Thu Phương hát về Hoàng hậu Nam Phương trong live concert 'Thu và tình yêu'

Thu Phương hát về Hoàng hậu Nam Phương trong live concert 'Thu và tình yêu'

Thứ Hai, 19/10/2020 15:30 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trong live concert "Thu và tình yêu" diễn ra tối mai (20/10), ca sĩ Thu Phương sẽ trình diễn một tiết mục đặc biệt trong dự án về Nam Phương Hoàng hậu. 
Quang Dũng – Thu Phương nồng nàn với những ca khúc về Hà Nội

Quang Dũng – Thu Phương nồng nàn với những ca khúc về Hà Nội

Live Concert Quang Dũng – Thu Phương với khách mời là ca sĩ Bằng Kiều hứa hẹn mang đến cho khán giả những bản tình ca ngọt ngào và lãng mạn trong những ngày thu Hà Nội đúng dịp lễ 20/10 này.
Theo chia sẻ của ca sĩ Thu Phương, Nam Phương Hoàng hậu là dự án chị theo đuổi 4 năm nay với những đổi thay về ê kip cũng như nhiều công việc và dự án khác xen vào.
Mới đây, Thu Phương giới thiệu bộ phim tài liệu Theo dấu vàng son kể về hành trình của mình khi theo chân Nam Phương, vị hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam. Hành trình đặc biệt này đã mang đến cho chị một cái nhìn thấu đáo và đồng cảm hơn rất nhiều với cuộc đời Nam Phương Hoàng hậu cũng như số phận của phụ nữ Việt. 
Dự án gồm 8 ca khúc của nhạc sĩ Việt Anh - ́nhạc sĩ có nhiều đồng cảm và sự gắn bó với giọng hát Thu Phương, sẽ mang người nghe qua một cuộc xuyên không, trò chuyện, đối thoại với Nam Phương Hoàng hậu rồi trở về với hiện thực bằng những rung cảm nghệ sĩ, mà sự trải nghiệm của Thu Phương và giọng hát của chị là phù hợp nhất.
Chú thích ảnh
Ca sĩ Thu Phương trao đổi với ê kíp để chuẩn bị cho phần trình diễn đặc biệt về Nam Phương Hoàng hậu
Dự án sẽ ra mắt công chúng vào tháng 12 tới đây bao gồm album và concert. Lần về nước này, cũng là dịp Thu Phương hoàn thiện phần âm nhạc tại phòng thu. 
Tham gia đêm nhạc "Thu và tình yêu" cùng ca sĩ Quang Dũng và khách mời Bằng Kiều, Thu Phương quyết định trình diễn một tác phẩm nằm trong dự án này như món quà dành riêng cho khán giả Hà Nội.
Chú thích ảnh
Thu Phương tâm sự, chị không chọn hình thức hoá thân hay tái hiện lịch sự, không phải để tránh khỏi những tranh cãi của khán giả hay giới học thuật về một phần của ký ức vàng son. Mà bởi vì, thông qua âm nhạc, chị muốn khán giả cảm nhận, đồng cảm với mình trong cuộc hành trình đặc biệt tôn vinh Hoàng hậu cô đơn cuối cùng, không phán xét, không bình luận đúng, sai.
Chú thích ảnh
Từ trái qua: Ca sĩ Thu Phương, bà Hoài Oanh - Giám đốc Đông Đô Show và đại diện của Ỷ Vân Hiên
Chính vì vậy, ê kíp của concert Thu và tình yêu cùng Thu Phương chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho tiết mục này trên sân khấu. Dù chỉ có mấy phút, nhưng Thu Phương cùng đạo diễn chương trình, nhà sản xuất đã có cuộc làm việc với NTK Nguyễn Đức Lộc của Ỷ Vân Hiên, người đã có nhiều nghiên cứu về phục triều thời Nguyễn cho việc dàn dựng, tạo hình sân khấu của tiết mục này.
Được biết, ê kip thống nhất chọn giải pháp tạo nên những mảng đối lập về tạo hình giữa thực tại với giọng hát của Thu Phương và bóng dáng, kỷ vật độc đáo của Nam Phương Hoàng hậu trên sân khấu để mang đến khán giả nhiều cảm xúc nhất.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Nữ ca sĩ lựa chọn phục trang cho tiết mục biểu diễn
Cũng trong những ngày qua, Bằng Kiều đã dành nhiều thời gian tập tiết mục hài kịch của mình với NSND Lê Hùng, cha đẻ của series Đời cười vốn tạo nhiều dấu ấn với khán giả. Đây là lần đầu tiên, Bằng Kiều tái ngộ khán giả trong nước trong vai trò nghệ sĩ hài sau liveshow hài Xuân Hinh – kẻ chọc cười dân giã năm 2016. 
Chú thích ảnh
Ca sĩ Bằng Kiều là khách mời của live concert
Live concert Thu và tình yêu được chia thành hai phần với những tác phẩm tình ca đi vào năm tháng, gắn bó sâu nặng với khán giả thủ đô và tạo nên tuổi Thu Phương, Quang Dũng.
Được biết, theo thông lệ, BTC chương trình cũng dành nhiều quà tặng khán giả nữ khi tham gia đêm nhạc. Thông qua đêm diễn, BTC cũng đấu giá ảnh, tranh cho hoạt động thiện nguyện.
T.N. Ảnh: NVCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay