Nick Kyrgios đập vợt, xô ghế, chửi trọng tài ở Rome Masters

Nick Kyrgios đập vợt, xô ghế, chửi trọng tài ở Rome Masters

Thứ Sáu, 17/05/2019 06:25 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tay vợt Australia có tiếng hay càn quấy Nick Kyrgios vừa bổ sung vào hồ sơ bất hảo của mình một loạt hành động xấu nữa khi anh tham dự giải Rome Masters.
Nick Kyrgios: Dễ bùng nổ, nhưng cũng dễ... sụp đổ

Nick Kyrgios: Dễ bùng nổ, nhưng cũng dễ... sụp đổ

Nick Kyrgios không phải cái tên xa lạ, nhưng tay vợt dễ bùng nổ và cũng dễ sụp đổ này vẫn tiềm ẩn những điều bí ẩn. Thứ Hai tới, khi US Open khai cuộc, tài năng trẻ người Australia vẫn được kỳ vọng là một chú ngựa ô thú vị.
Trong trận đấu vòng 2 gặp tay vợt Na Uy Casper Ruud, Kyrgios để thua set đầu tiên nhưng thắng lại set tiếp theo và san bằng tỷ số 1-1. Nhưng ở set quyết định, sau khi để Ruud bẻ game, gỡ hòa 1-1, Kyrgios bị phạt 1 game vì có vẻ như đã chửi trọng tài. Sau đó anh đập vợt, đá văng chai nước, xô đổ ghế trên sân rồi tự ý bỏ cuộc và đi khỏi sân khi trọng tài còn chưa tuyên bố chính thức là anh bỏ cuộc.
Kyrgios nói với đám đông khán giả rằng anh đã đánh xong sau đó xếp đồ rồi đi khỏi sân bất chấp những tiếng la ó, huýt sáo của khán giả. Tỷ số các set lúc đó là 6-3, 6-7, 2-1 đang nghiêng về Casper Ruud và dĩ nhiên tay vợt Na Uy được tuyên thắng cuộc và sẽ đối đầu Juan Martín del Potro ở vòng 3.
Kyrgios hành động phi thể thao ở Rome Masters 2019

Đây không phải lần đầu tiên Nick Kyrgios có hành vi phi thể thao, gây ra nhiều tai tiếng. Anh đã đập vợt nhiều lần, cũng từng chửi trọng tài và không ít lần phát ngôn gây sốc.
Vụ bê bối mới nhất của Kyrgios xảy ra chỉ 24 giờ sau khi anh gây sốc với việc chỉ trích cả Rafael Nadal lẫn Novak Djokovic, hai huyền thoại banh nỉ thế giới đương thời. Theo đó, Kyrgios mô tả Nadal là người quá cay cú ăn thua còn chỉ trích Djokovic là người bị ám ảnh đến mức bệnh hoạn bởi chuyện làm cho mình được mọi người yêu thích.
Chắc chắn, sau vụ bê bối mới nhất, Kyrgios sẽ bị ATP phạt nặng, khả năng là sẽ bị treo giò. Nhưng ngay cả chuyện bị ATP cấm thi đấu một thời gian anh cũng không xa lạ vì trước đó anh cũng từng bị phạt như vậy hồi 2016.
HT
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên