PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC: Đến lượt hậu vệ AC Milan bị CĐV ném chuối

PHÂN BIỆT CHỦNG TỘC: Đến lượt hậu vệ AC Milan bị CĐV ném chuối

Thứ Hai, 12/05/2014 06:15 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tệ phân biệt chủng tộc lại hiện diện trên sân cỏ Serie A ở vòng đấu áp chót của mùa giải 2013-2014.
Trong trận đấu giữa chủ nhà Atalanta và đội khách AC Milan, có một CĐV chủ nhà đã ném 2 quả chuối và cả một con dao về phía hậu vệ gốc Guinea Kevin Constant của Milan. Constant đã nhặt một trong hai quả chuối lên và đưa nó cho trọng tài thấy.
Đồng đội của anh Nigel de Jong đứng gần đó cũng nhặt quả chuối còn lại lên ăn rồi ném đi và vỗ tay một cách đầy mỉa mai trước hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV đội chủ nhà. HLV Clarence Seedorf của Milan nói: “Tôi không thích chuyện này. Tôi chỉ có thể khen ngợi các cầu thủ của tôi vì họ đã hành xử rất chuyên nghiệp. Họ vẫn chơi tập trung. Hy vọng người ta tìm ra kẻ đã ném chuối xuống sân và có hành động cần thiết”.
Về phía đội chủ nhà, HLV Atalanta Stefano Colantuono  cũng lên án hành vi phân biệt chủng tộc của CĐV Atalanta. “Chúng tôi xứng đáng chiến thắng nhưng hành động ném chuối xuống sân là đáng bị lên án và đã làm hỏng một buổi chiều đẹp của Atalanta”.
Cách đây không lâu, hậu vệ Daniel Alves của Barca cũng bị CĐV Villarreal ném chuối về phía anh và anh đã phản ứng lại bằng cách nhặt quả chuối lên và ăn.
HT
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO