Khổ vì âm nhạc

Thứ Bảy, 27/02/2016 06:55 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - * Một nhạc sĩ rất ga lăng đánh đàn cho hai cô ca sĩ hát song ca. Bỗng hai cô này bị lạc nhịp, hát mỗi người một phách. Nhạc sĩ dừng lại, đặt hai bàn tay rất đẹp lên phím đàn và nói:
- Xin lỗi, thưa hai cô, nhưng tôi sẽ rất biết ơn nếu các cô cho tôi biết tôi phải đệm đàn cho cô nào...
* Trong cửa hàng, một bà mẹ cùng đi với cậu con trai lớn vào chỗ bán các thiết bị hi-fi. Cậu con trai ngây ngất trước một dàn âm thanh mà cậu ta mơ ước đã lâu.
- Trước khi gọi một nhân viên bán hàng tới, chúng ta hãy thỏa thuận thế này nhé. Con, con sẽ yêu cầu anh ta hướng dẫn cách mở dàn máy. Còn mẹ, điều mẹ quan tâm nhất là biết cách tắt nó đi.
* Chủ một ngôi nhà nói với tên trộm vừa lẻn vào nhà ông ta:
- Anh đừng đi bộ chỉ mang theo chiếc áo măng-tô lông bò rừng và các món đồ trang sức của vợ tôi. Nếu anh có thể lấy cả bộ trống và tranh la chõm chọe của con trai tôi để nó khỏi tra tấn lỗ tai tôi suốt ngày, thì tôi tặng anh luôn cả chiếc ô-tô của tôi ở ngoài kia kìa.
* Một nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng ghê gớm xem buổi phát hình “Các ngôi sao ca nhạc”. Về một nữ ca sĩ trẻ được nhiều khán giả bình chọn tối hôm ấy, ông ta viết:

- “Cô Caroline khép hờ đôi mắt lại khi hát. Giá mà cô khép hẳn đôi môi lại thì tốt hơn nhiều”.
* Con học Violon thế nào? - Bố hỏi con.
- Tốt lắm ạ. Nhung vừa rồi con không hiểu ý thầy dạy của con muốn nói gì. Chả là trên bàn làm việc của thầy có bức tượng bán thân một nhà soạn nhạc cổ điển nổi tiếng, nhưng sáng nay, con thấy thầy nhét chặt hai cục bông vào hai lỗ tai bức tượng.
Anh Vũ
Thể thao & Văn hóa Cuối tuần
 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7