SỐC: Nếu muốn đỡ mất tiền, Ronaldo có thể chấp nhận tội lừa đảo và án tù

SỐC: Nếu muốn đỡ mất tiền, Ronaldo có thể chấp nhận tội lừa đảo và án tù

Thứ Sáu, 06/04/2018 20:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Nếu Cristiano Ronaldo nhận tội trước toà và chấp nhận án tù, mọi rắc rối liên quan tới vụ trốn thuế sẽ chấm dứt. Đồng thời khoản nợ thuế hơn 25 triệu euro sẽ được giảm xuống hơn 1 nửa, nhật báo El Mundo đưa tin.
Năm 2017, Ronaldo bị Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn khoản tiền thuế 14,7 triệu euro và khởi kiện ra toà. Đã gần 1 năm trôi qua, nhiều phiên toà diễn ra nhưng vụ việc vẫn diễn biến vô cùng căng thẳng. Ronaldo khẳng định anh không làm gì vi phạm luật pháp Tây Ban Nha và sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ cho danh dự của mình. "Tôi đứng đây chỉ vì tôi là Cristiano Ronaldo", ngôi sao Real tuyên bố trong phiên toà đầu tiên.
Chú thích ảnh
Ronaldo xuất hiện ở phiên toà năm ngoái
Nhằm giải quyết dứt điểm vụ việc, Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha đã đề xuất 1 giải pháp. Cụ thể, Ronaldo  bị cáo buộc 4 tội danh trong đó có 3 tội liên quan tới trốn thuế và 1 tội lừa đảo. Thuế vụ Tây Ban Nha muốn thu hồi 1 trong những cáo buộc cho Ronaldo nhưng với điều kiện cầu thủ 33 tuổi phải nhận tội trước toà, chấp nhận án tù (khả năng là tù treo) và trả 10 triệu euro nợ thuế.
Như vậy, nếu Ronaldo nhận 3 tội danh và trả 10 triệu euro, vụ án sẽ chính thức khép lại. Nếu hai bên không đạt được thoả thuận, họ sẽ phải tiếp tục hầu toà.
Chú thích ảnh
Ronaldo phủ nhận mọi cáo buộc và tuyên bố sẽ chiến đấu tới cùng để bảo vệ thanh danh
Đây được coi là đề xuất mà Thuế vụ Tây Ban Nha "ưu ái" cho Ronaldo. Bởi với số tiền nợ thuế 14,7 triệu euro và 4 tội danh vi phạm tài chính, Ronaldo khó thoát án tù nếu bị kết án. Thêm nữa, Ronaldo sẽ phải nhận án phạt lên tới 30 triệu euro.
Theo El Mundo, kể cả trong trường hợp Ronaldo chiến thắng tại toà, anh cũng phải trả một khoản phạt hành chính theo yêu cầu của Kho bạc nhà nước, vào khoảng 30 triệu euro. Chưa kể số tiền mà Ronaldo phải chi cho công ty Gestifute, đại diện luật pháp của anh trong vụ kiện này.

Muốn có siêu phẩm như Ronaldo, đừng sợ bị... mắng

Muốn có siêu phẩm như Ronaldo, đừng sợ bị... mắng

Những bàn thắng được xếp hàng siêu phẩm đòi hỏi ngược thực hiện nó luôn phải dũng cảm. Cristiano Ronaldo là một người như thế và anh xứng đáng với những gì có được.
Thế nhưng theo các nguồn tin trong cuộc, Ronaldo chưa chắc đã chấp thuận đề nghị từ Thuế vụ Tây Ban Nha. Là một người coi trọng danh dự, Ronaldo không dễ thoả hiệp dù anh có mất bộn tiền đi chăng nữa. "Tôi luôn phải trả những gì tôi phải trả, tôi làm đúng và tôi sẽ tiếp tục làm như vậy", anh từng tuyên bố.
Hồi tháng 3, trước tin đồn "chạy án", chấp nhận nộp tiền để thoát tội nhưng không được Thuế vụ Tây Ban Nha chấp nhận, Ronaldo đã lên tiếng phản bác trên trang cá nhân. Thông thường, CR7 ít khi phản pháo những đồn thổi liên quan tới đời sống cá nhân của anh.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay