Messi giành Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019

Messi giành Quả bóng Vàng đặc biệt tại Copa America 2019

Thứ Sáu, 12/07/2019 07:59 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Vượt qua nhiều ứng cử viên, Lionel Messi đã giành danh hiệu Quả bóng Vàng vì tượng trưng cho các giá trị tại Copa America 2019.
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool đấu với Tranmere. Lịch bóng đá ngày 11/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp Liverpool đấu với Tranmere. Lịch bóng đá ngày 11/7

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp tứ kết CAN 2019. Trực tiếp vòng loại cúp C2. Trực tiếp giao hữu CLB. Lịch bóng đá ngày 11/7.
Messi đã trải qua thêm một mùa Copa America không như ý. Trên đất Brazil, Argentina của Messi thất bại trước chủ nhà trong trận bán kết gây tranh cãi. Trận tranh hạng 3 với Chile, cá nhân Messi bị truất quyền thi đấu vì thẻ đỏ trực tiếp. Ồn ào còn đến từ những phát biểu của Messi về công tác trọng tài, về “một âm mưu” hòng để Brazil đăng quang tại giải đấu…
Tuy nhiên, Messi mới đây đã nhận được một phần thưởng an ủi nhờ màn trình diễn tại Copa America 2019.
Kể từ ngày 1/7, Scholar World đã tổ chức bỏ phiếu thông qua mạng lưới hơn 500.000 các cơ sở của họ ở 191 quốc gia. Tổ chức này liên kết hơn 446.000 trường học và mạng lưới giáo dục với nhiệm vụ hội nhập học sinh, sinh viên thông qua các sáng kiến công nghệ, thể thao và nghệ thuật.
 
Chú thích ảnh
Messi nhận phiếu bầu nhiều nhất trong cuộc bầu chọn của Scholar World

  
Cuộc bỏ phiếu nhằm chọn ra cầu thủ thi đấu tại Copa America 2019 đại diện cho các giá trị như nỗ lực, tinh thần đoàn kết, sự trung thực, kiên cường, tôn trọng và tinh thần làm việc theo nhóm. Người giành số phiếu cao nhất sẽ được trao giải thưởng Quả bóng Vàng Scholar. Quy trình bỏ phiếu được thực hiện trên trang Instagram và Facebook chính thức của Scholar World cũng như qua email và bỏ phiếu trực tiếp tại các trụ sở của tổ chức này.
Messi đã giành chiến thắng khi chiếm 34,28% số lượng phiếu bầu. Xếp thứ 2 và thứ 3 là 2 ngôi sao tuyển Peru, Edison Flores (15,56%) và Pedro Gallese (11,28%). Đứng thứ 4 là đội trưởng tuyển Brazil, Dani Alves (10,5%). Trong danh sách các ứng viên cạnh tranh cho danh hiệu còn có đồng đội Lautaro Martinez, Sergio Aguero của Messi, thủ thành Allison hay ngôi sao Alexis Sanchez của MU.
Phần thưởng dành cho Messi sẽ là một quả bóng được thực hiện thủ công từ vải vụn, dây thừng bởi những đứa trẻ ở Chicomo, Mozambique. Messi sẽ được chính Giáo hoàng Francis trao phần thưởng tại Vatican. Ngày trao giải hiện vẫn chưa được xác định.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

CÔNG THỨC THÀNH CÔNG