• Ca khúc 'Stayin’ Alive': Liệu pháp cứu rỗi sự sống

  Ca khúc 'Stayin’ Alive': Liệu pháp cứu rỗi sự sống
  13/01/2018 10:35

  Thông thường khi nói một ca khúc có khả năng “cứu rỗi trái tim”, ta hay hiểu theo nghĩa bóng. Nhưng riêng với 'Stayin’ Alive', các nhà khoa học từ lâu đã cho rằng bản hit của Bee Gees có thể được sử dụng như một liệu pháp phục hồi tạm thời một trái tim đã suy yếu.

 • Ca khúc 'Instagram' của Dean: Một K-pop hoàn toàn khác

  Ca khúc 'Instagram' của Dean: Một K-pop hoàn toàn khác
  08/01/2018 07:00

  Ra mắt cùng ngày với “bom tấn” "Universe" của EXO, một trong những ban nhạc thần tượng đình đám nhất K-pop, vậy mà "Instagram" của DEAN lập tức vượt mặt rồi lại nhanh chóng đạt Perfect All-Kill, thành tích mọi nghệ sĩ đều khao khát.

 • Ca khúc 'Heartbreak Hotel': Thành công nơi cuối con đường đơn độc

  Ca khúc 'Heartbreak Hotel': Thành công nơi cuối con đường đơn độc
  06/01/2018 08:00

  Phía sau thành công vang dội của 'Heartbreak Hotel', bản hit đầu đời của ông vua nhạc rock’n’roll Elvis Presley,là bi kịch cuộc đời người nghệ sĩ thừa tiềm năng nhưng thiếu kiểm soát.

 • Ca khúc 'It's Just Another New Year's Eve': Chỉ là đêm Giao thừa thôi mà!

  Ca khúc 'It's Just Another New Year's Eve': Chỉ là đêm Giao thừa thôi mà!
  31/12/2017 07:25

  Những thời khắc cuối cùng của năm 2017 chầm chậm qua, kéo theo dòng suy tư, hồi tưởng, trang tổng kết đầy nuối tiếc về những mục tiêu hay nhiệm vụ chưa kịp hoàn thành. Thời điểm cuối năm dễ khiến lòng người bâng khuâng, một nỗi buồn man mác hoài niệm trước gạt hết đi khi để trôi dần sang niềm hân hoan đón một khởi đầu mới.

 • Ca khúc Giáng sinh 'All I Want For Christmas Is You': Quà Giáng sinh muộn của Mariah Carey

  Ca khúc Giáng sinh 'All I Want For Christmas Is You': Quà Giáng sinh muộn của Mariah Carey
  23/12/2017 07:00

  Mới đây, ca khúc "All I Want For Christmas Is You" đã lọt vào Top 10 BXH Billboard Hot 100 sau 23 năm ra mắt. Thông tin vừa bất ngờ nhưng cũng vừa hiển nhiên, khi mà một sản phẩm cứ đều đặn quay trở lại thống trị không gian âm nhạc mùa Giáng sinh, lại phải chờ đến hơn 2 thập kỷ để có được “danh vị”.

 • Ca khúc Giáng sinh 'Home': Không đâu bằng nhà!

  Ca khúc Giáng sinh 'Home': Không đâu bằng nhà!
  15/12/2017 08:00

  Nhiều năm trước, Michael Bublé từng hùng dũng tuyên bố giữa con phố New York lạnh giá, vây quanh bởi rừng ống kính và máy ghi âm của cánh báo chí, rằng “Bublé là kẻ bán rẻ tài năng cho Giáng sinh”. Người yêu mến anh vẫn thường đùa rằng, cái tên Michael Bublé “được mùa” tìm kiếm nhất là vào dịp lễ cuối năm.

 • Ca khúc 'Imagine': Có chăng một lời thức tỉnh?

  Ca khúc 'Imagine': Có chăng một lời thức tỉnh?
  08/12/2017 09:17

  Thử tưởng tượng, nếu ngày này 37 năm trước John Lennon không lãnh 4 viên đạn định mệnh từ kẻ hâm mộ đến cuồng trí Mark David Chapman, thì sao? Đây dường như là một giả thiết đẹp, nhưng mơ hồ và khó nắm bắt, như những gì John Lennon có được với "Imagine".

 • 'Hallelujah': Di sản âm nhạc từng bị quên lãng

  'Hallelujah': Di sản âm nhạc từng bị quên lãng
  01/12/2017 09:00

  "Hallelujah" không toả sáng rực rỡ theo kiểu một bản hit càn quét bảng xếp hạng, một hiện tượng âm nhạc gây chấn động toàn cầu. Nó lặng lẽ tồn tại như một di sản vô giá, ngọn lửa âm ỉ sưởi ấm lịch sử âm nhạc thế giới,.

 • 'Sweet Child O’ Mine': Tuyên ngôn cho một lối sống

  'Sweet Child O’ Mine': Tuyên ngôn cho một lối sống
  07/10/2017 07:23

  Nếu như 'November Rain' được coi là ca khúc cảm xúc nhất của Gun N’ Roses, thì 'Sweet Child O’ Mine' lại đóng vai trò như một tuyên ngôncủa ban nhạc.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay