Lời thì thầm kỳ diệu của Totti

Lời thì thầm kỳ diệu của Totti

Thứ Bảy, 03/10/2020 17:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ilenia Matilli phải nhập viện vào tháng 12 năm ngoái do một tai nạn xe hơi nghiêm trọng. Chiếc xe ô tô do cô bạn của Ilenia Matilli đâm vào cây trên đường trở về nhà khiến người lái xe tử vong tại chỗ. Ilenia Matilli được trực thăng đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Gemelli ở Rome. Cô gái 19 tuổi thoát chết nhưng rơi vào tình trạng hôn mê kể từ đó.
 
Francesco Totti giải nghệ: Và rồi, Peter Pan của calcio cũng chia tay…

Francesco Totti giải nghệ: Và rồi, Peter Pan của calcio cũng chia tay…

… Bởi vì điều ấy là không thể tránh khỏi, không thể cưỡng được, dù anh không hề mong muốn. Nước mắt đã rơi trên khuôn mặt ấy, trên má của hàng nghìn khán giả có mặt trên sân Olimpico, trong trái tim của biết bao người yêu Roma khác
 
Bác sĩ Luca Padua, người đứng đầu khoa Phục hồi thần kinh của bệnh viện Gemelli cho biết đã sử dụng âm thanh, âm nhạc và hình ảnh trên tường trong quá trình điều trị cho Ilenia Matilli. Và huyền thoại Francesco Totti đã “đóng vai trò quan trọng” trong việc đánh thức Ilenia Matilli khỏi cơn hôn mê.
Biết Ilenia Matilli thần tượng CLB AS Roma và huyền thoại Totti, cha mẹ cô bé thường xuyên ngồi bên giường bệnh, bật bài hát truyền thống của CLB Roma. Họ cũng liên lạc với Totti kể rõ sự tình. Biết chuyện, Totti gửi tới bố mẹ Ilenia Matilli đoạn ghi âm động viên cô bé: “Ilenia đừng từ bỏ, bạn sẽ làm được, tất cả chúng tôi đều bên bạn”.
Chú thích ảnh
Totti đã đóng vai trò quan trọng trong việc đánh thức Ilenia Matilli khỏi cơn hôn mê
Điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau khi nghe giọng thần tượng, Ilenia Matilli tỉnh dậy sau 9 tháng hôn mê. Bố mẹ Ilenia Matilli vô cùng vui mừng, đã gửi lời cảm ơn thủ quân huyền thoại của AS Roma. “Giọng nói tuyệt vời của anh cùng với tình yêu của Ilenia với Roma đã khiến con bé thức giấc. Nụ cười trở lại với con bé, ánh mắt cũng lấp lánh niềm vui. Chúng tôi nóng lòng gặp cậu, Ilenia cũng chờ đợi cậu”, bố mẹ Ilenia chia sẻ trên Repubblica hôm 24/9.
Hay tin, Totti đã đích thân tới bệnh viện thăm Ilenia Matilli. Huyền thoại của đội bóng thành Rome đã dành khoảng 1 giờ đồng hồ trò chuyện với cô bé hôm thứ Ba (29/9).
Trong sự nghiệp, Totti có 786 lần ra sân cho Roma, ghi 307 bàn - hai kỷ lục của CLB. Sau khi giải nghệ vào năm 2017, Totti còn có quãng thời gian làm Giám đốc kỹ thuật cho Roma. Tới năm ngoái, Totti đã xin từ chức và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình.
K.Đ
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO