TikTok giả mạo diễn viên Hồng Đăng tung tin giả câu view gây bức xúc

Thứ Hai, 04/07/2022 20:06 GMT+7

Những ngày qua, tài khoản TikTok “Diễn viên Hồng Đăng” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng. Tuy nhiên, hôm nay, kênh này đã có động thái mới khiến nhiều người bức xúc.
Thông tin về Hồng Đăng bị chỉnh sửa 'thêm, xóa' liên tục trên Wikipedia

Thông tin về Hồng Đăng bị chỉnh sửa 'thêm, xóa' liên tục trên Wikipedia

Một nhóm người cố tình thêm vào thông tin chưa được kiểm chứng và nhóm khác lại muốn bỏ thông tin này đi. Việc chỉnh sửa diễn ra liên tục.
Tài khoản TikTok có tên “Diễn viên Hồng Đăng” nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng trong những ngày qua. Chỉ vài ngày sau khi lập, trang này đã có hơn 20.500 lượt theo dõi cùng 137.000 lượt thích.
Tài khoản TikTok “Diễn viên Hồng Đăng” trở thành tâm điểm sau khi đăng tải loạt video gây tranh cãi như “Hồng Đăng sẽ trở lại. Hãy tin tưởng mình”, “Hồng Đăng cần một lời xin lỗi”, “Hồng Đăng sẽ khởi kiện những người tung tin đồn, chính anh là kẻ bị gài bẫy”. Đáng chú ý là clip thông báo diễn viên Thương ngày nắng về đã về nước và cho rằng “Đăng đang bị gài bẫy bởi người Việt chứ không phải Tây”.
Chú thích ảnh
TikTok có tên “Diễn viên Hồng Đăng” chia sẻ nhiều clip cũ về Hồng Đăng và sáng nay đã bị đổi tên
Tuy nhiên, tài khoản này có một số điểm bất thường khi mới chỉ được lập cách đây vài ngày và những clip chia sẻ đều cũ. Từ những thông tin này, một số cư dân mạng đã lên tiếng cánh báo.
Sáng 4/7, tài khoản TikTok “Diễn viên Hồng Đăng” đã bị đổi tên. Phần giới thiệu "Nam diễn viên Hồng Đăng. Mình xin 1 follow từ các bạn để lan tỏa sự thật. Cảm ơn" cũng đã bị xóa, nhưng TikTok ID của kênh này vẫn giữ nguyên @hongdangvtv69.
Bên cạnh việc đổi tên, nhiều video liên quan đến diễn viên Hồng Đăng cũng bị gỡ.
Động thái của kênh này khiến dư luận bất bình, bức xúc. Nhiều người bày tỏ khó chịu khi cho rằng nhiều TikToker, YouTuber “ăn theo” sự kiện, cố tình cắt ghép, tung tin giả để câu view. Sau khi đạt được lượng tương tác nhất định thì đăng clip cá nhân để “thay máu” cho kênh.
Chú thích ảnh
Fanpage của Hồng Đăng cũng đã bị khoá
Ngày hôm qua (3/7), fanpage cá nhân với gần 400.000 lượt theo dõi của diễn viên Hồng Đăng cũng đã biến mất. Nhiều người cố gắng truy cập thông qua các đường dẫn vào tài khoản này nhưng không có kết quả.
Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn chưa rõ đây là động thái của nam diễn viên chủ động tránh né các bình luận trái chiều từ dân mạng hay fanpage của Hồng Đăng bị khóa vì lượng tìm kiếm, bình luận, báo cáo tiêu cực bất thường.
Lê Ni (Tổng hợp)
 
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM