Xem lại 'Thời xa vắng' trên VTVGo

Thứ Sáu, 25/12/2020 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Thời xa vắng là bộ phim được đạo diễn Hồ Quang Minh "thai nghén" trong 16 năm để ra mắt lần đầu vào năm 2003. Hôm nay (25/12), khán giả có thể xem lại bộ phim trong khuôn khổ Tuần lễ phim Việt trên VTVGo do Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển điện ảnh Việt Nam phối hợp Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số VTV Digital - Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.
Xem 10 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt trên VTVGo từ ngày 19/12

Xem 10 bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt trên VTVGo từ ngày 19/12

Từ 21h thứ Bảy ngày 19/12, "Tuần phim Việt trên VTVGo" đầu tiên sẽ chính thức bắt đầu, với chủ đề: Phim chuyển thể từ văn học Việt Nam.
Năm 1987, đạo diễn Hồ Quang Minh đã mua tác quyền tiểu thuyết Thời xa vắng để chuyển thể thành phim. Nhưng tới năm 2003, sau 16 năm "thai nghén", đạo diễn Hồ Quang Minh mới chọn phần đầu của tiểu thuyết Thời xa vắng của nhà văn Lê Lựu kết hợp với một phần truyện ngắn Bến sông của tác giả này để tạo ra tác phẩm điện ảnh nổi tiếng cùng tên. Tác phẩm lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam kể từ năm 1954 và kéo dài hàng chục năm về sau.
Chú thích ảnh
Giao lưu với diễn viên phim "Thời xa vắng"
Bộ phim kể câu chuyện về Giang Minh Sài (Ngô Thế Quân). Vì hủ tục lạc hậu ở làng quê, Giang Minh Sài mới lên 12 tuổi đã được bố mẹ cưới cho một cô vợ hơn tuổi tên là Tuyết. Sài lớn lên với sự ghẻ lạnh, khinh ghét vợ và tình yêu dành cho cô bạn học tên Hương (Nguyễn Thị Huyền).
Với sự tham gia của dàn diễn viên Ngô Thế Quân, Hồ Phương Dung, Nguyễn Thị Huyền..., bộ phim Thời xa vắng từng đoạt giải Cánh diều bạc năm 2004. Phim cũng từng tham dự và đoạt nhiều giải thưởng lớn ở các liên hoan phim quốc tế như Liên hoan phim Thượng Hải, Liên hoan phim Munich, Liên hoan phim châu Á vào năm 2005...
Chú thích ảnh
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền trò chuyện vai diễn trong "Thời xa vắng"
Vai Tuyết - vợ Sài của nữ diễn viên Hồ Phương Dung cũng được đánh giá thành công, được trao giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Singapore năm 2005.
Trong Tuần phim Việt trên VTVGo, tác phẩm nổi tiếng của đạo diễn Hồ Quang Minh được lựa chọn là một trong 10 bộ phim công chiếu. Phim sẽ lên sóng vào 21h hôm nay (25/12).
B.A
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*