Khánh Thi và cuộc gặp gỡ định mệnh mang tên… Chí Anh

Khánh Thi và cuộc gặp gỡ định mệnh mang tên… Chí Anh

Thứ Tư, 08/06/2022 09:07 GMT+7

Nhan sắc và tài năng của Khánh Thi luôn làm ngạc nhiên người quen biết chị. Tuy nhiên, ẩn sau nét mạnh mẽ, tự tin là một tâm hồn đa sầu, đa cảm, luôn cảm thấy mình mong manh trước mọi biến đổi của cuộc đời cũng như lòng người. TT&VH trân trọng giới thiệu loạt bài về chị.
Khánh Thi - Phan Hiển ngày càng đắm đuối sau hơn 1 thập kỷ bên nhau

Khánh Thi - Phan Hiển ngày càng đắm đuối sau hơn 1 thập kỷ bên nhau

Hơn một thập kỷ bên nhau, Khánh Thi - Phan Hiển ngày càng thấu hiểu, tình cảm và cặp đôi lên kế hoạch chuẩn bị làm đám cưới chính thức.
Cặp đôi Khánh Thi - Chí Anh gặp nhau ở cuối thập niên 90, trong những khoảnh khắc thanh xuân đẹp nhất của đời người. Nhưng rất tiếc cả hai khi ấy đều đã có người gác cổng trái tim và cảm xúc của Khánh Thi dành cho Chí Anh khi ấy chỉ đơn thuần là một người bạn nhảy.
Khánh Thi và Chí Anh đều thuộc thành phần “con nhà có điều kiện” ở Hà Nội thập niên 90 và đầu những năm 2000. Thời kỳ mà bao ký ức về thiếu thốn, đói khổ hiện ra trong phần nhiều thế hệ 7X, 8X thì Khánh Thi nhớ rằng cả mình và Chí Anh đều được bố mẹ đầu tư vô điều kiện vì cả hai gia đình đều dư dả.
Chia tay tình đầu dưới khóm hoa giấy
Khánh Thi tên thật là Nguyễn Hồng Thi, sinh năm 1982 tại Hà Nội. Thi vốn là cựu sinh viên Trường CĐ múa Việt Nam. Vì thế, dancesport sau này chính là “bước đệm” hoàn hảo của một diễn viên múa vì Thi yêu những bước nhảy. Cuộc gặp định mệnh với Chí Anh là khi Khánh Thi tham gia cuộc thi nhảy do quận Tây Hồ, Hà Nội tổ chức. Cặp đôi Chí Anh đoạt giải nhất, cặp đôi Khánh Thi đạt giải nhì. Định mệnh của Khánh Thi và Chí Anh sẽ chỉ dừng lại ở cuộc thi năm ấy nếu như bố mẹ Chí Anh không lặn lội vào trường múa tìm bạn nhảy cho con và ưng cô sinh viên học giỏi Khánh Thi, và đề nghị “chấm” Khánh Thi làm bạn học nhảy cùng con trai.
Năm 1998, khi ấy Khánh Thi mới 16 tuổi, quá trẻ và đầy hứa hẹn cho một tương lai. Khánh Thi vẫn nhớ về bố mẹ Chí Anh bằng sự thán phục: “Rất hiếm cặp phụ huynh nào lại lặn lội đi tìm bạn nhảy cho con. Một lĩnh vực khá nhạy cảm và xã hội còn có cái nhìn kỳ thị thời bấy giờ vì cái nghề gì mà trai gái cứ ôm sát vào nhau và nhảy nhót như thế. Nhưng với Khánh Thi, bố mẹ Chí Anh có đầu óc khá thoáng, hiện đại”.
Khánh Thi ban đầu ngạc nhiên nhưng cô càng ngạc nhiên hơn khi biết Chí Anh mà bậc phụ huynh này nói đến chính là cặp đôi cùng thi đấu với mình ở quận Tây Hồ và về nhất. Sự trùng phùng đầy bất ngờ đó khiến bố mẹ Chí Anh rất thích thú và muốn về gặp bố mẹ Khánh Thi xin phép. Gia đình Khánh Thi khi ấy không có gì nhiều ngoài điều kiện, khi chó Nhật còn là “của hiếm”, là biểu tượng của sự giàu có thì bố Khánh Thi nuôi hẳn 30 con. Sự “môn đăng, hộ đối” của cặp đôi con nhà có điều kiện, bắt đầu khá suôn sẻ như thế.
Chú thích ảnh
Khánh Thi đang ở độ tuổi vẻ đẹp chín mọng ở hình thể và chiều sâu tâm hồn. Ảnh: NVCC
Mặc dù khi nhận làm bạn nhảy của Chí Anh thì Khánh Thi đang có người yêu trong một nhóm nhạc, anh H đang hoạt động trong nhóm nhạc Bigtoe, còn Chí Anh trong nhóm nhạc H.A.T (Tuấn Hưng, Chí Anh, …)
Ở tuổi 16, Khánh Thi đã biết biên đạo múa và có một cuộc sống đầy hứa hẹn về tương lai khi Thi luôn “nhảy số” mỗi khi bắt tay công việc. Sau hai ngày tập nhảy cùng nhau, Khánh Thi bàn với Chí Anh thành lập vũ đoàn Bằng Linh - vũ đoàn đầu tiên tại Hà Nội. Bằng Linh nhanh chóng “bao sân” Hà Nội và Khánh Thi chỉ múa phụ họa cho những đàn anh, đàn chị thân thiết như ca sĩ Thu Phương, Tuấn Hưng, Mỹ Linh.
Sự nghiệp của Khánh Thi thăng hoa như chính tuổi thanh xuân căng tràn nhựa sống khi ấy thì chuyện tình cảm với H ngày một trở nên “lệch pha”. Khánh Thi vốn là người phụ nữ tự lập, sáng tạo, chủ động, đầy khát khao tạo ra cái mới và chinh phục nó. Để chấm dứt cảm xúc mông lung ấy, Khánh Thi đã hẹn chàng đến quán Hoa sữa, có giàn hoa giấy, nói lời chia tay. Từ cuộc gặp hôm ấy, Khánh Thi và H trở thành người cũ trong ký ức mộng mơ của nhau.
Chí Anh - yêu và hết yêu cũng vì dancesport
Mối tình với H kết thúc, Chí Anh xuất hiện như một lẽ tự nhiên trong cuộc đời Khánh Thi. Cái thời tuổi trẻ đầy khao khát chinh phục đỉnh cao của dancesport, Chí Anh như một người bạn đồng hành giấc mơ của Khánh Thi thật lý tưởng. Cả hai tập nhảy theo băng cát-xét chưa đủ, khi nghe Chí Anh rỉ tai rủ đi Pháp du học vì ở đất nước đó có cặp đôi vô địch thế giới, Khánh Thi hào hứng đồng ý. Bởi vì chuyện du học với cả gia đình Chí Anh và Khánh Thi khi đó thật quá đơn giản. Khánh Thi lên đường sang Pháp cùng Chí Anh và hành trang là trái tim hai thanh niên tuổi đôi mươi đầy bỡ ngỡ trở thành một cặp.
Chí Anh thời trai trẻ trong mắt Khánh Thi là một chàng công tử con nhà giàu đi xe phân khối lớn, được ba mẹ cưng chiều rất mực, không phải khó khăn vất vả bao giờ. Chưa phải động tay động chân làm việc gì, chưa phải xa vòng tay bố mẹ bao giờ. Khánh Thi đã ở bên Chí Anh trong những cái có, cái chưa có của Chí Anh tuổi đôi mươi như thế. Khánh Thi cũng khá tương đồng, là tiểu thư con nhà giàu, cuộc sống không thiếu thốn thứ gì, bố mẹ thì giàu có và tài chính dư giả, mọi việc trong nhà do bàn tay mẹ đảm đang thu vén.
Chú thích ảnh
Khánh Thi - Chí Anh Tái hợp trên ghế nóng Bước nhảy Hoàn vũ 2016. Ảnh: NVCC
Cặp đôi tưởng chừng hoàn hảo ấy bỗng trở thành…hoàn cảnh khi sang Pháp với ý thức tự lập kiếm tiền trả nhà trọ, trả tiền sinh hoạt và học phí. Họ chạy theo tiếng gọi dancesport, đất nước nào có nhà vô địch thế giới định cư là họ chuyển đến sống như thể chỉ cần sống gần họ, gặp họ bằng xương bằng thịt, là đủ cho giấc mơ dancesport của Chí Anh - Khánh Thi.
Năm 2002 đặt chân sang Pháp, Khánh Thi và Chí Anh trở thành “công dân bất đắc dĩ” với những công việc lao động chân tay chưa từng có. Khánh Thi nhận công việc may đồ, sửa đồ, xin làm việc ở tiệm tơ tằm của người Việt. Còn chàng công tử Chí Anh thì làm phụ bếp, bưng bê cho cửa hàng người Việt tại Pháp. Sau đó quay sang sắp đồ cho người Tàu ở Q11. Thông thường thu nhập của người lao động tại Pháp là 7euro/giờ thì Khánh Thi và Chí Anh chỉ được trả 2 euro cho 1 giờ. Tổng thu nhập làm thêm cả hai dành cho đi học hết, mỗi tuần học 5-6 tiết. Sau một thời gian, Khánh Thi quay sang trông trẻ từ 3-7 tuổi, công việc là vú em, đưa đón trẻ, nấu ăn. Mỗi ngày làm đủ 8 giờ đồng hồ quần quật như thế. Dù tiết kiệm hết mức nhưng làm được đồng nào tiêu hết đồng đó, không có tích lũy.
Khánh Thi nhớ lại: “Bố mẹ Thi và Chí Anh thương con đến nỗi, tìm mối quan hệ với tiếp viên hàng không để gửi cho con những món ăn Việt Nam như gà tần thuốc bắc, có bận gửi 5 con sang. Bố mẹ hai bên không hề biết chúng tôi lao động vất vả thế nào để tự lập. Tôi chỉ hẹn bố mẹ chát qua yahoo 360 vào cuối tuần để nói chuyện vì ngày đó không có điện thoại di động như bây giờ. Nhưng chúng tôi giữ kín việc mình phải lao động như thế nào để kiếm sống và tồn tại ở nước ngoài để gia đình hai bên yên tâm”.
Cuộc sống của Khánh Thi và Chí Anh ở Pháp được 4 năm thì lại chạy sang Italy, Slovenia, Tây Ban Nha vì bên đó mới có cặp đôi vô địch thế giới. Bắt đầu lại với muôn vàn thử thách gian khổ ở một đất nước xa lạ với công việc lao động chân tay tự lập, khắc nghiệt với một nghệ sĩ múa, một tiểu thư con nhà giàu thật không dễ dàng. Chính những năm tháng lao lực vất vả ấy, đã tôi luyện một Khánh Thi trước áp lực và hào quang của showbiz hôm nay.
Khánh Thi tâm sự: “Bố mẹ Chí Anh không thể tin nổi cậu con trai cưng quý của mình từ một chàng công tử mà đi du học nước ngoài lại có thể trở thành một con người lao động chân tay quần quật như thế hàng chục năm trời. Bây giờ, Chí Anh có thể trở thành một ông chủ gia đình hoàn hảo nhờ những năm tháng lăn lộn như thế”.
Chuyện tình của Khánh Thi - Chí Anh khép lại năm 2009, khi cả hai về nước. Khánh Thi tâm sự: “Gần 10 năm bên nhau những cuộc cãi vã trẻ trâu khiến cả hai vô cùng mỏi mệt. Ban đầu không ai chịu nhường ai, xong lại làm hòa. Ngẫm lại nhân duyên với Chí Anh, Khánh Thi mỉm cười nói: “Bọn mình gá vào nhau cũng vì tình yêu với dancesport, Chí Anh gia trưởng vì anh ban đầu là thầy của Thi, lúc tập thường xuyên cãi nhau vì cái tôi mỗi người rất lớn. Nhưng thi đấu thì rất hợp tác. Đôi yêu nhau nào chả thế, khi cãi nhau hay ghim vào lòng những lời không hay".
Đón đọc kỳ II: Chia tay Chí Anh vì cả hai nghi ngờ có người thứ ba và cuộc gặp đầu tiên với Phan Hiển
Lý Thu Thủy
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI