Tuyết Nga: Không muốn mang danh 'người đẹp đi hát'

Thứ Sáu, 10/07/2020 21:32 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đẹp Tuyết Nga từng "chinh chiến" ở cuộc thi nhan sắc và giành danh hiệu cao nhất. Nhưng có lẽ ít người biết cô dành 8 năm học thanh nhạc chuyên nghiệp và vừa tốt nghiệp với điểm số 9,8. 
Ca sĩ Tuyết Nga tiết lộ lý do phát hành MV đúng ngày Cá tháng Tư

Ca sĩ Tuyết Nga tiết lộ lý do phát hành MV đúng ngày Cá tháng Tư

“Tuyết Nga nghĩ rằng cuộc sống cần có những lần “nói dối”, nhưng đó phải là những lời nói dối dễ thương, không ảnh hưởng đến người khác”.
Nổi tiếng với danh hiệu Hoa hậu Áo dài 2019, Tuyết Nga bước chân vào showbiz với các hoạt động xã hội và âm nhạc khá đều đặn. Tuy nhiên, đa số khán giả chỉ biết cô với danh xưng người đẹp, trong khi, cô là sinh viên hệ đại học thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. 
8 năm học thanh nhạc, Tuyết Nga cho biết điều may mắn là cô được rèn luyện trong một môi trường âm nhạc chuyên nghiệp cực kỳ khắt khe và nghiêm khắc. Bên cạnh kiến thức chuyên môn thanh nhạc, thì cô còn được sự yêu thương của những người thày tận tâm và tận hiến.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Tuyết Nga biểu diễn thi tốt nghiệp
"Tôi may mắn được người thày đồng hương - cô giáo Anh Thơ trực tiếp giảng dạy. Cô Thơ không chỉ là người thày tài giỏi và nghiêm khắc, cô còn như người chị, người bạn luôn ân cần, tâm lý, tình cảm khiến tôi trưởng thành từng ngày. Phải nói thật hôm tôi thi tốt nghiệp, tôi còn cảm giác là cô Anh Thơ còn lo lắng cho tôi và hồi hộp hơi cả tôi.  
Chú thích ảnh
Bên cạnh đó, tôi cũng mang ơn nhà giáothầy giáo - NSND Quốc Hưng - Trưởng khoa thanh nhạc - Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, bà giáo Hồ Mộ La, NSND Thanh Hoa, NSƯT Phương Lan - những người đã góp phần rất lớn vào việc hoàn thiện bản thân Tuyết Nga và chắp cánh cho Nga tự tin có thể bay vào bầu trời âm nhạc. Tôi luôn khắc ghi trong tim mình những ân nhân này" - Tuyết Nga chia sẻ. 
Chú thích ảnh
Tuyết Nga và cô giáo Anh Thơ
Tuyết Nga cho biết rất vui và tự hào vì mình đã cố gắng hết sức để có những phần thi đạt kết quả tốt nhất. "Thực sự tôi bước vào cuộc thi này với phong thái tự tin vì mình cũng đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng các bài thi nên không bị tâm lý.
Tôi cũng không đặt ra cho mình mục tiêu phải đạt điểm 10, mà tôi muốn mình sẽ có những bài thi tốt nhất trong khả năng của mình, nó phải đánh giá đúng thực chất của mình mới giúp mình định vị chính xác nhất vị trí của mình đang ở đâu trong môi trường học thuật" - Tuyết Nga cho biết. 
Chú thích ảnh
Tuyết Nga từng lọt vào chung kết toàn quốc giải Sao Mai dòng nhạc dân gian và vẫn thường xuyên biểu diễn trên các sân khấu lớn nhỏ. Vì thế sau khi đăng quang Hoa hậu thì Tuyết Nga đã thực hiện dự án âm nhạc Nét Việt để vừa giới thiệu giọng hát của mình đến với công chúng, vừa góp phần quảng bá nét đẹp của tà áo dài Việt Nam.
Chú thích ảnh
"Tôi muốn chứng minh cho khán giả thấy rằng, hoa hậu cũng có thể hát hay, hát tốt bởi vì cô hoa hậu ấy được đào tạo thanh nhạc một cách chính quy, chuyên nghiệp và con đường nghệ thuật mà cô hoa hậu ấy chọn lựa để theo đuổi chính là âm nhạc.
Vì vậy, tôi đã ra nốt MV Bèo dạt mây trôi nằm trong dự án Nét Việt, và ngay sau đó tôi đã phát hành MV nhạc nhẹ mang tên Đừng nói dối nữa vào đúng Ngày nói dối 1/4. Tôi muốn khẳng định rằng: Tuyết Nga là một ca sĩ chuyên nghiệp chứ không phải “hoa hậu đi hát” như nhiều người vẫn nghĩ" - nữ ca sĩ chia sẻ.
Chú thích ảnh
Sau khi tốt nghiệp, Tuyết Nga đang bắt tay vào thực hiện dự án âm nhạc tri ân quê hương Thanh Hoá, đặc biệt dự án này có sự tham gia của cô giáo Anh Thơ sẽ là điểm nhấn thú vị và đáng nhớ trong dự án lần này.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*