Jordan Spieth: Trên đường trở thành tay golf kiếm nhiều tiền nhất

Jordan Spieth: Trên đường trở thành tay golf kiếm nhiều tiền nhất

Thứ Ba, 29/09/2015 21:22 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trở thành hiện tượng với chức vô địch US Open khi mới 22 tuổi, giờ đây Jordan Spieth không chỉ là tay golf số 1 thế giới mà còn chứng tỏ khả năng kiếm tiền tuyệt vời của mình.
Thậm chí, so với các ngôi sao giải trí lừng danh, Spieth cũng chẳng thua kém nhiều nếu tính theo kinh nghiệm và tuổi đời sự nghiệp. Riêng trong năm vừa rồi, tay golf người Mỹ đút túi 50 triệu USD trong khi theo Forbes thì diễn viên kiếm nhiều nhất là Robert Downey Jr với 80 triệu USD.
Vô địch Tour Championship hôm Chủ nhật, Spieth kết thúc mùa giải PGA Tour 2015 với số tiền thưởng chính thức là 12 triệu 30 ngàn 465 USD nhưng con số thực tế là 13 triệu 30 ngàn 465 USD. Kèm theo đó là 10 triệu USD từ FedEx Cup, giúp Spieth vượt qua con số 22 triệu 902 ngàn 707 USD mà Tiger Woods kiếm được năm 2007 khi anh tích lũy được tổng thu nhập 122,7 triệu USD.
Phần còn lại trong số 50 triệu USD của Spieth đến từ bản hợp đồng kéo dài 10 năm với Under Armour hồi đầu năm cùng hàng loạt tiền quảng cáo từ AT&T, Titleist, Perfect Sense, Rolex, NetJets và Super Strokes và bản quyền hình ảnh xuất hiện ở nước ngoài.
Năm nay, Tiger Woods đã từng đứng đầu BXH thu nhập hàng năm Golf Disgest 50 lần thứ 12 liên tiếp với tổng số tiền kiếm được là 54,5 triệu USD, con số này sẽ khó mà đạt được khi BXH 2016 được công bố vì Woods đã có những màn trình diễn khá tệ năm nay, nhất là sau ca phẫu thuật chấn thương lưng khiến anh không thể tham gia giải Asia.
Xếp thứ 2 là Phil Mickelson với 50,7 triệu USD, con số mà anh khó lòng vượt qua được năm tới; số 3 là cựu số 1 thế giới khác Rory McIlroy với 49,2 triệu USD, cũng bất khả thi vượt quá số này khi anh dính chấn thương mắt cá chân. Xếp hạng 5 là Arnold Palmer với 40 triệu USD. Thế rồi Spieth thắng lớn tại Atlanta giúp anh leo lên hạng đầu.
Điều gì đã khiến tay golf 22 tuổi này “đáng giá” đến thế? Phong độ của Spieth không chỉ bền bỉ, ổn định mà cái tên của anh cũng đang trở thành hiện tượng trên những kênh truyền hình, hình ảnh anh phủ sóng rộng rãi trên những tạp chí thể thao. Sự thăng tiến của Spieth cũng không đến từ may mắn. Anh vô địch 5 giải PGA Tour năm nay trong đó có 2 chức vô địch major.
Spieth còn rất trẻ nhưng những gì anh làm được cứ như thể đó là một vận động viên thể thao tiếng tăm. Đó là lý do mà Under Armour đã ký hợp đồng với anh tới tận 10 năm. Spieth không chỉ là một tay golf xuất sắc, mà anh còn thông minh, ăn nói giỏi và là người đàn ông của gia đình luôn quan tâm đến em gái mình. Thật khó mà không thích Spieth.
Cứ với đà này, chuyện Spieth sẽ trở thành tay golf kiếm nhiều tiền nhất là viễn cảnh rất gần mà tất cả đều có thể dự đoán được, nhất là khi những Woods, McIlroy đang “chấp chới”.
Yến Nhi
Thể thao & Văn hóa
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay