Cộng đồng mạng: ‘Champions League sẽ nhớ Infantino’, ‘Infantino cần một cái chổi’

Cộng đồng mạng: ‘Champions League sẽ nhớ Infantino’, ‘Infantino cần một cái chổi’

Thứ Bảy, 27/02/2016 08:24 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Sau cuộc bỏ phiếu quan trọng trong lịch sử thể thao, làng bóng đá chào đón vị tân Chủ tịch FIFA: Gianni Infantino. Trên cương vị mới, ông Infantino tuyên bố sẽ lấy lại danh tiếng của tổ chức FIFA.
Ngay sau đó, những lời chúc mừng dồn dập được gửi tới Infantino, thông qua các trang mạng xã hội. Cựu danh thủ Bồ Đào Nha Luis Figo đã gửi lời chúc mừng tới tân Chủ tịch của FIFA: “Xin chúc mừng Ganni, 2016 của sự đổi thay cuối cùng đã đến, đây là thời điểm cho một kỷ nguyên mới ở FIFA”. Diego Forlan, cựu danh thủ Gary Lineker và nhiều nhân vật khác trong làng bóng đá đã gửi tới Infantino những lời tốt đẹp. “Mong những điều tốt đẹp nhất với Ganni. Ông ấy nắm giữ địa ngục của công việc trên tay. Có vẻ như ông sẽ cần một chiếc chổi lớn”, Lineker viết trên trang cá nhân.

Luis Figo chúc mừng Infantino trên trang cá nhân
Từ khắp nơi trên thế giới, lãnh đạo các đội bóng, các CLB cũng gửi lời chúc cho vị Chủ tịch thứ 10 trong lịch sử FIFA. Tất cả đều mong rằng với tài năng của Infantino, ông sẽ cải tổ FIFA, làm trong sạch tổ chức.
Tuy nhiên, cũng có những ý kiến nghi ngại vì Infantino lâu nay được coi là “thân tín” của cựu Chủ tịch Sepp Blatter. Tài khoản có tên Liam trích lại chia sẻ của Sepp Blatter với nỗi lo: “Ông ấy (Gianni Infantino, tân Chủ tịch FIFA) có đủ năng lực để tiếp tục công việc của tôi”. Vì tương lai của bóng đá, hy vọng điều đó không lặp lại”.

Đã có những chia sẻ lo lắng
Bên cạnh những chia sẻ lo lắng, nhiều người lại có cách nhìn khá thoải mái và hài hước với cương vị với của Infantino. Từ trước tới nay, Infantino được người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới biết đến với hình ảnh rất thú vị trong những lần tổ chức bốc thăm Champions League, và nhiều sự kiện khác của UEFA. Bởi thế, nhiều người cảm thấy… buồn khi Infantino sẽ không còn đảm nhận công việc này nữa trong tương lai.

Và cả hài hước liên quan tới vai trò mới của Infantino

“Infantino làm Chủ tịch FIFA, ai sẽ là người pha trò, làm phiên dịch và nở nụ cười đặc biệt trong lễ bốc thăm”, Alejandro Moreno chia sẻ. “Tôi sẽ nhớ cái đầu hói của Infantino trong lễ bốc thăm Champions League”, một tài khoản khác viết.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay