Vợ đạo diễn Polanski 'khinh thường' lời mời của giải Oscar

Vợ đạo diễn Polanski 'khinh thường' lời mời của giải Oscar

Chủ Nhật, 08/07/2018 11:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) – Hôm Chủ nhật, nữ diễn viên Emmanuelle Seigner đã từ chối lời mời gia nhập Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, sỉ vả đơn vị này “đạo đức giả” khi đuổi chồng cô, đạo diễn Roman Polanski khỏi Viện hai tháng trước.
Nữ diễn viên người Pháp Emmanuelle Seigner là một trong 928 nghệ sĩ và giám đốc điều hành mà Viện, nổi tiếng là đơn vị đứng sau giải Oscar, mời làm thành viên hồi tháng trước.
Chú thích ảnh
Nữ diễn viên Emmanuelle Seigner và đạo diễn Roman Polanski tại buổi chiếu phim “D’apres une Histoire vraie”
Viện đã tước quyền thành viên của đạo diễn đoạt giải Oscar Polanski hồi tháng Năm sau khi phong trào chống tấn công tình dục lan rộng trong ngành công nghiệp giải trí.
“Làm sao tôi bỏ qua được chuyện vài tuần trước Viện đuổi chồng tôi, Roman Polanski, trong nỗ lực xoa dịu dư luận – chính cái Viện năm 2002 đã trao giải Oscar cho anh ấy vì phim The Pianist! Một trường hợp mất trí nhớ đáng tò mò ghê!” Siigner nói với tạp chí Pháp Le Journal du Dimanche.
“Viện có lẽ nghĩ tôi nhu nhược, hám danh tới độ quên mất tôi đã cưới một trong những đạo diễn vĩ đại nhất thế giới 29 năm trước”, cô nói, gọi hành động của Viện là “đạo đức giả không chịu nổi”.
Polanski, 84 tuổi, thắng giải Đạo diễn xuất sắc nhất năm 2003 cho phim The Pianist, vào năm 1977 đã thừa nhận quan hệ tình dục với một cô bé 13 tuổi ở Los Angeles. Polanski và ngôi sao truyền hình Bill Cosby là những thành viên đầu tiên bị Viện tước tư cách theo quy tắc ứng xử mới.
Chú thích ảnh
Seigner và Polanski có cuộc hôn nhân bền vững suốt 29 năm nay
Seigner, 52 tuổi, nổi tiếng ở Pháp với nhiều bộ phim trong đó có phim Based on a True Story Venus in Fur của Polanski, cho biết cô cảm thấy bị xúc phạm trước lời mời của Viện.
“Tôi chỉ có một điều muốn nói với các thành viên Viện: các người sẽ không có người phụ nữ này”, cô khẳng khái, “Không, cảm ơn!”
Phim của đạo diễn Roman Polanski mở màn LHP Cannes

Phim của đạo diễn Roman Polanski mở màn LHP Cannes

Bộ phim mới nhất của đạo diễn Roman Polanski vừa được chọn làm phim chiếu mở màn tại LHP Cannes năm nay.
Giả Bình (Theo Reuters)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*