HLV Miura lại có cơ hội xoay rubic

Việc sử dụng nhân sự của HLV Miura khá đặc biệt và đấy cũng là cái “chất” riêng của ông thầy người Nhật Bản.

HLV Miura lại có cơ hội xoay rubic

Thứ Ba, 09/06/2015 12:34 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Sự trở lại kịp thời của hậu vệ Minh Tùng có thể sẽ giúp HLV Toshiya Miura có thêm nhiều cơ hội để thực hiện những biện pháp điều chỉnh nhân sự ở trận đấu với U23 Thái Lan vào ngày mai (10/6).
Hôm qua Minh Tùng đã trở lại tập luyện sau một thời gian khá dài phải ngồi ngoài vì chấn thương. Vị trí sở trường của Minh Tùng là trung vệ nhưng ông Miura thường xuyên sử dụng anh ở vị trí hậu vệ trái, và không ai biết khi Minh Tùng trở lại thi đấu thì ông Miura sẽ đặt anh vào vị trí nào trong đội hình.
Kể từ ngày khai mạc môn bóng đá SEA Games cho tới nay, HLV Miura chưa bao giờ dùng nguyên đội hình xuất phát cho 2 trận đấu liên tiếp, và chỉ duy nhất vị trí thủ môn là chưa được HLV Miura xoay vòng nhân sự mà thôi.
Ông thầy người Nhật từng giải thích về vấn đề này như sau: “Tôi chỉ được đăng ký 18 cầu thủ mỗi trận, nên tôi không thể cất một cầu thủ nào quá lâu trên băng ghế dự bị mà phải lần lượt sử dụng tất cả”.
HLV Miura có lý do để thực hiện xoay vòng nhân sự triệt để như vậy, bởi ở một giải đấu có mật độ thi đấu dày đặc như SEA Games, nguy cơ tổn thất lực lượng vì chấn thương hoặc treo giò có thể xảy ra bất cứ lúc nào nên sẽ là rất nguy hiểm nếu như chỉ sử dụng đóng khung một nhóm cầu thủ nào đấy cho đội hình chính thức.
Trước đây HLV Alfred Riedl từng sử dụng chính sách nhân sự như vậy cho các ĐTQG Việt Nam, và đây được coi là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc các đội bóng dưới thời HLV Riedl thường xuyên thất bại ở những thời điểm quyết định.
Trái ngược với HLV Riedl, HLV Miura là người không có thói quen đóng khung đội hình và khi bóng chưa lăn thì không ai biết nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ sắp xếp thành phần nhân sự như thế nào.

HLV Miura cho biết ông đã chuẩn bị chu đáo cho các phương án có thể xảy ra ở trận đấu với U23 Thái Lan vào ngày mai , và nếu U23 Việt Nam đã đặt mục tiêu vào chung kết như phát biểu của HLV Miura thì trận đấu này có thể coi là cơ hội tổng dượt trước khi 2 đội gặp lại nhau trong trận chung kết như dự đoán của nhiều người.
Thông tin tích cực với HLV Miura là hiện tại U23 Việt Nam không có cầu thủ nào chấn thương nghiêm trọng. Hữu Dũng đang trong giai đoạn bình phục chấn thương phần mềm gặp phải ở trận gặp U23 Lào và gần như chắc chắn có thể thi đấu trở lại từ bán kết.
Hôm qua HLV Miura đã cho toàn bộ các cầu thủ đá chính ở trận thắng Timor Leste được tập thả lỏng ở công viên gần khách sạn Days, còn số cầu thủ dự bị ra sân Bukit Gombak luyện tập.
Huy Anh (từ Singapore)
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên