Manny Pacquiao phẫu thuật thành công

Thứ Sáu, 08/05/2015 07:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sau "trận đánh thế kỷ" với Floyd Mayweather, vào hôm thứ Tư, Manny Pacquiao đã phẫu thuật vai phải thành công. Và vị bác sĩ của tay đấm người Philippines cảm thấy "không thể hài lòng hơn" với kết quả của cuộc phẫu thuật này.
Vị bác sĩ tên là Neal ElAttrache này đảm bảo rằng Pacquiao sẽ sớm hoàn toàn hồi phục và quay trở lại sàn đấu trong khoảng từ 4 đến 6 tháng. Thực ra ca phẫu thuật này đến từ chấn thương vai gây tranh cãi của Pacquiao, một phần lý do khiến cho anh thất bại trước Mayweather cách đây ít ngày. Vai của 'Pacman' đã bị đau từ ngày 4/4 và càng trầm trọng hơn sau trận thua trước Mayweather.
Phát biểu trên tờ The Times Sunday, Pacquiao cho biết sau khi các trọng tài chấm điểm thắng cho Mayweather (118-110, 116-112, 116-112), anh cảm thấy không phục. Với vai phải bị đau như vậy, tay đấm người Philippines coi như đánh "chấp" đối thủ 1 tay. Anh cũng chia sẻ rằng ngay từ hiệp thứ 4, cơn đau đã khiến anh mất sự kiểm soát và không tung ra được những cú đấm hiệu quả.
Pacquiao đã rất thất vọng khi Ủy ban vận động viên bang Nevada đã không cho anh được tiêm một loại thuốc chống viêm Toradol cho chấn thương vai của anh trước trận đấu. Trong khi đó, đội ngũ nhân viên đi cùng Pacquiao cũng xác nhận rằng họ đã thông báo sự quan trọng và cần thiết của việc sử dụng loại thuốc này đến Cơ quan chống chất kích thích Mỹ (USADA), 'Pacman' và người quản lý của mình Michael Koncz vẫn đánh dấu vào ô "Không" trên tờ khai trước trận đấu ở mục cam kết y tế. Theo đó, Pacquiao đã xác nhận trên giấy tờ là mình không bị chấn thương.

Theo lý thuyết thì Pacman đã vi phạm vì khai man tình trạng sức khỏe. Thế nên nguyện vọng để được tiêm thuốc chống viêm của Pacquiao đã bị Ủy ban từ chối chỉ 3 giờ đồng hồ trước khi trận đánh diễn ra.
Dù trận đấu đã diễn ra không nhiều pha kịch tính như mong đợi nhưng nó đã mang lại lợi nhuận khổng lồ. Ước tính nó đã thu được khoảng 300 triệu đô la từ bản quyền truyền hình và 74 triệu đô la từ việc bán vé. Chiến thắng của Mayweather một lần nữa gây rất nhiều tranh cãi. Phần lớn người ta cho rằng tay đấm người Mỹ thắng không thuyết phục. Hôm thứ Ba, Pacquiao bị cáo buộc tội lừa dối công chúng về tình trạng chấn thương của mình.
Chủ tịch Francisco Aguilar cho biết ông hoàn toàn có đủ thẩm quyền để dừng trận đánh lại nếu thấy vai phải của Pacquiao có vấn đề. "Vào ngày 2 tháng 5 ấy, Manny đã làm hết sức mình để chiến thắng nhưng Floyd đã chơi tốt hơn và cậu ấy xứng đáng là người vô địch", quản lý của Pacquiao phát biểu. Nhà tài trợ của tay đấm châu Á này, Bob Arum, mới đây tiết lộ với tờ The Times rằng Mayweather rất nóng lòng chờ đợi 1 cuộc tái đấu với Pacquiao vào năm sau và hy vọng lúc ấy đối thủ của mình có thể hồi phục hoàn toàn. "Bây giờ sức khỏe của Manny là điều quan trọng hơn cả. Chúng tôi phải theo dõi xem vai của anh ấy sẽ phản ứng thế nào sau ca phẫu thuật", Arum nói tiếp.
Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa
Bocalex Hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, giảm mệt mỏi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*