Nữ cầu thủ bị dọa giết vì từ chối tôn vinh Maradona

Nữ cầu thủ bị dọa giết vì từ chối tôn vinh Maradona

Thứ Ba, 01/12/2020 16:04 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Một nữ cầu thủ đã nhận những lời dọa giết khi từ chối thực hiện nghi thức tôn vinh huyền thoại bóng đá Diego Maradona.
Cầu thủ Boca tưởng nhớ Maradona, khiến con gái huyền thoại bật khóc

Cầu thủ Boca tưởng nhớ Maradona, khiến con gái huyền thoại bật khóc

Dalma Maradona, con gái của huyền thoại quá cố Diego Maradona, đã gục khóc sau khi các cầu thủ Boca Juniors có hành động tri ân 'Cậu bé vàng”.
Paula Dapena là một cầu thủ bóng đá của câu lạc bộ nữ đang chơi ở giải hạng ba Tây Ban Nha, Viajes InterRias FF. Trước trận giao hữu giữa Viajes InterRias FF và Deportivo La Coruna cuối tuần qua, tất cả các cầu thủ được đề nghị xếp hàng quanh vòng tròn giữa sân để dành một phút tưởng niệm huyền thoại Diego Maradona. Tuy nhiên, khi các đồng đội đang đứng thực hiện nghi lễ, Paula Dapena đã quyết định ngồi sụp xuống, quay lưng lại.
Nữ cầu thủ 24 tuổi đã giải thích cho hành động của mình. “Các đồng đội nhìn tôi cười bởi họ biết tôi sẽ không tham gia tri ân ông ấy. Cách đây chưa lâu là ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (25/11), chúng ta đã không dành một phút mặc niệm cho nạn nhân bị bạo hành. Vì thế, tôi sẽ không thực hiện điều này cho một người từng bạo hành phụ nữ”.
Maradona, Maradona qua đời, Diego Maradona, Diego Maradona chết, Maradona chết, huyền thoại bóng đá Maradona, huyền thoại Maradona, tin bong da, bóng đá Argentina
Paula Dapena quay lưng lại, từ chối tôn vinh Diego Maradona
  
Maradona, 60 tuổi, đã qua đời vào ngày 25/11 sau khi bị đau tim. Hồi năm 2014, ông từng vướng cáo buộc bạo hành tình cũ Rocio Oliva. Vào thời điểm đó, Oliva cung cấp đoạn video bằng chứng ghi lại hình ảnh đang kêu khóc, yêu cầu huyền thoại người Argentina ngừng đánh đập. Tuy nhiên, vụ việc này đã chìm xuống sau đó. Maradona sau này giải thích ông chỉ “ném điện thoại chứ không làm gì khác”.
Paula Dapena cho biết sẽ là "đạo đức giả" nếu cô bỏ qua quá khứ của Maradona. “Sẽ là đạo đức giả khi dành 1 phút mặc niệm Maradona, một kẻ bạo hành. Cái chết của Maradona đã làm lu mờ mọi thông tin khác ngày hôm đó. Chúng ta từ việc phải quan tâm đến phụ nữ thì chuyển sự chú ý sang Maradona, chỉ nói về ông ấy. Đối với tôi, trong bóng đá, Maradona là một tài năng. Nhưng với tư cách là một con người, ông ấy làm nhiều chuyện không chấp nhận được. Thật ngạc nhiên khi tôi là nữ cầu thủ duy nhất từ chối tưởng niệm Maradona. Tôn vinh ông ấy sẽ đi ngược lại giá trị mà tôi theo đuổi. Tôi không làm được”.
Với hành động của mình, Paula Dapena đã nhận vô số lời đe dọa. Không chỉ trên mạng xã hội, điện thoại của nữ cầu thủ còn nhận vô vàn tin nhắn dọa giết cô vì hành động bất kính với huyền thoại bóng đá.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay