Gia đình Ánh Viên: 'Bà con lối xóm kéo qua chúc mừng, chúng tôi hạnh phúc lăm'

Thứ Năm, 11/06/2015 05:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Không được gặp Ánh Viên trong thời gian dài, và cũng không biết con gái mình tiến bộ chừng nào, gia đình "kình ngư Vàng" chỉ biết vỡ òa hạnh phúc bên chiếc tivi vào mỗi buổi chiều tối.
Cái Ấp Ba Cao (xã Giai Xuân, huyện Phong Điền, TP.Cần Thơ) những ngày qua tràn ngập lời chúc mừng đến gia đình ông Nguyễn Văn Tác, cha của kình ngư “Vàng” Nguyễn Thị Ánh Viên.
Tiếc vì không được sang xem con thi đấu
Vùng sông nước miệt vườn này xôm tụ hơn hẳn khi được nhìn cô bé hàng xóm của họ thi thố mỗi buổi chiều tối qua màn hình tivi, liên tục giành HCV SEA Games.
Không khí ấy làm gia đình Ánh Viên phấn chấn hẳn lên. Ông Nguyễn Văn Tác, cha Ánh Viên cho biết: “Những ngày qua cả gia đình, ông bà và con trai tôi đều chăm chú vào màn hình ti vi để xem SEA Games. Ai cũng nôn nao chờ tới giờ Ánh Viên thi đấu”. Nhưng ông vẫn day dứt: “Chúng tôi ít có điều kiện gần gũi con mình, cũng không được sang tận nơi Viên thi đấu để động viên nên chỉ xem nó qua ti vi. Nó được đầu tư đi tập huấn xa nhà cả năm trời nên không biết nó tiến bộ ra sao”.
Những chiến thắng liên tiếp của Ánh Viên khiến cả gia đình tự hào. “Là ông bà, cha mẹ khi chứng kiến con cháu mình làm được những điều tốt đẹp cho đất nước như thế, không vui, không tự hào sao được. Nghe bà con lối xóm đi qua đi lại đều cười, đều chúc mừng, chúng tôi vui lắm”, ông Tác chia sẻ.
4 năm nay, con tôi ăn Tết xa nhà

Ông Tác cũng thật thà tâm sự rằng, ông cũng không ngờ Ánh Viên có thể làm được những điều như ngày hôm nay. Bởi gia đình từng không đồng ý cho cô vào Trung tâm TDTT Quốc phòng 4 (Quân khu 9) để tập luyện. Và nếu Ánh Viên không dứt khoát đi theo nghiệp VĐV, thể thao Việt Nam đã mất một nhân tài. Thời gian dần chứng minh sự lựa chọn của Ánh Viên là đúng khi cô liên tiếp gặt hái những huy chương trong và ngoài nước.
Ông Tác kể: “Nhiều lúc nhìn thấy vợ khóc vì nhớ con phải thi đấu ở xa hay đi tập huấn ở nước ngoài, tôi an ủi động viên, hãy vì tương lai của con gái mà chúc cho nó sức khỏe để có được thành công, khóc cũng chỉ làm nó buồn lòng thêm. Có đứa con gái mà mỗi năm nhìn mặt nó được vài chục tiếng đồng hồ, không chăm bẵm được nhiều, ăn uống cũng do nó tự lo… chúng tôi cũng khổ tâm lắm. 4 năm nay, nó đều ăn Tết xa nhà. Nhưng nhìn những nụ cười trên mặt Ánh Viên khi có thêm những thành tích về cho thể thao Việt Nam, hay như nó nói, cuộc sống của nó không thể không có bơi, chúng tôi cũng chấp nhận. Tôi biết tính nó, nó còn muốn làm được nhiều hơn so với bây giờ chứ không dừng lại đâu. Dù không lo được nhiều cho nó nhưng nó luôn ngoan hiền, có hiếu, giúp đỡ gia đình rất nhiều. Tiền thưởng bao nhiêu nó cũng gửi về để gia đình dành dụm, căn nhà khang trang được xây xong năm ngoái, chiếc xe máy đẹp để đi cũng nhờ tiền thưởng nó mang về hoặc người ta trao tặng”.
Em trai Ánh Viên cũng bơi
Khi thấy được thành công của người chị, cậu em trai Nguyễn Quang Thuấn cũng noi gương. Cũng giành thứ hạng cao trong cuộc thi Hội khỏe Phù Đổng cấp trường như Ánh Viên trước đây, Quang Thuấn cũng được tuyển trạch viên của Trung tâm thể dục thể thao Quốc phòng 4 (Quân khu 9) đưa về cách được hơn 1 năm.
Ông Tác cho biết: “Quang Thuấn được gia đình dạy bơi từ nhỏ với mong muốn ban đầu là giúp cho em không gặp nguy hiểm khi mùa nước về. Rồi sau đó em nó tự bơi và có nhiều yếu tố giống như Ánh Viên trước đây. Nó có vóc người người cao và thon, sải tay dài như Ánh Viên hồi còn nhỏ, nổi nước rất tốt và nó cũng hay tập dưới con rạch nhỏ trước nhà như Ánh Viên trước đây ”. Em trai Ánh Viên hiện mới 9 tuổi.
Tấn Bình
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên