Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ, Mitt Romney 'đấm đau như bướm' khi so tài với Holyfield

Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ, Mitt Romney 'đấm đau như bướm' khi so tài với Holyfield

Thứ Bảy, 16/05/2015 14:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Cộng hòa Mitt Romney đã tạm rời bỏ chính trường để có một cuộc đấu khác tối thứ Sáu vừa rồi, khi ông đối mặt nhà vô địch quyền Anh hạng nặng Evander Holyfield trong một trận đấu từ thiện.

Romney “ném khăn xin thua” sau hai vòng, theo CBS News. Trước đó, Holyfield đã để Romney thoải mái đấm vài cái. Anh thậm chí còn giả vờ ngã xuống sàn sau một cú chạm nhẹ của chính trị gia 68 tuổi.

Nhưng sau đó Holyfield, 52 tuổi, đã đuổi Romney chạy vòng quanh sàn đấu và bên phía Romney đã quăng khăn xin hàng.

Holyfield được xác nhận là người chiến thắng. Sau trận đấu, Romney đùa rằng Holyfield đã khen ông thanh thoát như ong, đấm đau như bướm (câu khen ngợi truyền thống cho các võ sĩ quyền Anh là thanh thoát như bướm, đấm đau như ong).

Sự kiện từ thiện này là để gây quỹ cho tổ chức thiện nguyện Charity Vision đặt trụ sở tại bang Utah, hỗ trợ tài chính cho các bác sĩ ở những nước đang phát triển phẫu thuật giúp tìm lại ánh sáng cho những người mắc các chứng bệnh về mắt có thể chữa được.


Con trai của ông Romney, Josh, sống ở Utah, là chủ tịch danh dự của Charity Vision. Các doanh nghiệp tài trợ cho cuộc đấu quyền Anh đóng góp từ 25.000 tới 250.000 USD và nhà tổ chức huy vọng quyên được 1 triệu USD, toàn bộ sẽ được trao cho Charity Vision để chi cho việc mua thiết bị y tế, các cuộc kiểm tra mắt, phẫu thuật và đào tạo bác sĩ ở những vùng đặc biệt khó khăn.

Trước cuộc đấu, Romney và Holyfield cũng đã tiến hành cân đo chính thức “như ai” vào tối thứ Năm.

Romney nặng 81 kg và Holyfield, trẻ hơn 16 tuổi, nặng 107 kg.

Cả hai đã “to tiếng” với nhau trong cuộc họp báo trước trận đấu.


“Không sai, tôi không giỏi lắm trong cú móc phải, nhưng tôi mà ngoạm được tai ai thì cứ coi chừng”, Romney đùa, ý chỉ việc Mike Tyson từng cắn đứt tai Holyfield trong một cuộc đấu hồi năm 1997.

“Mitt, cứ chạy đi, cú trốn đi, rồi ông cũng bị đánh gục thôi”, Holyfield đáp lại.

Romney là một nhân vật rất được lòng cử tri ở bang Utah, nới hơn 60% dân số cũng là người Mormon như ông.

Ngoài mối liên hệ về tôn giáo, cựu thống đốc bang Massachusetts còn được nhớ tới vì đã xoay chuyển cục diện ở Olympic mùa đông 2002 tại thành phố Salt Lake, bang Utah sau một vụ bê bối hối lộ. Romney, một triệu phú, mới đây đã xây một căn nhà ở thành phố này và đăng ký là cử tri của bang Utah.

Trần Trọng (theo cbsnews.com)
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên