VĐV Đức mặc kín cơ thể để phản đối nạn tình dục hóa môn TDDC

VĐV Đức mặc kín cơ thể để phản đối nạn tình dục hóa môn TDDC

Thứ Ba, 27/07/2021 07:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các VĐV thể dục dụng cụ nữ của Đức cùng mặc áo liền quần ôm sát dài đến chân khi trình diễn ở Olympic Tokyo để phản đối nạn tình dục hóa trong môn thế thao này.
Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay ngày 27/7

Lịch thi đấu Olympic 2021 của Đoàn thể thao Việt Nam hôm nay ngày 27/7

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo 2021 ngày 27/7: Hôm nay là ngày thi đấu của Hoàng Thị Duyên, Huy Hoàng và Tiến Minh. Xem trực tiếp Olympic 2021 trên VTV6, VTV5.
 
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
 
 
Xem Bảng tổng sắp huy chương TẠI ĐÂY:
 
 
Trước đó đội thể dục dụng cụ nữ của Đức thông báo họ sẽ cùng mặc những bộ đồ giống nhau nói trên. Theo các VĐV này, mặc những bộ đồ dạng áo liền quần ôm sát dài đến chân này giúp các nữ VĐV trẻ cảm thấy thoải mái hơn so với việc mặc quần áo một mảnh bó sát chỉ che phần thân trên cơ thể mà các nữ VĐV thể dục dụng cụ vẫn hay mặc trong các cuộc thi đấu.
Theo truyền thông, các nữ VĐV thể dục dụng cụ vẫn thường mặc quần áo một mảnh bó sát, chỉ che phần thân trên cơ thể còn họ chỉ mặc áo liền quần bó sát dài đến chân vì lí do tôn giáo.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các nữ VĐV thể dục dụng cụ của Đức với trang phục phản đối nạn tình dục hóa
Hồi tháng 4 năm nay, nữ VĐV thể dục dụng cụ Sarah Voss của Đức lần đầu tiên mặc áo liền quần bó sát dài đến chân tại giải vô địch thể dục nghệ thuật Châu Âu để phản đối nạn tình dục hóa trong môn thể dục dụng cụ.
Phát biểu trên đài BBC khi đó, cô nói mình muốn các VĐV nữ trẻ cảm thấy an toàn. “Tôi không bảo tất cả mọi người đều nên mặc thế này mà chỉ muốn nói rằng mọi người có thể mặc những gì họ muốn”.
“Nếu họ cảm thấy an toàn thì họ có thể mặc độ một mảnh truyền thống. Nếu họ cảm thấy như thế không được an toàn thì họ có thể mặc áo liền quần ôm sát như thế này”, Sarah Voss nói.
Trong buổi biểu diễn ở Olympic Tokyo mới rồi, Sarah Voss cùng các thành viên đội thể dục dụng cụ nữ của Đức là Pauline Schaefer-Betz, Elisabeth Seitz và Kim Bui đều mặc bodysuit dài đến chân.
“Tôi không có ý nói trong tương lai mỗi khi biểu diễn tôi sẽ mặc áo liền quần dài đến chân. Mọi chuyện tùy thuộc cảm giác của tôi lúc đó và việc tôi muốn biểu diễn thế nào”.
“Nếu bạn không cảm thấy an toàn với trang phục của mình thì bạn không thể tập trung biểu diễn được. Tôi cho rằng việc VĐV cảm thấy an toàn và không phải bận tâm xem người khác nhìn thấy gì hay không nhìn thấy gì ở cơ thể họ giúp họ cảm thấy thoải mái khi biểu diễn”.
“Một số nữ VĐV đã bỏ môn thể thao tuyệt vời này nên mặc đồ áo liền quần ôm sát che kín cơ thể có thể là lựa chọn giúp họ gắn bó với môn thể thao họ thích và không phải lo lắng bất cứ chuyện gì khác liên quan đến cơ thể họ mà chỉ tập trung biểu diễn thôi”, Sarah Voss nói.
HT
Tổng hợp
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay