9 MV K-pop với ‘vibe gothic’ khiến fan vừa thích thú vừa ám ảnh: BTS, Big Bang, TXT…

Thứ Ba, 16/08/2022 22:05 GMT+7

“Vibe gothic” không phải là mới đối với K-pop vì fan từng thấy từ hơn một thập kỷ trước với những cốt truyện ma quái trải dài từ kinh dị tâm lý đến phù thủy.

V BTS khiến fan ngất ngây với áo hồng sang chảnh trong ‘Merch Box 8’

V BTS khiến fan ngất ngây với áo hồng sang chảnh trong ‘Merch Box 8’

BTS vừa phát hành cuốn Merch Box 8. Cuốn sách này là một phần của chuỗi các cuộc phỏng vấn của Tạp chí Weverse được tổ chức cho từng thành viên.
Với một số đoạn phim ám ảnh nhất cho đến nay, đây là 9 MV K-pop đen tối với những cảm xúc gothic (vẻ ma quái bí ẩn với tông màu đen chủ đạo).
BTS, MV K-pop vibe gothic gây ám ảnh, TXT, Big Bang, Jungkook, V BTS, Tin bts
J-Hope của BTS
1. VIXX - "hyde"
VIXX đã tiếp nhận câu chuyện của Dr. Jekyll và Mr. Hyde rồi tái hiện nó với sự thay đổi đen tối của riêng họ.
Một số chi tiết hấp dẫn bao gồm đôi cánh thiên thần lông vũ màu đen, sự chuyển đổi giữa trang phục đen và trắng để đại diện cho Dr. Jekyll và Mr. Hyde, và toàn bộ sân khấu lạnh sống lưng.

2. Red Velvet - Irene & Seulgi - "Monster"

Những mỹ nữ này đã thoát khỏi concept sặc sỡ thường thấy của Red Velvet và tham gia vào mặt tối trong MV đáng sở hữu này.
Từ trang phục đến trang điểm, Irene và Seulgi đều thể hiện nội tâm của họ một cách sống động qua cả lời bài hát và vũ đạo.

3. TXT - "Good Boy Gone Bad"

Màu đen trông rất đẹp trên các chàng trai TXT, và khái niệm trưởng thành này đặt chúng dưới một ánh sáng hoàn toàn khác (và ngoạn mục).
Nghĩa trang ma quái, lối trang điểm giống ma cà rồng và thái độ nổi loạn đều nhấn mạnh tinh thần gothic của các chàng trai cho đến tận khung hình cuối cùng.
4. Dreamcatcher - “Chase Me
Khái niệm của Dreamcatcher luôn chủ yếu là nham hiểm nhưng Chase Me vẫn là MV tự do nhất của họ cho đến nay.
Những chiếc áo choàng nghi lễ, những linh vật đáng ngại, những con búp bê đáng sợ, những hành lang ma ám và những ngọn nến ở khắp mọi nơi: điều này có thể trở nên đen tối hơn không?
5. G-Dragon của Big Bang - “COUP D’ETAT
Bảng màu đỏ, trắng và đen là màu sắc được G-Dragon lựa chọn cho cách quay video mang tính cách mạng này.
Trong khi MV mô tả nhiều hình ảnh đại diện khác nhau của một cuộc đảo chính, trang phục của nghệ sĩ giống như một thị trấn ngổ ngáo với bút kẻ mắt đen dày, cá đối hỗn loạn và màn biểu diễn kỳ quái.
6. 2NE1 - “IT HURTS
Trong đoạn clip sâu sắc này, 2NE1 đã thể hiện hết mình. Căn gác đáng sợ, bàn ăn dành cho người chết và tổng thể cảm xúc u sầu của MV đã cùng nhau bổ sung cho tủ quần áo và đồ trang điểm lấy cảm hứng từ bộ tứ.

7. J-Hope của BTS - “More

Fan đã quá quen với việc J-Hope trở nên sôi nổi đến nỗi concept solo rock của anh khiến họ bất ngờ.
Rapper tạo nên một phong cách sắc sảo thông qua những chiếc áo liền quần màu đen và trắng, phụ kiện jester và kiểu trang điểm cảm xúc. Hơn nữa, năng lượng của anh xuyên suốt MV.
8. (G) I-DLE – “Oh my god
Nỗ lực đầu tiên của các thành viên đối với một concept đen tối có thể khác với những gì vốn đã thấy.
Tuy nhiên, nó đã được chứng minh là có hiệu quả với MV đầy tính thẩm mỹ này khi bất kỳ dấu hiệu nào của gothic chủ yếu nằm ở ngoại hình của các cô gái và trong các phần vũ đạo.
9. ONEUS – “TO BE OR NOT TO BE
ONEUS trở nên siêu thực trong MV chuyển thể lạnh lùng TO BE OR NOT TO BE của Hamlet.
Mọi thứ trong kiệt tác hình ảnh này đều vay mượn từ phong cách gothic: bồn tắm máu, cảnh u ám và trang phục vừa vặn. Cuối cùng, vũ đạo mạnh mẽ đã tôn lên tất cả.
Tình yêu vô bờ bến dành cho fan, những hành động chỉ có ở Jungkook BTS
BTS yêu ARMY không nghi ngờ gì nữa và các thành viên đã chia sẻ những hành động của mình để thể hiện tình yêu của họ đối với người hâm mộ.
Việt Lâm
Theo Soompi
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4