Nguyễn Thị Huyền lại lập kỳ tích

Chủ Nhật, 15/05/2022 18:29 GMT+7

Nguyễn Thị Huyền vẫn đang thách thức thời gian khi vừa giành thêm 1 HCV nội dung 400m sở trường về cho Đoàn thể thao Việt Nam chiều 15/5. Cô gái quê Nam Định đã khiến hàng ngàn CĐV vỡ oà và dành nhiều lời khen tặng.
Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Huyền nhớ ơn thầy cũ

Phá kỷ lục SEA Games, Nguyễn Thị Huyền nhớ ơn thầy cũ

Không có một chút áp lực nào khi Nguyễn Thị Huyền bứt lên cực nhanh ngay sau hiệu lệnh xuất phát và những bước chạy mạnh mẽ đã giúp Huyền bỏ xa các đối thủ, một mình băng về đích với thành tích 56 giây 06, phá kỷ lục cũ do mình lập ra là 56 giây 15 tại Singapore 2017.
Nguyễn Thị Huyền đã hoàn thành mục tiêu của mình đã đặt ra trước kỳ SEA Games 31 trên sân nhà năm nay.
VĐV sinh năm 1993 đã có HCV liên tiếp ở kỳ SEA Games thứ 4 mình góp mặt, từ SEA Games 28.
Hàng ngàn CĐV có mặt ở sân Mỹ Đình đã vỡ oà cảm xúc với tấm HCV SEA Games thứ 9 của Nguyễn Thị Huyền sau 4 kỳ dự đấu trường này liên tiếp. Ảnh: Quốc Khánh
Hàng ngàn CĐV có mặt ở sân Mỹ Đình đã vỡ oà cảm xúc với tấm HCV SEA Games thứ 9 của Nguyễn Thị Huyền sau 4 kỳ dự đấu trường này liên tiếp. Ảnh: Quốc Khánh
Cô gái Nam Định khiến CĐV Việt Nam đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi 3 năm trước tại SEA Games 30, dù mới sinh con và trở lại sau 3 tháng, Nguyễn Thị Huyền vẫn chứng tỏ nghị lực phi thường để giành 2 HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam.
Đến kỳ SEA Games trên sân nhà lần này, cô vẫn chứng minh mình là một cái tên không có đối thủ ở đấu trường khu vực. Tấm HCV chiều 15/5 ở sân Mỹ Đình là chiếc HCV thứ 9 trong lịch sử 4 kỳ SEA Games của Nguyễn Thị Huyền.
Điều đáng nể với Nguyễn Thị Huyền là dù thất bại ở nội dung chung kết 4x400m hỗn hợp trước Thái Lan vào chiều 14/5, chỉ một ngày trước đó một phần do đối thủ nhập tịch mạnh, một phần do các đồng đội không thể hiện được những gì tốt nhất, Nguyễn Thị Huyền vẫn biết cách vượt qua nỗi buồn.
Cô gái 29 tuổi đã đứng dậy từ chính nơi thất bại với kết quả 52 giây 83, chỉ kém thành tích của chính mình giành HCV SEA Games 30 năm 2019 là 52 giây 80. So với đồng đội Quách Thị Lan, Nguyễn Thị Huyền vẫn đẳng cấp hơn. 
Nhiều CĐV tiếc cho Nguyễn Thị Huyền ở phần thi ngày hôm trước vì cô gái sinh ra ở huyện Ý Yên đã làm rất tốt đường chạy của mình. Tuy nhiên, 2 phần thi sau cùng, các VĐV Việt Nam đã không thể duy trì được lợi thế và chấp nhận nhìn HCV rơi vào tay người Thái.
Đó cũng là lần đầu tiên kể từ SEA Games 2015, đội tuyển điền kinh Việt Nam để rơi tấm HCV nội dung 4x400m đồng đội tiếp sức vào tay đại kình địch trong khu vực.
Nguyễn Thị Huyền không thể tái hiện “hat-trick” HCV SEA Games như những năm 2015, 2017. Nhưng cô vẫn có thể lặp lại thành tích như năm 2019 với 2 HCV. Nội dung còn lại của Nguyễn Thị Huyền là 400m vượt rào.
Nếu thể hiện đúng khả năng, cô có thể hướng tới tấm HCV thứ 10 trong lịch sử 4 lần đến tham dự SEA Games và đó cũng là một kỷ lục.
VH
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*