Hoàng Đức được đeo băng thủ quân liên quan tới SEA Games

Hoàng Đức được đeo băng thủ quân đội 1 Viettel. Ảnh: Hoàng Linh

Hoàng Đức được đeo băng thủ quân liên quan tới SEA Games

Thứ Ba, 12/04/2022 07:45 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Băng thủ quân Viettel đã được giao luân phiên giữa Đức Chiến và Hoàng Đức trong thời gian Bùi Tiến Dũng vắng mặt vì chấn thương, và HLV Trương Việt Hoàng của Viettel nói rằng đây là cách để ông động viên tinh thần Hoàng Đức trước khi tiền vệ này lên tập trung ở ĐT U23 Việt Nam để tham dự SEA Games.
Hoàng Đức và Tiến Linh khiến cuộc cạnh tranh ở U23 Việt Nam khắc nghiệt

Hoàng Đức và Tiến Linh khiến cuộc cạnh tranh ở U23 Việt Nam khắc nghiệt

Việc HLV Park Hang Seo bổ sung thêm 3 cầu thủ quá tuổi là Hùng Dũng, Hoàng Đức và Tiến Linh tăng cường cho U23 Việt Nam, đồng nghĩa với cơ hội lọt vào danh sách cuối cùng dự SEA Games của nhiều cầu thủ trở nên rất mong manh.
Phát biểu sau trận thắng 5-0 trước Cần Thơ ở vòng 1/8 Cúp QG – BaFMeat diễn ra trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/4, HLV Trương Việt Hoàng nói: “Chiến thắng này rất xứng đáng với Viettel, hiệp 1 có đôi chút khó khăn vì đối thủ phòng ngự số đông để chờ phản công. Cầu thủ của tôi ở hiệp này toàn phối hợp trung lộ, không thực hiện đúng đấu pháp đã họp.
Khi đội Cần Thơ đá phòng ngự số đông, chúng tôi chơi trong trung lội khó có khoảng trống, phải mở rộng ra hai biên. Phải xâm nhập thì mới có bàn thắng, nói chung các cầu thủ thực hiện đúng yêu cầu thì có 4 bàn thắng trog hiệp 2. Mục tiêu của chúng tôi ở giải đấu này là phải vào chung kết”.
Giải thích về quyết định để Hoàng Đức đeo băng đội trưởng, HLV Việt Hoàng cho biết: “Cả Đức Chiến và Hoàng Đức đều trong ban án sự đội cùng đội trưởng Bùi Tiến Dũng. Chúng tôi muốn có trận đấu để Đức trước khi tập trung cùng U23 SEA Games, tạo cho Đức niềm tin, đồng đội đặt niềm tin vào Đức để lên đường làm nhiệm vụ cho tốt”.
Chú thích ảnh
Hoàng Đức được đeo băng thủ quân đội 1 Viettel. Ảnh: Hoàng Linh
HLV Việt Hoàng nói tiếp: “Kể cả đội hạng Nhất hay V-League đá cầu thủ nội hay không thì trường hợp bất ngờ xảy ra. Các bạn thấy SLNA, B.Bình Dương chỉ cần chủ quan là thất bại ngay. Quan trọng nhất là phải chiến thắng đã, thắng thì mới tạo dnhiều điều kiện cho cầu thủ trẻ trải nghiệm.
Nói chung tôi hài lòng về trận này. Các bạn trẻ có khát khao thi đấu, đó là điều tôi mong muốn nhất. Cơ hội vào sân ở V-League hiếm, nhưng cơ hội ở Cúp QG thì có, các bạn có khát khao là điều tôi đặt niềm tin.
Việc Hữu Thắng không được tham dự SEA Games thì mỗi HLV có cách chọn con người khác. Khi đợt vừa rồi lên tập trung U23, chắc Thắng có vấn đề chấn thương, kể cả về đây vẫn có nhưng tôi vẫn tạo điều kiện thi đấu, vẫn phải động viên.
Bạn ấy cũng rất là buồn vì không được dự SEA Games. Lần này không được tham dự, các bạn ấy cũng hết cơ hội, tôi vẫn hy vọng chờ đợi từ giờ tới khi SEA Games diễn ra, cũng sẽ có nhiều thay đổi nhân sự của đội U23.
Mạnh Dũng kể cả ở Viettel được sử dụng để tiền đạo lẫn trung vệ lệch trái. Hom nay tiền đạo đáng tiếc, chuẩn bị cho Dũng thường là đá trung vệ nhưng nay Danh Trung và Hoàng Sơn bị chấn thương, bị ốm nên phải thay đổi, phải cho Mạnh Dũng đá tiền đạo và cậu ấy có bàn thắng rất đẹp”.
Về phần mình, HLV Nguyễn Việt Thắng của Cần Thơ cho biết: “Lực lượng Cần Thơ không tốt ngay cả so với mặt bằng hạng Nhất chứ chưa nói tới V-League. Tôi hài lòng với cầu thủ hiệp 1, nhưng hiệp 2 đẳng cấp Viettel vượt trội, khiến chúng tôi thua 3 bàn ở pha cố định”.
Nhận xét về lực lượng của Viettel, HLV Việt Thắng nói: “Trận này Viettel sử dụng nội binh nhưng cầu thủ của họ toàn là tuyển thủ và U23 quốc gia. Chúng tôi thì không có cầu thủ như vậy nên cán cân trình độ họ hơn hẳn chúng tôi.
Viettel đang có một thế hệ cầu thủ rất giỏi, tôi ấn tượng với rất nhiều cầu thủ Viettel như Hữu Thắng, Thanh Bình, phải nói rằng Viettel làm đào tạo trẻ rất tốt. Bàn thắng đầu tiên của Mạnh Dũng có thể coi là siêu phẩm, ở V-League cũng chưa chắc có bàn thắng thế này.
Đẳng cấp đội bóng chúng tôi không bằng Viettel, nhưng tôi vẫn hài lòng, nhất là tinh thần toàn đội. Tôi không thể trách vì trình độ Cần Thơ còn cách khá xa so với Viettel”.
VP
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*