• Hàng loạt tác phẩm kinh điển lên sân khấu kịch

  Hàng loạt tác phẩm kinh điển lên sân khấu kịch
  18/04/2021 10:49

  Khan hiếm kịch bản là thực trạng nhiều năm tại các sân khấu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Để khắc phục tình trạng trên, với mong muốn tạo sức hút cho khán giả, nhất là khán giả trẻ, nhiều đạo diễn, nhà quản lý sân khấu chọn hình thức dàn dựng vở diễn dựa trên kịch bản nước ngoài hoặc chuyển thể từ văn học.

 • Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu chật vật hoạt động trong mùa dịch

  Thành phố Hồ Chí Minh: Nhiều sân khấu chật vật hoạt động trong mùa dịch
  23/08/2020 08:16

  Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, từ đầu năm 2020, các sân khấu kịch ở Thành phố Hồ Chí Minh luôn trong tình trạng đóng cửa hoặc biểu diễn cầm chừng.

 • NSƯT Mỹ Uyên và nỗi niềm sân khấu nhỏ

  NSƯT Mỹ Uyên và nỗi niềm sân khấu nhỏ
  13/05/2020 21:41

  Những ngày giãn cách xã hội, có mấy hôm nhớ sân khấu quá, Mỹ Uyên đi một mình lên nhà hát. Leo qua từng tầng cầu thang treo đầy hình ảnh các vở diễn cũ như những mảng ký ức đầy cảm xúc, để lên tầng 4 quen thuộc, nơi có khán phòng sân khấu 5B, rồi hắp nhang cho bàn thờ Tổ.

 • Diễn viên kịch Hồng Trang: Tài năng nhưng lận đận

  Diễn viên kịch Hồng Trang: Tài năng nhưng lận đận
  19/02/2020 14:00

  Sân khấu kịch Thế Giới Trẻ có một cô đào trẻ đẹp, nhưng thường bị đóng vai già. Ấy vậy mà khán giả nhớ tới cô rất nhiều. Nhất là sau những mùa gameshow bolero, hình ảnh Hồng Trang lại khắc sâu thêm vào lòng khán giả.

 • Nhà hát Tuổi trẻ ‘chào 2020’ bằng đặc sản hài kịch

  Nhà hát Tuổi trẻ ‘chào 2020’ bằng đặc sản hài kịch
  19/01/2020 18:18

  “Chào 2020 – Lời chúc đầu xuân” là chương trình được Nhà hát Tuổi trẻ đặt rất nhiều kỳ vọng để đón khán giả nhân dịp Xuân mới. Trong đó, hài kịch – “món ăn” từng thu hút một lượng lớn khán giả tới đơn vị sân khấu này – vẫn là những điểm nhấn quan trọng.

 • Khi nghệ sĩ cải lương 'lấn sân'  kịch nói

  Khi nghệ sĩ cải lương 'lấn sân'  kịch nói
  10/09/2019 19:55

  Những tháng gần đây, sân khấu kịch nói phía Nam bỗng xuất hiện nhiều… nghệ sĩ cải lương. Có lẽ, đó là một sự chuyển dịch thú vị của làng sân khấu, kèm theo những hiệu ứng khá tốt đẹp.

 • NSƯT Hoàng Yến: 'Tôi tin ai cũng thèm được đóng kịch hàn lâm hoặc kinh điển'

  NSƯT Hoàng Yến: 'Tôi tin ai cũng thèm được đóng kịch hàn lâm hoặc kinh điển'
  05/11/2018 19:03

  Trước bối cảnh sân khấu kịch đang thiên mạnh về giải trí, thậm chí xàm xí, vì sao Nhà hát Thế giới trẻ (thuộc Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM) vẫn quyết tâm “đi ngược”, để dựng những vở dạng hàn lâm, cổ điển như "Yêu là thoát tội", "Âm binh", "Medea?" Họ gặp những khó khăn, thách thức nào khi chọn đi còn đường này?

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay