• Ca khúc '4 In The Morning': Cái kết đẹp cho cặp tình nhân của No Doubt

  Ca khúc '4 In The Morning': Cái kết đẹp cho cặp tình nhân của No Doubt
  24/08/2018 07:30

  Hậu mối tình thanh xuân với cuộc chia tay đầy nước mắt, Gwen Stefani và Tony Kanal vẫn đồng hành như hai cộng sự “tâm đầu ý hợp”. Bản hit "4 In The Morning" là minh chứng rõ nét cho mối duyên “hậu ái tình” này.

 • Ca khúc 'Woman In Love': Thành công mới của Bee Gees

  Ca khúc 'Woman In Love': Thành công mới của Bee Gees
  18/08/2018 12:30

  "Woman In Love" là bản hit thành công nhất của Barbra Streisand, nhưng chính nó lại là sản phẩm thiếu cá tính nhất của nữ nghệ sĩ được xếp vào hàng thành công nhất trong lịch sử ngành giải trí hiện đại này.

 • Ca khúc 'Time In A Bottle' của Jim Croce: Gói ghém và vụt mất

  Ca khúc 'Time In A Bottle' của Jim Croce: Gói ghém và vụt mất
  03/08/2018 07:25

  “Khi bạn muốn làm gì, thời gian dành cho nó sẽ chẳng bao giờ là đủ”. Jim Croce đã hát như vậy và cũng đã cố tích cóp tất cả cho gia đình nhỏ yêu thương. Để rồi tất cả, mong manh như chính cách Jim hát "Time In A Bottle", vỡ tan tựa bong bóng chỉ sau một khoảnh khắc kinh hoàng...

 • 'You’ll Be in My Heart': Cùng 'Tarzan' khép lại kỷ nguyên Phục hưng của Disney

  'You’ll Be in My Heart': Cùng 'Tarzan' khép lại kỷ nguyên Phục hưng của Disney
  28/07/2018 07:01

  Những năm 90 của thế kỷ trước, nhạc phim Disney gần như “thống trị” hạng mục tương ứng tại Oscar. Phil Collins và "You’ll Be in My Heart" cũng nối tiếp truyền thống này.

 • Bao giờ World Cup lại có 'Waka Waka'?

  Bao giờ World Cup lại có 'Waka Waka'?
  06/07/2018 05:00

  Có nhiều điều để người ta nhớ về World Cup 2010: lần đầu tiên một quốc gia châu Phi được chọn làm chủ nhà, và cả việc người Tây Ban Nha đã đăng quang trên chính lục địa mà họ đã từng thua trong cuộc chiến thuộc địa. Tất nhiên, không thể bỏ qua bài hát chủ đề - Waka Waka (This Time For Africa).

 • Ca khúc 'If': Vẻ đẹp 'thoát tục' vượt thời gian

  Ca khúc 'If': Vẻ đẹp 'thoát tục' vượt thời gian
  02/06/2018 02:49

  “If… you don’t have If in your life” (Nếu cuộc đời ông không có “nếu”), một cây viết âm nhạc từng bâng quơ đặt ra giả thiết này với David Foster. Đáp lại, vị nhạc sĩ nay đã ở tuổi ngoài 60 chỉ trầm ngâm: “Tôi biết nghĩ sao đây. Nó là điều kỳ diệu nhất mà tôi có trong cuộc đời”.

 • Ca khúc 'Rythm Of The Rain': Giai điệu đến cùng cơn mưa

  Ca khúc 'Rythm Of The Rain': Giai điệu đến cùng cơn mưa
  19/05/2018 07:00

  “Listen to the ryhm of the falling rain…”, nghe đến câu hát này, ta có thể tưởng tượng ra những gì? Cơn mưa tầm tã? Những nụ cười rạng rỡ lật tung chiếc ô dưới mưa? Đa phần đều biết đây là câu hát trong một đoạn quảng cáo quen thuộc, nhưng không nhiều người biết đến câu chuyện đằng sau ca khúc này, thậm chí còn không cả nhớ tên bài hát - "Rythm Of The Rain".

 • Ca khúc 'Hello': Chần chừ như Lionel Richie

  Ca khúc 'Hello': Chần chừ như Lionel Richie
  13/05/2018 07:22

  “Hello, is it me you looking for”, Lionel Richie dành cả thanh xuân để “nói” câu này với những người phụ nữ làm xao động trái tim ông. Nửa thế kỷ sau, nó trở thành câu hát quen thuộc bậc nhất của làng nhạc thế giới.

 • Ca khúc 'I Just Want To Hold Your Hand': Bài bản như cách The Beatles chinh phục nước Mỹ

  Ca khúc 'I Just Want To Hold Your Hand': Bài bản như cách The Beatles chinh phục nước Mỹ
  15/04/2018 01:30

  Ngày này 53 năm trước, tức vào năm 1965, The Beatles nhận 2 giải Grammy đầu tiên trong sự nghiệp. Kết quả đến không mấy bất ngờ.Sau một chuỗi những nỗ lực và không ít may mắn, 4 chàng “công tử” Anh Quốc đã thành công khi xác lập nên khái niệm “British Invasion” (tạm dịch: Cuộc xâm lấn từ Anh Quốc) tại thị trường âm nhạc xứ cờ hoa. Chiến dịch bài bản khởi sắc bằng chiến thắng với “I Want To Hold Your Hand”.

Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay