'World War III' của Iran tranh giải LHP Tokyo

Thứ Sáu, 23/09/2022 07:00 GMT+7

Theo tạp chí Variety, bộ phim chính kịch của Iran mang tựa World War III do Houman Seyyedi đạo diễn, đã giành được 2 giải thưởng tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Venice (Italy) gần đây, sẽ xuất hiện trong số các phim tranh giải chính tại LHP quốc tế Tokyo (Nhật Bản) vào tháng tới.
'Heaven Knows What' đoạt giải cao nhất LHP Tokyo

'Heaven Knows What' đoạt giải cao nhất LHP Tokyo

Hôm 31/10, Heaven Knows What, bộ phim của anh em nhà làm phim Pháp Joshua và Benny Safdie, đã đoạt giải Tokyo Grand Prix Phim hay nhất.
Đây cũng là tác phẩm được Iran gửi đi tranh tài Phim truyện quốc tế hay nhất tại Oscar lần thứ 95.
World War III xoay quanh Shakib (Mohsen Tanabandeh đóng) - một người lao động vô gia cư đã mất vợ và con trai trong một trận động đất cách đây nhiều năm. Trong vài năm qua, anh đã có mối quan hệ với Ladan (Mahsa Hejazi)- một cô gái mại dâm bị câm và điếc. Địa điểm xây dựng mà Shakib đang làm việc hóa ra là bối cảnh của một bộ phim về những hành động tàn bạo của Hitler trong Thế chiến II. Bất chấp mọi điều kiện, Shakib được trao một chỗ ở và một cơ hội đóng phim để đổi đời. Khi Ladan biết về vai diễn và ngôi nhà, cô đã đến nơi làm việc của anh để nhờ giúp đỡ. Kế hoạch che giấu Ladan của Shakib thất bại và đe dọa sẽ phá hủy cơ hội “trở thành ai đó” của anh.
Chú thích ảnh
Mohsen Tanabandeh trong phim “World War III” (2022)
World War III sẽ tranh giải cùng với 14 tác phẩm khác. Trong đó, có 5 tác phẩm lần đầu được ra mắt thế giới gồm Kaymak của Milcho Manchevski, Manticore của Carlos Vermut, The Fabulous Ones của Roberta Torre, Tel Aviv Beirut của Michale Boganim và Ashkal của Youssef Chebbi.
Nhật Bản cũng có 2 bộ phim tham gia tranh tài là By The Window của Imaizumi Rikiya và Egoist của Matsunaga Daishi. Ngoài ra, 2 tác phẩm đồng sản xuất của Nhật Bản là Mountain Woman của Fukunaga Takeshi và This Is What I Remember của Kyrgyzstan Aktan Arym Kubat cũng có mặt.
LHP Tokyo năm nay sẽ được tổ chức trực tiếp từ ngày 24/10 đến ngày 2/11.Cùng với LHP quốc tế Thượng Hải (Trung Quốc), đây là 2 LHP quốc tế hạng A của châu Á, được Liên đoàn quốc tế các Hiệp hội các nhà sản xuất phim (FIAPF) công nhận. Ngân sách của LHP Tokyo vào năm 2007 từng lên tới 1,3 tỷ Yên Nhật.
Thành Quách (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI