Kình ngư Olympic lỡ kỷ lục thế giới vì mất tập trung do quần rách

Thứ Năm, 29/07/2021 15:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kristof Milak cố gắng phá kỷ lục thế giới tại 200m bơi bướm nam nhưng thất bại do anh mất tập trung từ việc quần bơi của mình bị rách.
TRỰC TIẾP Olympic 2021 hôm nay ngày 29/7 (VTV5, VTV6 trực tiếp)

TRỰC TIẾP Olympic 2021 hôm nay ngày 29/7 (VTV5, VTV6 trực tiếp)

TRỰC TIẾP Olympic 2021 hôm nay ngày 29/7. Xem trực tiếp Olympic trên VTV5, VTV6, VTV5 Tây Nam Bộ. Lịch thi đấu Olympic 2021. Lịch thi đấu bóng đá nữ Olympic 2021 vòng tứ kết.
 
Xem trực tiếp Olympic Tokyo 2021 trên VTV5, VTV6:
 
 
Xem Bảng tổng sắp huy chương TẠI ĐÂY:
 
 
Hôm 28/7, VĐV bơi lội Kristof Milak của Hungary đã xuất sắc giành HCV tại nội dung 200m bơi bướm nam. Anh cán đích với thời gian 1 phút 51,25 giây. Thành tích này phá kỷ lục Olympic được nắm giữ bởi Michael Phelps.
Mặc dù vậy, Milak cũng không quá vui mừng với thành tích này. Mục tiêu của anh chính là phá vỡ kỷ lục thế giới của mình (1 phút 50,73 giây) được thiết lập vào năm 2019.
Được biết, bản thân Milak đã biết không thể phá vỡ kỷ lục thế giới từ trước khi thi đấu bởi anh gặp trục trặc liên quan tới bộ đồ bơi. Trước thời gian thi đấu 10 phút, chiếc quần của Milak đã bị thủng một lỗ. Điều này khiến anh phải vội vàng thay đồ và chỉ có mặt sát giờ thi đấu. VĐV người Hungary cho biết trục trặc này đã khiến anh bị phân tâm và không có được sự tập trung tốt nhất.
"Đó là vấn đề đối với tôi. Tôi có một thói quen, một nhịp điệu để duy trì tập trung. Trục trặc đó khiến tôi mất tập trung và ảnh hưởng tới thành tích thi đấu. Tôi không bơi để giành huy chương. Tôi bơi vì kỷ lục.
Tôi luôn nói trước đây rằng mình muốn là cá nhân xuất sắc nhất. Đối với tôi, xuất sắc nhất phải nắm giữ kỷ lục thế giới", Milak chia sẻ.
Chú thích ảnh
Milak không có được sự tập trung tốt nhất trước khi thi đấu vì quần bơi
Kristof Milak không phải người đầu tiên gặp vấn đề với đồ thi đấu tại Olympic. Năm 2018 (Thế vận hội mùa Đông), cặp đôi trượt băng Guillaume Cizeron và Gabriella Papadakis (Pháp) cũng bị ảnh hưởng do bộ đồ thi đấu của mình.
Trong lúc đang thể hiện bài thi của mình, phần cổ dây áo của Papadakis đã bị tuột. Điều này khiến phần ngực của cô bị lộ trước sự chứng kiến của khán giả và ống kính truyền hình.
"Đó là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tôi tại Olympic. Khi phát hiện ra vấn đề, tôi tự nhủ rằng mình không có sự lựa chọn và phải tiếp tục thi đấu. Tôi nghĩ bản thân có thể tự hào khi vẫn trình diễn xuất sắc dù gặp vấn đề như vậy", Papadakis chia sẻ.
Chú thích ảnh
Phần cổ áo của Papadakis đã bị tuột ra trong khi thi đấu
Trước đó, VĐV trượt băng nghệ thuật của Hàn Quốc, Yura Min đã bị tuột áo khi biểu diễn tại Thế vận hội mùa Đông 2018.
Quý Dậu
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay