Thất vọng với ‘Tân Ỷ thiên đồ long ký’: Quá nhiều cảnh quay chậm

Thứ Hai, 04/03/2019 07:58 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Các cảnh quay chậm giờ không còn là “mốt” nữa. Loạt phim truyền hình võ hiệp mới, Tân Ỷ thiên đồ long ký (Heavenly Sword and Dragon Slaying Sabre) là chuyển thể mới nhất từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung, tác phẩm cuối cùng trong bộ ba truyện Xạ điêu tam bộ khúc, đã khiến nhiều khán giả thất vọng khi có quá nhiều cảnh quay chậm, gây ức chế khi xem.
Fan thất vọng khi xem trailer ‘Ỷ thiên đồ long ký’ phiên bản 2018

Fan thất vọng khi xem trailer ‘Ỷ thiên đồ long ký’ phiên bản 2018

Nhà văn Kim Dung đã rời xa dương thế, nhưng di sản của ông sẽ “sống” mãi. Năm nay, tiểu thuyết Ỷ thiên đồ long ký  (The Heaven Sword and Dragon Sabre) sẽ lại đến với công chúng hâm mộ qua phiên bản phim truyền hình mới được Cathay Media sản xuất. Mới đây, trailer giới thiệu phim dài 3 phút đã được tung lên online.
Phiên bản phim mới do Tăng Thuấn Hy (Joseph Zeng), Trần Ngọc Kỳ (Yukee Chen) và Chúc Tự Đan (Zhu Xudan) thủ vai chính.
Chú thích ảnh
Tăng Thuấn Hy trong chân dung Trương Vô Kỵ
Phim bắt đầu được phát sóng vào hôm 27/2 và được nhiều mong đợi, chủ yếu do các chuyển thể phim Anh hùng xạ điêu (The Legend of Condor Heroes) hồi năm 2017, phần trước của Ỷ thiên đồ long ký, đã được giới phê bình ca ngợi.
Ở bộ phim này, các cảnh đấu võ được thể hiện khá mãn nhãn. Phim cũng do Tưởng Gia Tuấn đạo diễn và pha quay chậm góp phần làm nên thành công của phim, giúp Anh hùng xạ điêu 2018 nhận được 7,9 điểm trên Douban (có thời điểm cao nhất lên đến 8,3 điểm).
Mong đợi nhiều cũng có nghĩa là đặt nhiều kỳ vọng vào loạt phim Tân Ỷ thiên đồ long ký. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ đã thất vọng khi nói rằng phim không gây ấn tượng.
Theo nhiều khán giả, phiên bản phim mới thật “buồn tẻ” và “khó xem” do các cảnh phim quay chậm quá cách điệu. Hầu hết các cảnh chiến đầu được mô tả trong những cảnh quay chậm. Trong 10 phút đầu tiên của phim, khán giả đếm có hơn 30 cảnh quay chậm khác nhau.
Chú thích ảnh
Chúc Tự Đan trong chân dung Chu Chỉ Nhược
Điểm của Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký so với các phiên bản khác là thấp nhất. Trên trang phim ảnh Douban, phim chỉ nhận được 4,9 điểm.
Đạo diễn Tưởng Gia Tuấn bày tỏ rằng phim được quay với camera tốc độ cao có thể ghi lại hình ảnh với tốc độ cao, cho phép các cảnh quay chậm đến chi tiết. Anh muốn sử dụng cách quay đó để mô tả những cảnh chiến đấu rõ ràng, tinh tế hơn và bày tỏ:
“Tôi không hiểu tại sao khán giả lại cho đây là lỗi. Các bạn lan truyền tin thần ghét bỏ phim như thế thì càng chỉ khiến chúng tôi chuyên nghiệp hơn”.
Ỷ thiên đồ long ký còn được dịch ra tiếng Việt là Cô gái Đồ Long. Tiểu thuyết được Hương Cảng Thương báo xuất bản lần đầu năm 1961 tại Hong Kong và sau đó bản tiếng Việt được Nhà xuất bản Văn học xuất bản tại Việt Nam.
Bối cảnh tiểu thuyết lấy vào cuối thời nhà Nguyên, 80 năm sau sự kiện trên đỉnh Hoa Sơn trong Thần điêu hiệp lữ, lúc này nhà Nguyên đang bị suy yếu bởi các cuộc khởi nghĩa và vì sự xa hoa lãng phí của triều đình.
Truyện xoay quanh Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái cùng những âm mưu thủ đoạn đầy máu trên giang hồ nhằm chiếm đoạt hai món báu vật là Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm, với lời đồn nếu tìm được bí mật trong đao kiếm sẽ hiệu triệu được thiên hạ.
Truyện kết thúc với sự sụp đổ của nhà Nguyên, người Mông Cổ phải rút về thảo nguyên phía bắc cùng với sự thành lập của nhà Minh bởi Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương.
Tuấn Vĩ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay