Pele hẹn chơi bóng với Maradona trên thiên đường

Pele hẹn chơi bóng với Maradona trên thiên đường

Thứ Sáu, 27/11/2020 06:09 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi hay tin Diego Maradona qua đời, huyền thoại bóng đá Pele đã thổ lộ rằng ông hy vọng một ngày nào đó họ có thể chơi bóng cùng nhau trên thiên đường.
Huyền thoại Maradona: Con người bất tử của thế giới bóng đá

Huyền thoại Maradona: Con người bất tử của thế giới bóng đá

Môn thể thao mà Diego Maradona đã chiếu sáng, môn thể thao mà ông đã nâng tầm thành nghệ thuật, không hề bị hoen ố bởi tất cả những gì ông đã làm với bản thân.
“Tin buồn hôm nay. Tôi đã mất đi một người bạn thân yêu, và thế giới đã mất đi một huyền thoại”, Pele - người vừa kỷ niệm sinh nhật 80 tuổi, viết trên tài khoản Instagram, bên cạnh bức ảnh Maradona nâng cao chiếc cúp vô địch World Cup năm 1986. “Còn nhiều điều để nói, nhưng hiện tại, cầu Chúa ban sức mạnh cho gia đình anh ấy. Một ngày nào đó, tôi hy vọng, chúng tôi sẽ cùng nhau đá bóng trên thiên đường”.
Pele và Maradona là hai huyền thoại của bóng đá thế giới. Maradona một mình gánh Napoli 2 lần lên ngôi ở Serie A. Ở cấp độ ĐTQG, Maradona đưa Argentina lên ngôi ở World Cup 1986 với pha lập công mang thương hiệu “Bàn tay của chúa”. Trong khi đó, Pele là cầu thủ duy nhất từng 3 lần nâng cao chiếc cúp vàng World Cup. Ông và tuyển Brazil đã giành chức vô địch vào các năm 1958, 1962 và 1970. Ở cấp độ CLB trong màu áo Santos và New York Cosmos, “Vua bóng đá” đạt thành tích ghi 1.281 bàn sau 1.363 trận. Năm 2000, Pele và Maradona được FIFA vinh danh là hai “Cầu thủ của Thế kỷ”.
Maradona, Maradona qua đời, Diego Maradona, Diego Maradona chết, Maradona chết, huyền thoại bóng đá Maradona, huyền thoại Maradona, tin bong da, bóng đá Argentina, Diego
Maradona và Pele là những đối thủ lớn nhất của nhau trong những cuộc đua đến danh hiệu cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất lịch sử. Cũng vì thế mà trong quá khứ, cả hai từng có rất nhiều phát ngôn công kích lẫn nhau. Đến năm 2016, họ gạt bỏ mọi mâu thuẫn và trở thành những người bạn. Gặp nhau tại Paris, Maradona và Pele trao cho nhau những cái bắt tay của sự hòa bình.
“Thật tuyệt khi thấy anh ấy như thế này, khỏe mạnh và có thể tham gia sự kiện hôm nay. Tôi rất vui vì anh ấy ổn. Chúng ta nên chiến đấu cùng nhau, chống lại những kẻ bất lương giữa chúng ta. Tôi muốn cảm ơn Pele, tất cả đều biết anh ấy là ai và anh ấy sẽ luôn là ai. Chúng tôi cần những biểu tượng như anh ấy”, Maradona nói.
Ngồi kế bên Maradona, Pele thổ lộ: “Đây là khoảnh khắc của hòa bình. Những gì chúng tôi đang làm là vì sự hòa bình và thống nhất. Tôi muốn cảm ơn người bạn Maradona của tôi vì cơ hội này”.
K.Đ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO