(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội 36 phố phường trước đây lúc nào cũng rộn ràng, nhịp điệu cuộc sống luôn ồn ào, hối hả. Đôi khi chỉ cần nhắm mắt lại, đứng ở một con phố nào đó, người ta có thể nghe thấy, ngửi thấy âm thanh và mùi vị đặc trưng của con phố ấy. Những con phố nhỏ bé chật chội, xe cộ và hàng quán đua ra vỉa hè, nhà cửa san sát, xe máy đi như đánh võng để tránh nhau.

Bỗng nhiên…

... Hà Nội tĩnh lặng đến lạ thường, tất cả những xô bồ, ồn ào hối hả kia bỗng nhiên biến mất. Hà Nội của âm thanh và màu sắc biến mất.

 

Chỉ còn lại Hà Nội của nắng, của gió và của những mái nhà xưa cũ. Đi đến đâu, ta cũng thấy lạ lẫm, vì chưa bao giờ Hà Nội hiện ra đẹp và nguyên sơ đến thế.

 

 

Từng góc phố, từng con đường, từng viên gạch, từng mái nhà, từng hàng cây…tất cả đều hiện lên rõ ràng, sạch sẽ, tinh khôi.

 

 Nếu ngồi ở một góc phố, ta có thể cảm nhận được từng làn gió mát rượi, nghe được tiếng chim hót vọng về từ một nơi rất xa, tiếng một chiếc xe máy vút qua, tiếng lách tách của một ai vừa đạp xe ngang qua… Những âm thanh trước kia pha trộn, ồn ào thì nay tách bạch, rõ ràng.

 

Nhịp sống Hà Nội chậm lại, đôi lúc cảm thấy bị ngưng đọng, tĩnh lặng đến lạ thường. Ta hãy cảm nhận vẻ đẹp của phố phường bằng trái tim, bằng tâm hồn, bằng ánh mắt để nghe rõ được âm thanh sự tĩnh lặng này.

 

Bài & ảnh: Trương Vị

 

Thứ Hai, 13/09/2021 11:27 GMT+7