom tấn' trong lịch sử mua bán các đội bóng tại Anh.
Báo chí Anh cho biết Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman (34 tuổi) sắp hoàn tất việc mua lại CLB Newcastle. Chủ sở hữu Newcastle, Mike Ashley sắp kết thúc triều đại kéo dài 13 năm của mình ở CLB khi mà quỹ đầu PiF của hoàng gia Saudi Arabia đã đồng ý chi 300 triệu bảng để mua 80% cổ phần của Newcastle. 
Trước đó, Thái tử Saudi Arabia, Mohammed bin Salman từng có ý định mua lại MU nhưng bị nhà Glazer, chủ sở hữu “Quỷ đỏ” từ chối. Rốt cuộc, Mohammed bin Salman đã đổi hướng sang mua Newcastle.
Newcastle, newcastle, thái tử saudi arabia, thái tử, saudi arabia, bóng đá, bong da, tin bong da
Mohammed bin Salman từng có ý định mua lại MU nhưng bị nhà Glazer, chủ sở hữu “Quỷ đỏ” từ chối
Mohammed bin Salman có tên đầy đủ là Mohammed bin Salman Al Saud, sinh ngày 31/8/1985 tại Jeddah, một thành phố biển ở miền Tây Saudi Arabia. Ông là con của Hoàng thân Salman với người vợ thứ ba, bà Fahda bint Falah bin Sultan bin Hathleen - cháu gái của thủ lĩnh bộ tộc Al Ajman.
Thái tử Mohammed bin Salman có thể sẽ không thường xuyên đến Anh xem Newcastle thi đấu, tuy nhiên ông dự kiến sẽ đầu tư lớn cho “Chích chòe”. Tờ Daily Star (Anh) cho biết việc mua Newcastle chả thấm vào đâu so với khối tài sản khổng lồ của Thái tử Mohammed bin Salman. Báo chí Anh cho biết Mohammed bin Salman có khối tài sản trị giá 7 tỷ bảng.
Hoàng gia Saudi Arabia sở hữu tài sản ước tính lên tới 1.000 tỷ bảng. Là người thừa kế Vương quốc, Thái tử Mohammed bin Salman không phải quan tâm tới tiền bạc. Ông có cuộc sống xa xỉ với máy bay cá nhân, trực thăng. Năm 2015, Thái tử Mohammed bin Salman vung 380 triệu bảng mua lại chiếc du thuyền mang tên Serene từ doanh nhân người Nga Yuri Shefler. Serene là một trong những chiếc du thuyền lớn nhất trên thế giới, với chiều dài lên tới 134 mét.
Newcastle, newcastle, thái tử saudi arabia, thái tử, saudi arabia, bóng đá, bong da, tin bong da
Thái tử Mohammed bin Salman gây xôn xao khi mua lại lâu đài Chateau Louis XIV tuyệt đẹp ở Pháp với giá 230 triệu bảng
Cũng trong năm đó, Thái tử Mohammed bin Salman gây xôn xao khi mua lại lâu đài Chateau Louis XIV tuyệt đẹp ở Pháp với giá 230 triệu bảng. Vào thời điểm đó, đây là dinh thự có giá đắt nhất thế giới. Theo New York Times, Thái tử 33 tuổi còn là chủ nhân của 2 dinh thự ở London, 1 căn ở vùng biển miền Nam Tây Ban Nha…
Newcastle, newcastle, thái tử saudi arabia, thái tử, saudi arabia, bóng đá, bong da, tin bong da
Mohammed bin Salman là Thái tử Saudi Arabia và là bộ trưởng Bộ quốc phòng 
Giống như nhiều nhà tài phiệt khác, Thái tử Mohammed bin Salman thích sưu tầm tranh. Ông từng bỏ ra tới 340 triệu bảng chỉ để mua 1 bức tranh của danh họa Da Vinci.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News, Thái tử Mohammed bin Salman cho rằng tài chính là vấn đề cá nhân và ông không cần phải xin lỗi vì sống xa hoa: “Tôi là một người giàu chứ không phải người nghèo. Tôi không phải là những lãnh tụ mà là thành viên của Hoàng gia đã trị vì hàng trăm năm trước khi Saudi Arabia ra đời”.
Tháng 1/2015, cha của ông lên ngôi Quốc vương Saudi Arabia sau khi anh trai là Quốc vương Abdullah băng hà. Hoàng tử Mohammed bin Salman được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng và được chọn làm Phó Thái tử không lâu sau đó.
Quyền lực của Mohammed tăng lên một cách nhanh chóng khi được giao quản lý tập đoàn năng lượng quốc gia Aramco. Ông còn đứng đầu Hội đồng Kinh tế và Phát triển với chức năng giám sát các bộ ngành khác, quản lý ngân sách đầu tư công của cả Vương quốc.
Tháng 6/2017, Mohammed bin Salman được Vua cha phong làm Thái tử khi mới 31 tuổi, đưa ông trở thành nhân vật quan trọng thứ 2 tại Saudi Arabia.
Sơn Tùng
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên