Khai man và lừa dối, Iheanacho có nguy cơ bóc lịch

Iheanacho trong bức ảnh chụp chung cùng Galeano (phải) tại U-20 World Cup năm 2015

Khai man và lừa dối, Iheanacho có nguy cơ bóc lịch

Thứ Tư, 02/08/2017 17:50 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nói dối nhưng lại cam kết mọi lời khai là hoàn toàn đúng sự thật trước tòa án, tiền đạo Kelechi Iheanacho của Man City đang đối diện với án tù 2 năm.
Iheanacho, 20 tuổi, đang vướng vào cuộc chiến pháp lý với công ty đại diện trước đây của mình, First Eleven Management.
Trở mặt với công ty đại diện
Iheanacho bị công ty có trụ sở tại Mỹ đâm đơn kiện lên tòa án Pennsylvania vì bí mật ký thỏa thuận hợp tác với Stellar Group (có trụ sở tại Anh) trong khi vẫn còn hợp đồng với First Eleven Management. Bằng chứng mà First Eleven Management tung ra là Iheanacho vẫn giữ mối quan hệ với Henry Galeano (người đại diện thuộc công ty First Eleven Management) khi đã đặt bút vào thỏa thận với Stellar.
Iheanacho bác bỏ cáo buộc, khẳng định anh không biết Galeano là ai. Trong lời khai ban đầu, Iheanacho cho biết anh nghĩ Galeano là bí danh được sở hữu bởi đồng chủ tịch First Eleven Management, Robert Zanicky. Để chứng minh bản thân hoàn toàn "vô tội", Iheanacho sau đó đệ trình đơn lên tòa án Pennsylvania, phủ nhận việc quen biết hoặc qua lại với Galeano và tuyên thệ với tòa án những gì anh khai đều đúng sự thật.
HÀI HƯỚC: Iheanacho bẽ mặt vì tưởng được nhận giải cầu thủ hay nhất trận đấu

HÀI HƯỚC: Iheanacho bẽ mặt vì tưởng được nhận giải cầu thủ hay nhất trận đấu

Trong cuộc phỏng vấn sau trận đấu giữa Man City và Hull City, tiền vệ Yaya Toure và tiền đạo Kelechi Iheanacho đã có một tình huống vô cùng hài hước.
Nhưng tòa án Pennsylvania đã thu thập và công bố một loạt những bức ảnh cần lời giải thích từ phía ngôi sao Man City. Những bức ảnh này cho thấy không chỉ gặp gỡ, mối quan hệ giữa Iheanacho và Galeano vô cùng thân tình. Galeano đã có mặt bên Iheanacho khi cầu thủ này ký hợp đồng mới với Man City ngay sau sinh nhật thứ 18 của anh vào tháng 10/2014. Cả hai còn cùng xuất hiện tại một loạt địa điểm như ở Minneapolis trong chuyến du đấu mùa Hè 2014 của Man City, ở Columbus khi đang tập luyện với CLB MLS, ở New Zealand vào năm 2015... Một số bức ảnh khác cho thấy Iheanacho vui vẻ với Galeano trong một nhà hàng cũng như tại một công viên giải trí.
Mọi chuyện càng phức tạp hơn với Iheanacho khi Galeano trong một bản tuyên thệ có chữ ký nộp cho tòa khẳng định ông đã dành "hàng trăm giờ" bên ngôi sao Man City khi còn làm đại diện cho anh.
Những bức ảnh bằng chứng cùng với lời khai của Galeano đang đẩy Iheanacho vào thế khó. Theo luật tại Pennsylvania, nếu bị phát hiện khai man, lừa dối tòa án, Iheanacho sẽ phải đối mặt với án tù 2 năm.
Tương lai bất định ở Man City
Không chỉ rắc rối với luật pháp, tương lai của Iheanacho ở Man City còn trở nên bất định bởi vụ việc này. Pep Guardiola đã công khai quyết định sẽ để Iheanacho rời Man City trong Hè này. Leicester City đã gửi đề nghị với phía Man City. Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, hai bên vẫn chưa chốt được thỏa thuận.
Theo tờ Mirror, Leicester sở dĩ đang chần chừ bởi muốn những rắc rối liên quan tới người đại diện của Iheanacho phải được giải quyết trước khi cầu thủ này đầu quân cho "Bầy cáo". Chưa kể, bản quyền hình ảnh của cầu thủ người Nigeria cũng là một vấn đề.
First Eleven Management cho biết họ hiện đang sở hữu bản quyền hình ảnh của Iheanacho dưới tên công ty "Team Kelechi LLC". Thêm nữa, theo điều khoản đã ký với "Team Kelechi LLC", bản quyền hình ảnh của Iheanacho được phân chia như sau: bản thân Iheanacho nắm giữ 50%, 25% được chia cho hai người anh trai và một chị gái và phần còn lại thuộc về "Team Kelechi LLC".
Mirror nhận định với những rắc rối trên, nhiều khả năng Iheanacho chưa thể rời Man City trong Hè này. Ngoại trừ trường hợp Iheanacho chịu nhượng bộ, trả tiền bồi thường thiệt hại cho First Eleven Management. Iheanacho đề xuất trả 540.000 bảng cho First Eleven Management nhưng công ty này yêu cầu số tiền lên tới 3 triệu bảng. Họ tuyên bố nếu không nhận đủ số tiền trên thì sẽ không bao giờ từ bỏ vụ kiện nhằm vào Iheanacho.
Khánh Đan
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay