Tết Vạn Lộc 2020: Kể chuyện đời nghệ sĩ phía sau cánh màn nhung

Thứ Sáu, 01/11/2019 19:12 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Kỷ niệm 15 năm Nụ cười vàng, chương trình Tết Vạn Lộc 2020 với các tiết mục đặc sắc sẽ làm nổi bật chủ đề “Sau cánh màn nhung”, về tâm tư, nỗi lòng những người nghệ sĩ.
Vượng Râu kể về 22 năm làm nghệ thuật ít nụ cười, nhiều nước mắt trong liveshow

Vượng Râu kể về 22 năm làm nghệ thuật ít nụ cười, nhiều nước mắt trong liveshow

Liveshow Mr. Vượng Râu - 22 năm khóc cười của nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng đã diễn ra tối 23/6 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội. Vượng Râu kể câu chuyện mình say mê nghề đến thế nào và từng gặp quá nhiều gian nan trong chặng đường hoạt động nghệ thuật.
Tết Vạn Lộc là chương trình biểu diễn để ghi hình DVD phục vụ cho dịp Tết Nguyên đán. Kỷ niệm 15 năm Nụ cười vàng, chương trình Tết Vạn Lộc 2020 được đầu tư hoành tráng từ nội dung kịch bản, nghệ sĩ khách mời, sân khấu, âm thanh, ánh sáng…
Nếu như những năm trước, Tết Vạn Lộc lấy chủ đề vui vẻ, yêu thương như: Ra Giêng anh cưới em, Xuân ba miền, Ơn nghĩa sinh thành… thì năm nay, chương trình tập trung làm nổi bật chủ đề “Sau cánh màn nhung”, về đời nghệ sĩ, kiếp cầm ca. “Có thể nói đây là show đầu tiên nói về tâm tư, nỗi lòng, sự trăn trở của những người làm nghệ thuật” - đạo diễn Nguyễn Công Vượng cho biết.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vượng Râu đảm nhiệm vai trò sản xuất, đạo diễn, biểu diễn trong chương trình "Tết Vạn Lộc 2020"
Chương trình sẽ có 4 thế hệ nghệ sĩ cùng biểu diễn trên sân khấu như: nhạc sĩ Ngọc Sơn - tác giả ca khúc Đêm buồn phố thị, ca sĩ Chế Linh, Giao Linh, Hương Lan, Tuấn Vũ, Mạnh Quỳnh, Phi Nhung, Phương Mỹ Chi… Chương trình có sự góp mặt của khách mời, hai nghệ sĩ quan họ là NSND Thuý Hường và Thuý Hằng.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Chế Linh và Giao Linh
Nghệ sĩ Vượng Râu cũng bật mí, chương trình năm nay là cũng là dịp mà anh kỷ niệm 15 năm thành lập Nụ cười vàng nên sẽ có một vị khách mời - nghệ sĩ vô cùng đặc biệt. Anh xin bí mật tên nghệ sĩ tới phút chót nhưng Vượng Râu bảo đảm rằng, đây sẽ là vị khách sẽ đem đến chương trình những điều hấp dẫn và ấn tượng.
Chú thích ảnh
Cặp đôi nghệ sĩ Hương Lan và Tuấn Vũ
Bên cạnh những ca khúc về tình yêu đôi lứa, mùa xuân, những bài hát về cuộc đời người nghệ sĩ sẽ là điểm nhấn trong chương trình như: Đừng nói xa nhau, Kiếp cầm ca, Đêm vũ trường…
Đạo diễn Vượng Râu sẽ xuất hiện trong tiểu phẩm Thầy già con hát trẻ, nói về tâm tư những người nghệ sĩ muốn giữ gìn nghệ thuật dân tộc trước thời buổi hội nhập. Trong tiểu phẩm vừa có cái hài, cái bi, có nỗi niềm của người làm nghề “làm dâu trăm họ”.
Chú thích ảnh
Phương Mỹ Chi
Tiểu phẩm hài thứ hai trong chương trình là Kiếp con tằm do các nghệ sĩ hài Thúy Nga, Chiến Thắng, Xuân Nghị… đảm nhiệm.
Dẫn dắt chương trình Tết Vạn Lộc 2020 vẫn là hai MC được nhiều khán giả yêu mến Thảo Vân và Nguyễn Hữu Chiến Thắng.
Nghệ sĩ Nguyễn Công Vượng là nhà sản xuất, anh cũng tiếp tục là người chịu trách nhiệm viết kịch bản và đạo diễn chương trình Tết Vạn Lộc 2020. Anh hài hước bảo: “Lỡ đam mê rồi, không dứt ra được lại lao tâm khổ tứ làm. Càng làm càng áp lực mà càng khó khăn tôi lại càng có động lực chinh phục.
Áp lực lớn nhất với tôi không phải vấn đề tiền bạc, bán vé mà là mình phải làm tốt chương trình. Tôi trăn trở làm sao để có tiểu phẩm hay, chất lượng để người xem thích thú, mãn nhãn khi đến với Tết Vạn Lộc.
Chú thích ảnh
Nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ về chương trình "Tết Vạn Lộc 2020"
Hỏi tại sao không mua hay thuê người viết kịch bản hoặc đạo diễn chương trình, nghệ sĩ Vượng Râu cho biết: “Nụ cười vàng được đến 15 năm phải thừa nhận là do tôi làm kim chỉ nam chứ không thì 'vỡ trận' ngay. Con mình đẻ ra thì mình mới biết nó hay dở, mạnh yếu chỗ nào để mà chăm lo cho nó tốt nhất. Chỉ tôi mới hiểu khán giả thích gì, cần gì khi đến với Tết Vạn Lộc.
Vấn đề kịch bản hài thì hiếm từ trước tới nay rồi, tôi cho là 99% người diễn hài tốt đều là người viết kịch bản, tôi viết, Trường Giang, Trấn Thành, Bảo Chung… đều tự viết. Tôi cũng muốn thuê lắm mà người ta viết có hài đâu, hay đâu để mà mua”.
Chú thích ảnh
Nói thêm về áp lực bán vé khi Tết Vạn Lộc 2020 diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, nghệ sĩ Vượng Râu bảo: “Đó là áp lực chung của những người tổ chức, sản xuất show thời điểm hiện tại”.
“Hiện có quá nhiều gameshow trên truyền hình, nghệ sĩ tham gia nhiều thì có lợi về tên tuổi và kiếm tiền nhưng lại bị nhàm vì khán giả quen mặt, không còn gì hấp dẫn nữa.
Chẳng hạn ngày xưa, chúng tôi đi diễn khán giả hú lên, ngạc nhiên vì họ lần đầu tiên nhìn thấy ngoài đời thực, nhưng giờ nghệ sĩ xuất hiện hàng ngày trên truyền hình miễn phí rồi.
Không ít nghệ sĩ ảo tưởng khi lấy giá cát-xê cắt cổ, cao choáng váng nhưng họ lại xuất hiện quá nhiều. Điều đó khiến chúng tôi phải cân nhắc rất nhiều là lựa chọn mời ai” - Vượng Râu cho biết.
Tết Vạn Lộc 2020 sẽ diễn ra lúc 19h30 thứ Bảy ngày 14/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội.
Tiểu Phong
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay