• Bài hát 'Thank You For The Music': 'Cô gái tóc vàng' của ABBA

  Bài hát 'Thank You For The Music': 'Cô gái tóc vàng' của ABBA
  06/04/2018 03:00

  “Tôi không có gì đặc biệt, thực tế là nhạt nhẽo… Nhưng khi tôi cất tiếng hát, mọi người đều lắng nghe”. Những câu hát dành riêng cho Agnetha Faltskog. Vào những năm đỉnh cao của ABBA, Agnetha Faltskog luôn là trung tâm chú ý. Bà được chính ABBA ưu ái đến mức trở thành cảm hứng cho vở nhạc kịch ngắn đầu tiên của nhóm và đặc biệt là bản hit "Thank You For The Music".

 • 'All I Have To Do Is Dream': Tự truyện về một giấc mơ có thật

  'All I Have To Do Is Dream': Tự truyện về một giấc mơ có thật
  31/03/2018 09:20

  Nếu ai có suy nghĩ rằng người tình bước ra từ trong mộng chỉ có trong chuyện cổ tích của nàng Aurora và hoàng tử Phillip, thì hãy dành thời gian tìm hiểu về mối tình của Felice và Bryant Boudleaux. Và nhất là, hãy nghe "All I Have To Do Is Dream" để kiểm chứng câu chuyện về giấc mơ có thật của họ.

 • Ca khúc 'When You Say Nothing at All': Lời đẹp nhất là khi không nói gì

  Ca khúc 'When You Say Nothing at All': Lời đẹp nhất là khi không nói gì
  24/03/2018 08:02

  Lối sống phóng túng, chúa ghét sự bóng bẩy chỉn chu, Keith Whitley đã hát "When You Say Nothing at All" theo cái cách đơn giản và tự nhiên đến mức có vẻ thờ ơ. Nhưng những điều tưởng như giản đơn lại thường sống mãi.

 • Ca khúc 'You Don’t Own Me': 'Bản thánh ca' về nữ quyền

  Ca khúc 'You Don’t Own Me': 'Bản thánh ca' về nữ quyền
  10/03/2018 09:02

  “Tôi thu âm ca khúc này năm 1964. Và thật khó để tin rằng, đến giờ chúng ta vẫn đang tiếp tục đấu tranh cho điều tương tự” - Lesley Gore đã nói như vậy khi nhắc đến You Don’t Own Me. Ca khúc đóng vai trò khơi mào cho phong trào giải phóng phụ nữ những năm 60 - 70 của thế kỉ trước, lại là bản hit cuối cùng của Lesley.

 • Ca khúc 'The Thrill Is Gone': Định hình 'dòng chảy' blues

  Ca khúc 'The Thrill Is Gone': Định hình 'dòng chảy' blues
  02/03/2018 12:00

  Blues được sáng tạo ra bởi những người da đen tại Mỹ. Đã từng có thời, thể loại này bị người da trắng cố tình lãng quên trong nỗ lực gạt đi một quá khứ nhuốm sắc thái đen của những xung đột, những cuộc nội chiến. Và hơn hết, văn hóa của người Mỹ gốc Phi, thậm chí cho đến tận bây giờ, luôn bị đặt ở “chiếu dưới” bởi những định kiến và phân biệt chủng tộc.

 • Ca khúc 'Top Of The World ': Hạnh phúc ngây ngất

  Ca khúc 'Top Of The World ': Hạnh phúc ngây ngất
  24/02/2018 07:45

  Xuân sang, đất trời giao hòa, vạn vật bừng tỉnh, lòng người cũng rộn ràng hạnh phúc. Niềm hạnh phúc không định danh treo trên từng chiếc lá non, vẩn vơ theo ngọn gió xuân mát dịu. Nếu có một giai điệu nào thích hợp hàng đầu để “tâng bốc” thứ cảm xúc lâng lâng ấy, hẳn là 'Top Of The World' của anh em nhà Carpenter.

 • Ca khúc 'Over The Rainbow': Biểu tượng cho ước mơ và khát vọng

  Ca khúc 'Over The Rainbow': Biểu tượng cho ước mơ và khát vọng
  04/02/2018 08:00

  Dù đã sang tháng 2 nhưng đối với người Việt, năm mới chỉ thực sự bắt đầu sau Tết Âm lịch. Cận Tết là khoảng thời gian mà những tàn dư u ám từ năm cũ khiến người ta có phần chùn bước trên con đường hướng đến năm mới. Thay vì lo lắng, hãy lạc quan đón năm mới theo cách của một “kẻ mộng mơ”.

 • U23 Việt Nam - 'We Are The Champion': Bài ca của những người chiến thắng

  U23 Việt Nam - 'We Are The Champion': Bài ca của những người chiến thắng
  27/01/2018 07:30

  Đã lâu lắm rồi, người dân khắp mọi miền đất nước mới được sống trong niềm hạnh phúc nghẹn ngào nhưng cũng đầy thăng hoa như những ngày vừa qua. Việt Nam lọt vào đến chung kết Giải bóng đá U23 châu Á, điều người hâm mộ bóng đá có nằm mơ cũng không dám nghĩ đến, đã thành sự thật.

 • Ca khúc 'At Last': Nâng bước các cặp đôi trong lễ cưới

  Ca khúc 'At Last': Nâng bước các cặp đôi trong lễ cưới
  20/01/2018 07:00

  Etta James, “nữ hoàng nhạc soul”, “tượng đài” âm nhạc có sức ảnh hưởng lớn đến những “giọng ca vàng” của làng nhạc đương đại như Christina Aguilera hay Adele. Và "At Last" là ca khúc nổi tiếng nhất làm nên tên tuổi của bà.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay