Tập 9 'khi đàn ông mang bầu': Hương Giang 'đẻ rớt' tại siêu thị, Trường Giang ngất xỉu

Thứ Sáu, 20/07/2018 07:43 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Qua hai chủ đề Mua đồ tắm bé và Bài học tắm bé, chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu đã chia sẻ nhiều kiến thức về quá trình vượt cạn với các nghệ sĩ tối 19/7 trên VTV3.
Với thử thách đầu tiên trong tập 9: "đo" khả năng hiểu biết bố mẹ khi chọn set tắm đầy đủ cho trẻ từ 5-6 tháng.
Mỗi đội chơi phải mua đủ và đúng đồ dùng cần thiết cho bé trong hạn mức 3 triệu và thời gian tối đa để lựa chọn các đồ dùng là 15 phút.
Gia đình Kỳ Duyên - Hứa Vỹ Văn là đội đầu tiên tham gia thử thách này. Họ chọn luôn một bộ chậu tắm cho bé nên không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, Kỳ Duyên vì muốn chọn quần áo đẹp cho con nên khi tính tiền, hóa đơn của cô lên gần 4 triệu và phải đổi sang sản phẩm có giá thấp hơn. Nhưng chính vì đổi đồ này mà họ đã chọn nhầm sang bộ quần áo dành cho bé sơ sinh. 
Gia đình Hari Won thì lăn tăn khi chọn thêm chiếc ghế tắm cho bé. Trấn Thành bảo vì thời nay có điều kiện nên muốn con được đầy đủ. Tuy nhiên, gia đình họ lại mắc lỗi khi lựa chọn sản phẩm tắm gội.
Gia đình Hương Giang - Trường Giang mất khá nhiều thời gian để vượt qua thử thách này vì Hương Giang còn muốn đọc cả hướng dẫn, công dụng sản phẩm. Trường Giang chưa gì đã "than thở" mệt vì hoạt động này. Còn thành quả của họ là đội chiến thắng trong phần thi này.
Kỳ Duyên và Hứa Vỹ Văn đổi quần áo nhầm size theo yêu cầu của chương trình
Kỳ Duyên và Hứa Vỹ Văn đổi quần áo nhầm size theo yêu cầu của chương trình 
Trấn Thành và Hari Won lựa chọn ghế tắm
Trấn Thành và Hari Won lựa chọn ghế tắm vì muốn con có điều kiện sống tốt nhất
Đội Song Giang tuy mất thời gian nhưng chọn chuẩn đến 90% theo yêu cầu
Đội Song Giang tuy mất thời gian nhưng chọn chuẩn đến 90% theo yêu cầu 
Theo cách điều dưỡng viên, một số đồ dùng cần thiết khi tắm cho bé cần phải có bao gồm: chậu tắm, khăn tắm, sữa tắm, gội, quần áo, phấn chống hăm, bấm móng tay, tăm bông.
Sau khi chọn đồ tắm cho bé, các đội chơi tiếp tục thực hành Bài học tắm bé.
Ở phần thi này, hầu hết tiếng khóc của các em bé đều làm cho các thành viên các đội "bấn loạn".
Hứa Vỹ Văn cho rằng tắm cho bé còn cực hơn khi mang bầu. "Vì thế, cần phải thương yêu bố mẹ mình nhiều hơn" - Anh cảm nhận.
Em bé nhà Trấn Thành khóc ngay từ khi nhập cuộc nên khiến vợ chồng Việt Hàn bối rối, chọn nhầm size tã. Sau đó thì họ cũng hoàn thành các bước tắm bé theo đúng trình tự.
Gia đình Song Giang lúc đầu có lợi thế là em bé khá ngoan nên họ không mất nhiều thời gian dỗ bé. Thay vào đó là trò chuyện cùng bé. Hương Giang cũng nhận thấy: khi bé ngoan thì mình phải tranh thủ làm thật nhanh nhưng có lẽ vì thế mà Trường Giang chưa rửa mặt đã xấp nước lên người em bé. Ở những phút cuối, em bé nhà Song Giang cũng khóc.
Gia đình Kỳ Duyên phối hợp với em bé rất tốt và thực hiện trình tự tắm tốt, bao gồm cả việc dỗ bé nín khóc và trò chuyện.
Em bé nhà Song Giang không gây khó khăn nhiều cho đội chơi
Em bé nhà Song Giang không gây khó khăn nhiều cho đội chơi 
Gia đình Trấn Thành mất khá nhiều thời gian dỗ bé trước khi tắm
Gia đình Trấn Thành mất khá nhiều thời gian dỗ bé trước khi tắm
Gia đình Văn Hóa tắm bé rất bài bản
Gia đình Văn Hóa tắm bé rất bài bản
 Theo chỉ dẫn trong khâu tắm bé, bố mẹ luôn phải làm sạch đôi tay trước khi chạm vào cơ thể của con. Trong quá trình tắm, phải thường xuyên trò chuyện với con. Các quy trình vệ sinh tai, mũi, miệng và rốn phải được làm cẩn thận.
Xem tập 9 Khi đàn ông mang bầu
Ở phần thử thách tình huống - một phần thi quan trọng của tập 9 đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng dành cho các bà bầu ở thời gian gần cuối thai kì như sự cố thuyên tắc phổi là nguy cơ biến chứng sau sinh mà phụ nữ thường gặp phải.
Bên cạnh đó, là các kiến thức xử lý các tình huống như vỡ ối ( từ tuần thứ 37 trở đi, bất cứ lúc nào người phụ nữ cũng có thể vỡ ối - đây cũng là lý do mà phụ nữ mang thai trong giai đoạn này hạn chế đi chơi xa), chuột rút và đẻ rớt.
Theo hướng dẫn của bác sĩ, khi rơi vào tình trạng vỡ ối, quan trọng nhất là không để sa dây rốn. Trong trường hợp này, phải để mông ở tư thế cao. Nếu vỡ ối không sa dây rốn, cần phải được xử lý trong 24 tiếng, còn nếu sa, chỉ có 5 phút để cứu em bé.
Trong khi đó, ở tình huống đẻ rớt, ngay khi có dấu hiệu này, người mẹ phải nhanh chóng nằm xuống để tránh rớt con ra ngoài trong tình trạng chấn thương não. Ngay khi em bé ra khỏi người mẹ, phải để con được nằm trên cơ thể mẹ, cho da tiếp xúc da và không cắn rốn cho đến khi xe cấp cứu đến.
Còn tình huống bị chuột rút, việc cần phải làm là massage cho người mẹ và sau đó cần đến bác sĩ khám lại.
Đây cũng chính là 3 tình huống thử thách mà mỗi đội chơi cần ghi nhớ và vượt qua.
Gia đình Kỳ Vỹ
Gia đình Kỳ Vỹ đã nhận thử thách vỡ ối trong tình huống cả hai đang đi du lịch trong thung lũng tình yêu. Kỳ Duyên khá thuộc bài hướng dẫn của bác sĩ trước đó, nên cô nhanh chóng nằm xuống còn Vỹ Văn tìm cách để cô ở tư thế được nâng mông. Kỳ Duyên tỏ ra lo lắng và giục giã Hứa Vỹ Văn gọi cấp cứu nhưng lại nói nhầm số 115 thành số 113. Khi gặp phải một thử thách nhỏ nữa trong tình huống của mình là xe cấp cứu cũng như cáng thương không thể tiếp cận được vị trí của hai người, lúc đầu Kỳ Duyên đã đinh để Vỹ Văn bế mình ra nhưng sau khi không thể làm được việc này, cả hai đã chống tay và bò ra xe cấp cứu.
Trấn Thành - Hari cùng nhau đi bơi khi vợ mang bầu sắp sinh, Trấn Thành thì bị câm. Hari khiến mọi người hoảng hốt khi đang mang bầu lại nhảy xuống hồ bơi rất vô tư, sau đó cô đã bị chuột rút và la lớn cần sự giúp đỡ. Trấn Thành nhanh chóng đưa vợ vào gần bờ nhưng lại không đưa lên bờ, anh xoa bóp chân cho vợ và khuyên vợ không nên đi bơi nữa thay vào đó hãy đi bộ và massage chân, và sau đó anh cổng vợ về nhà
Trấn Thành - Hari rơi vào tình huống cùng nhau đi bơi khi Hari mang bầu sắp sinh, Trấn Thành thì bị câm. Hari đang mang bầu nhưng lại vô tư nhảy xuống hồ bơi, sau đó cô bị chuột rút và la lớn. Trấn Thành nhanh chóng đưa vợ vào gần bờ nhưng lại không đưa lên bờ, anh xoa bóp chân cho vợ và sau đó đưa vợ về nhà.
Hương Giang đang đi siêu thị mua sắm thì bị đẻ rớt, bên cạnh cô lúc này chỉ có anh nhân viên bán hàng yếu ớt Trường Giang. Trong khi Hương Giang gào thét, cần sự giúp đỡ và kêu Trường Giang bằng mọi cách hãy cứu con của cô nếu không sẽ ngộp thở thì Trường Giang ngất xỉu khi thấy máu.
Trong khi đó thì Hương Giang đang đi siêu thị mua sắm và bỗng dưng... bị đẻ rớt. Bên cạnh cô lúc này chỉ có anh nhân viên bán hàng Trường Giang. Và trong khi Hương Giang gào thét, cần sự giúp đỡ và kêu Trường Giang bằng mọi cách hãy cứu con của cô nếu không sẽ ngộp thở thì Trường Giang ngất xỉu khi thấy máu. 
Việc ứng dụng các kiến thức vừa được bác sĩ chia sẻ vào các tình huống cho thấy khả năng xử lý tình huống của các thành viên trong các đội chơi. 
Hầu hết họ đều linh hoạt, ứng biến kịp thời. Tuy nhiên, vẫn có những sai sót nhỏ vì chưa trải qua thực tế lần nào.
Tuy nhiên, như Kỳ Duyên chia sẻ thì đây là những kiến thức bổ ích không chỉ cho bản thân sau này mà còn có thể cứu giúp những người xung quanh khi họ rơi vào tình huông như vậy.
Tập 10 ManBirth - Khi đàn ông mang bầu sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 26/7 trên kênh VTV3
Tập 8 'Khi đàn ông mang bầu': Trấn Thành nức nở kể về 4 lần làm bố khóc

Tập 8 'Khi đàn ông mang bầu': Trấn Thành nức nở kể về 4 lần làm bố khóc

Tối 12/7, tập 8 ManBirth - Khi đàn ông mang bầu với chủ đề Sáng tác khúc hát ru đã đem đến chương trình 3 bài hát ý nghĩa. Bên cạnh đó, hoạt động đến thăm những em bé có hoàn cảnh khó khăn của các đội chơi tại mái ấm tình thương đã khiến khán giả lắng đọng vì xúc động.
Thanh Tú
Ảnh & Clip: NSXCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
ĐỐI THOẠI ĐẠI NHẠC HỘI SON 4