VIDEO Đạo diễn Victor Vũ 'bật mí' cách thực hiện cảnh xưa cũ trong 'Mắt biếc'

Thứ Tư, 18/12/2019 23:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Để tái hiện lại các cảnh thời xưa trong phim Mắt biếc là một thách thức rất lớn vì có nhiều thứ không còn tồn tại, theo đạo diễn Victor Vũ.
Phim 'Mắt biếc' công bố poster 2 lãng mạn và lịch chiếu chính thức

Phim 'Mắt biếc' công bố poster 2 lãng mạn và lịch chiếu chính thức

Phim Mắt biếc vừa tung teaser poster 2 và công bố lịch chiếu chính thức ngày 20/12 tới.
Một trong những bối cảnh đạo diễn Victor Vũ tâm đắc nhất trong Mắt biếc chính là đường phố thành thị. Theo chia sẻ của anh, để tìm thấy những con đường hiếm hoi còn giữ được lớp nền như thời đó, ê kíp đã phải rong ruổi khắp thành phố Huế để tìm cho bằng được những con đường ưng ý.
Hậu trường thực hiện cảnh xưa cũ phim "Mắt biếc"
Sau đó thì mặt phố, biển hiệu, đèn đường, phương tiện giao thông, quán xá vỉa hè… tổ thiết kế hầu như đều phải thay đổi lại hết cho phù hợp.
Chú thích ảnh
Một con đường ở Huế sau khi được ê-kíp thay đổi lại
Cảnh tan trường trong Mắt biếc vốn là phân đoạn yêu thích nhất của đạo diễn Victor Vũ vậy nên trường Nữ Sinh cũng là bối cảnh đầu tiên được chọn lựa cho bộ phim.
Chú thích ảnh
Cảnh tan trường trong "Mắt biếc"
Để tái hiện cảnh giờ tan học, nhà sản xuất đã phải huy động tìm kiếm nữ sinh từ khắp các trường học ở Huế và bộ phận phục trang của đoàn phim đã phải may hơn trăm bộ áo dài kiểu cũ ngay trong đêm cho các bạn diễn viên quần chúng. 
Trong khi đó, phân đoạn trong rừng sim có thể nói là những khung cảnh lãng mạn và được fan mong đợi nhất tác phẩm vì nơi đó chứa đựng quá nhiều kỉ niệm khơi gợi những rung cảm mãnh liệt, vừa trong trẻo vừa tươi sáng trong nội tâm nhân vật. Ê-kíp đã chọn được đồi Thiên An để tái hiện lại những khung cảnh lãng mạn đó.
Chú thích ảnh
Cảnh rừng sim thơ mộng
Cuối cùng, bối cảnh chợ Đo Đo giống như bối cảnh một câu chuyện cổ tích trong ánh mắt trẻ thơ và để tái hiện được điều này, tổ thiết kế phải dày công nghiên cứu và chuẩn bị trước nhiều tuần lễ, từng chiếc sạp hàng, từng loại nông sản, từng khu vực trong và ngoài chợ đều được tính toán tỉ mỉ. 
Chú thích ảnh
Chợ Đo Đo - nơi tràn ngập tiếng cười và những kỉ niệm đẹp của các nhân vật
Theo đạo diễn Victor Vũ, để có được những thước phim đẹp và cảm xúc thì điều quan trọng nhất chính là yếu tố mỹ thuật. Mỹ thuật trong phim bao gồm cả thiết kế, bối cảnh, phục trang, make up, hình ảnh và màu sắc... Tất cả các yêu tố đều phải bổ trợ nhau, phải liên kết và thống nhất để xây dựng được linh hồn cho bộ phim từ đó truyền tải câu chuyện và tâm trạng của nhân vật.
Chú thích ảnh
"Mắt biếc" sẽ chính thức công chiếu ngày 20/12
Mắt biếc là tác phẩm thứ ba của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim điện ảnh. 4 nhân vật chính trong Mắt biếc được Victor Vũ casting và giao cho: Trần Nghĩa sinh năm 1993 vai Ngạn, Trúc Anh sinh năm 1998 vai Hà Lan, Trần Phong vai Dũng và Khánh Vân vai Trà Long. Phim chính thức ra rạp từ 20/12 tới.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
KIỆT TÁC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO