Thông tin mới vụ 2 nghệ sĩ Việt bị cáo buộc cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi ở Tây Ban Nha

Thứ Hai, 04/07/2022 09:57 GMT+7

Vụ 2 nghệ sĩ người Việt gồm một diễn viên và một nhạc sĩ bị cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước những ngày qua.

Thông tin 2 nghệ sĩ Việt nghi bị bắt ở Tây Ban Nha: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Thông tin 2 nghệ sĩ Việt nghi bị bắt ở Tây Ban Nha: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông tin về hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi.
Hiện nay, tòa án Tây Ban Nha chưa có phán quyết cuối cùng. Hai nghệ sĩ Việt Nam được tại ngoại, nhưng bị thu giữ hộ chiếu.

Trang Majorca Daily Bulletin cập nhật thêm thông tin chi tiết vụ hai nghệ sĩ Việt bị bắt tại Tây Ban Nha sau khi bị cô gái 17 tuổi người Anh tố cưỡng hiếp.

Trang này đưa tin, hai nghệ sĩ Việt bị một số khách du lịch người Đức và bồi bàn của nhà hàng ở Andratx giữ lại trước khi cảnh sát tới. Họ được tại ngoại sau đó và cảnh sát đang tiến hành điều tra.
Majorca Daily Bulletin viết, hai người đàn ông vốn là những cái tên nổi tiếng ở quê nhà, đã gặp cô gái người Anh ở một nhà hàng tại Andratx (một đô thị trên đảo Mallorca, Tây Ban Nha).
Sau đó họ đưa cô gái quay lại khách sạn đang ở và thực hiện cưỡng bức. Cô gái đã bỏ trốn khỏi hiện trường vụ việc và quay lại nhà hàng báo cho người cô của mình. Người này đã liên hệ với cảnh sát ngay lập tức.
2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Việt, cô gái 17 tuổi người Anh, nhạc sĩ 42 tuổi, diễn viên 37 tuổi, nghệ sĩ bị gài bẫy
Danh tính 2 nghệ sĩ nổi tiếng vẫn được giữ kín
Tại tòa, cô gái đã khai rằng hai người đàn ông ở một khách sạn tại Sant Elm (một thị trấn trên bờ biển phía tây nam Majorca) còn cô gái cùng gia đình ở một khách sạn khác. Họ gặp nhau ở một nhà hàng vào tối ngày thứ 6 tuần trước.
Sau khi trò chuyện thì họ có uống với nhau rồi ra bờ biển và tỏ ra thân mật. Sau đó cả ba cùng về phòng khách sạn của một trong hai người đàn ông, nơi xảy ra vụ cưỡng bức. Cô gái khai rằng hai người đàn ông đã bắt cô quan hệ tình dục và sau đó bắt cô đi tắm để xóa mọi dấu vết trên người.

Sau hơn 1 tuần xảy ra sự việc nhưng danh tính 2 nghệ sĩ nổi tiếng vẫn khiến rất nhiều người tò mò.

Mới đây, báo Thanh niên đã liên hệ với cảnh sát địa phương đảo Majorca về sự việc của "2 nghệ sĩ nổi tiếng". Trước những câu hỏi của báo, cảnh sát địa phương đã có câu trả lời.
2 nghệ sĩ Việt bị tố cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, Tây Ban Nha, 2 nghệ sĩ Việt, cô gái 17 tuổi người Anh, nhạc sĩ 42 tuổi, diễn viên 37 tuổi, nghệ sĩ bị gài bẫy
Cảnh sát Tây Ban Nha có mặt ở hiện trường vụ việc
Đại diện cảnh sát nói: "Tuân thủ Luật Ley Orgánica 3/2018, ngày 5/12 Quy định chung về bảo vệ dữ liệu, trong đó có bảo vệ dữ liệu cá nhân và đảm bảo quyền kỹ thuật số, cảnh sát không cung cấp cụ thể thông tin của nghi phạm trong quá trình điều tra".
Tuy nhiên, phía này sẽ công bố thông tin liên quan cho người thân "có quan hệ họ hàng gần gũi". Luật Ley Orgánica 3/2018 được công bố vào ngày 6/12/2018 và có hiệu lực vào ngày 7/12/2018.
Hiện tại, dư luận đang rất quan tâm đến sự việc về 2 nghệ sĩ bị cáo buộc cáo buộc cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, những người có liên đới vẫn chưa được công khai nên công chúng đang chờ những thông tin điều tra chính xác từ cơ quan chức năng.
Liên quan tới vụ việc, tiến sĩ, luật sư Nguyễn Thành Tô, đang công tác tại Tạ Quang Huy & Cộng sự tại Australia, chia sẻ trên Zing, điều quan trọng nhất luật sư muốn biết: cảnh sát đã có chứng cứ gì, đó là căn cứ quan trọng khi tòa xử án. Bên cạnh đó, yếu tố người nghệ sĩ có dùng chất kích thích như rượu, bia hay không là hình thức giảm nhẹ. 
Luật sư Nguyễn Thành Tô nhận định, hành vi của 2 nghệ sĩ chưa tới mức nghiêm trọng và cực kỳ nghiêm trọng nên họ mới được tại ngoại chờ tiếp tục điều tra. Anh cũng cho rằng, hiện chưa thể khẳng định 2 người này có tội hay không, nhưng cảnh sát có căn cứ để truy tội của họ nên họ chưa thể rời khỏi Tây Ban Nha.
Cũng theo lời luật sư, độ tuổi của cô gái Anh không quá quan trọng bởi họ bị tố cáo là xâm hại tình dục chứ không phải quan hệ với trẻ dưới vị thành niên. Độ tuổi ở đây là điểm tăng nặng nhẹ để cấu thành hình sự. 

Giả thuyết đặt ra về những cạm bẫy, luật sư Nguyễn Thành Tô bày tỏ: "Vụ án này theo kinh nghiệm của tôi, cảnh sát họ đã có chứng cứ đầy đủ hết rồi. Những vụ việc xâm hại tình dục, chứng cứ tìm rất dễ dàng: camera an ninh, nhân chứng, tin nhắn hay bất cứ hình thức gì đó.

Khi đã đưa ra phiên tòa, họ phải nắm chắc chứng cứ trong tay. Phiên tòa chưa thể kết án ngay được là do pháp luật quy định, sau khi khởi tố vụ án, họ vẫn tiếp tục điều tra. Khi nào có kết quả điều tra cuối cùng, tòa mới có thể kết án".
Chuyện cô gái trở về Anh không có nghĩa là 2 người nghệ sĩ kia không có tội. Cảnh sát Tây Ban Nha cảm thấy đã thu thập đủ chứng cứ rồi, họ cũng không nhất thiết phải giữ cô lại. Bởi cô đâu phải tội phạm. Người bị hại có thể không tham gia phiên tòa, theo phân tích của luật sư Nguyễn Thành Tô.
B.A (tổng hợp)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM