Đoàn Văn Hậu ‘ngạt khói’ khi nấu bánh chưng

Đoàn Văn Hậu ‘ngạt khói’ khi nấu bánh chưng

Thứ Ba, 09/02/2021 13:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trở về quê nhà Thái Bình ăn Tết, hậu vệ Đoàn Văn Hậu mạnh dạn xung phong xông khói nồi bánh chưng thay vì đun bằng lửa.
Văn Hậu hát quốc ca đón giao thừa trên đất Hà Lan

Văn Hậu hát quốc ca đón giao thừa trên đất Hà Lan

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu vừa chia sẻ chi tiết khá thú vị về việc anh cùng những đồng hương chờ tới khoảnh khắc giao thừa như ở Việt Nam để được hát quốc ca đón mừng năm mới.
Tết Nguyên đán có thể coi là kỳ nghỉ hiếm có của cầu thủ Việt Nam. Các cầu thủ được về với gia đình sau nhiều ngày xa cách và ở lại tập luyện tại đội bóng chủ quản. Với Văn Hậu, đây là dịp đặc biệt ý nghĩa sau một cái Tết xa gia đình trên đất Hà Lan.
Ngay sau khi kết thúc đợt trị liệu phục hồi tại PVF, cầu thủ sinh năm 1999 đã về quê tại Thái Bình ngày 27 tháng Chạp. Dù lỡ phần thể hiện gói bánh chưng nhưng Văn Hậu vẫn kịp tận hưởng một chút không khí Tết bằng việc xung phong vào bếp nấu bánh chưng.
Chú thích ảnh
Trải nghiệm đáng nhớ của Đoàn Văn Hậu
Bánh sẽ được nấu bằng lửa vừa phải trong suốt thời gian đun và không được để tắt lửa, nhưng với một "tay mơ" như Văn Hậu thì không thể tránh khỏi việc cả căn bếp sẽ bị khói um khi nấu. Nguyên nhân có thể do anh đã cho quá nhiều củi và trấu khiến bếp bánh chưng thiếu không khí để cháy.
Cầu thủ 21 tuổi cũng vui vẻ chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh ngồi trong căn bếp kèm dòng trạng thái đầy ngộ nghĩnh: "Xông khói bánh chưng". Đi kèm đó là hình ảnh minh họa anh nhắm tịt mắt do bị khói thốc vào mặt. Rất có thể sau lần vào bếp này, Tết năm sau Văn Hậu sẽ có được kha khá kinh nghiệm.
Hiện tại Văn Hậu sẽ ở nhà nghỉ Tết cùng gia đình trước khi lên Hà Nội tập trung đi khai xuân cùng đội bóng chủ quản. Dự kiến, ngày mùng 5 Tết Tân Sửu, đoàn quân áo tím sẽ hội quân trở lại.
Nguyễn Uyên
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO