Bị fan kiện, Manny Pacquiao có thể bị phạt 5 triệu USD vì giấu chấn thương

Bị fan kiện, Manny Pacquiao có thể bị phạt 5 triệu USD vì giấu chấn thương

Thứ Tư, 06/05/2015 09:39 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hai CĐV quyền Anh đã nộp đơn kiện tay đấm Manny Pacquiao vì đã che giấu chấn thương bả vai trước “trận đấu thế kỷ” với Floyd Mayweather.
Pacquiao có thể sẽ phải nghỉ thi đấu một năm bởi anh chuẩn bị phẫu thuật chấn thương rách xương chóp xoay vai. Đó là chấn thương mà võ sĩ 36 tuổi này đã giấu trước thềm trận so găng lịch sử với Mayweather tại Las Vegas vào hôm 02/05 vừa qua.
Theo thông tin từ ESPN, hai CĐV tại Nevada là Stephane Vanel và Kami Rahbaran đã thay mặt cho tất cả những người đã mua vé xem trận đấu này, những người trả tiền để xem họ trên truyền hình cũng như những người đã đặt cược vào sự kiện này, chính thức khởi kiện Pacquiao vì vụ che giấu chấn thương trên.
Theo như một bản copy về các câu hỏi trước trận cầu thế kỷ vừa rồi mà Daily Mail thu thập được, Pacquiao đã tick vào ô “Không” ở câu hỏi: “Bạn có bị chấn thương nào ở bả vai, khuỷu tay hay bàn tay mà cần phải kiểm tra hay không”. Bám vào bằng chứng ấy, Vanel và Rahbaran đã đòi Pacquiao, HLV Michael Koncz và nhà tài trợ Top Rank phải bồi thường 5 triệu USD vì đã che giấu chấn thương.
Trong đơn kiện có đoạn viết “Bên nguyên đơn đã quyết định mua vé, mua bản quyền truyền hình, và đặt cược vào sự kiện này trong khi phía bị đơn thì đã biết và đủ thông tin rằng Pacquiao đã bị chấn thương nặng do rách xương chóp xoay vai. Phía bị đơn cũng biết rằng chấn thương như vậy sẽ ảnh hưởng nặng nề đến khả năng thi đấu của mình”. Được biết, doanh thu từ bản quyền truyền hình của trận đấu thế kỷ có thể đạt tới 300 triệu USD trong khi doanh thu từ bán vé ước tính lên tới 72 triệu USD.

Bằng chứng cho thấy Pacquiao đã che giấu chấn thương

Sau 12 hiệp đấu, Pacquiao đã thua Mayweather 110-118, 112-116, 112-116 về tính điểm. Tuy nhiên, Vanel và Rahbaran cho rằng kết quả này là không công bằng vì Pacquiao khi đó đang dính chấn thương.
Phía Pacquiao tất nhiên đã phản pháo. Luật sư Daniel Petrocelli của Top Rank khẳng định trên ESPN rằng “Những lời buộc tội trong đơn kiện là hoàn toàn sai. Chúng tôi có những tài liệu rõ ràng về những loại thuốc mà Manny đã dùng để điều trị bả vai và đã hoàn toàn báo cáo với USADA (Cơ quan chống doping Mỹ) để ký hợp đồng cho trận đấu này. Đây là một đơn kiện vớ vẩn và chúng tôi rất tự tin rằng nó sẽ bị bác bỏ”.
Bob Arum, nhà tài trợ của Pacquiao thì khẳng định rằng, chấn thương của Pacquiao diễn ra 4 tuần trước đó và dường như đã lành lặn khi trận đấu bắt đầu. Và Pacquiao đã không được phép dùng thuốc giảm đau trước khi bước lên sàn đấu. Về phần mình, Pacquiao tiết lộ rằng anh bị đau lại ở bả vai trong hiệp thứ tư, sau khi tung ra những cú đấm hay nhất nhắm vào Mayweather.
Trong khi đó, Mayweather đã nói với nhà báo Stephen A.Smith rằng anh sẵn sàng tái đấu với Pacquiao: “Tôi sẵn sàng so găng, sau khi anh ta bình phục chấn thương”, tay đấm người Mỹ cho biết.
P.Chi (tổng hợp)

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên