Tập 3 'Khi đàn ông mang bầu': Thành thạo bếp núc, Hoa hậu Kỳ Duyên vẫn 'thua' Trường Giang

Thứ Sáu, 08/06/2018 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ăn gì tốt cho mẹ và bé, làm thế nào để bé ăn ngon miệng là hai thử thách trong tuần chơi thứ 3 của chương trình Khi đàn ông mang bầu, diễn ra tối 7/6 trên VTV3.
Với hai thử thách này, 3 đội chơi Kỳ Duyên - Hữu Vỹ Văn, Hương Giang - Trường Giang, Hari Won - Trấn Thành đã có dịp trổ tài nội trợ và tài dỗ trẻ ăn với khán giả. Các thử thách đều đòi hỏi sự khéo léo, linh hoạt, tính toán của các đội chơi. 
Như thử thách vào bếp, các đội chơi chỉ có 100 ngàn đi chợ mua nguyên liệu cho 3 món ăn trong 30 phút và 60 phút để hoàn thiện bữa ăn. 
Cháo cá chép có lẽ là món ăn mà không phụ nữ nào chưa nếm thử trong thời kì mang thai. Và thử thách nấu món cháo cá chép chính là thử thách bắt buộc trong phần thi Bữa ăn dinh dưỡng của chương trình dành cho các đội chơi. Ngoài ra, mỗi đội chơi còn phải thực hiện 2 món tự chọn nhưng phải đảm bảo chất dinh dưỡng cho bà bầu.
Đều là những nghệ sĩ hiếm khi đi chợ, vào bếp nên ngay khi được biết ngân sách cho bữa ăn chỉ có 100 ngàn, Hari đã thốt lên: "100 ngàn không thể mua được những món đó".
Song, khi ra chợ, với tài ăn nói của Trấn Thành, vợ chồng cô đã vừa mua, vừa "xin" để có đủ số nguyên liệu thực hiện. Trấn Thành còn hôn tay cảm ơn bác bán hàng đã tặng thêm nguyên liệu cho vợ chồng cô. Còn Hari Won cũng khá hào phóng khi bảo chồng ôm cô bán hàng hẳn 10 lần so với yêu cầu:  ôm 1 cái thì được miễn phí một món hàng.
Kỳ Duyên -  Hứa Vỹ Văn đi chợ mua nguyên liệu
Kỳ Duyên -  Hứa Vỹ Văn đi chợ mua nguyên liệu
Đội của Hứa Vỹ Văn sau một hồi mặc cả thì cũng chuyển sang xin như đội Trấn Thành trong khi đội Trường Giang thì mải mê thế nào mà nấu cháo nhưng quên mua gạo là diễn biến "làm loạn" của các đội tại chợ Bến Thành.
Khi ngồi xem Kỳ Duyên và Hứa Vỹ Văn vào bếp, hai đội Trường Giang - Hương Giang và Trấn Thành - Hari Won đã có cuộc thảo luận về nghệ thuật nấu ăn. Tất cả đều nhận thấy nấu ăn vừa phải có năng khiếu, vừa có đam mê và như Hương Giang thì còn cần cả có tiền nữa. 
Trấn Thành trổ tài mua hàng được miễn phí là chính khiến Hari Won tự hào về chồng: "có chồng là có tất cả"
Trấn Thành trổ tài mua hàng được miễn phí là chính khiến Hari Won tự hào về chồng: "có chồng là có tất cả"
Hương Giang cũng tự nhận mình là không có năng khiếu gì trong lĩnh vực bếp núc. Còn thành viên trong đội của cô: Trường Giang - tưởng chỉ là một cây hài mà đến lúc vào bếp, anh trở thành một đầu bép "cừ khôi".
Sự nghiêm túc của anh là tập trung vào nấu và không nói gì nhưng điều đó lại là sự để mặc "hoa hậu không biết làm gì" cứ loay hoay một mình với phần việc còn lại.
Vì thế mà Hương Giang lo lắng đến phát cáu: "Em sẽ tự làm và nếu như món đó hỏng thì đừng có trách" nhưng Trường Giang vẫn chỉ cười trừ.
Ở Bữa ăn dinh dưỡng, khán giả đã thấy được sự sáng tạo của từng đội chơi trong cùng một món ăn. Đó là cách nấu cháo với đậu xanh của Kỳ Duyên, cháo hạt sen của Trường Giang, cháo khoai tây của Hari Won.
Bên cạnh đó, chương trình cũng cho thấy một cặp đội vụng về, bày biện lộn xộn, nấu cháo thì khê, làm cháy 1/3 đáy nồi như Trấn Thành, Hari Won nhưng vẫn được giám khảo là ca sĩ Đoan Trang và đầu bếp Jack Lee khen món ăn ngon. 
Còn Kỳ Duyên gọi món ăn của cặp vợ chồng Việt - Hàn là món ăn "ngoài hành tinh" vì "tôi chưa ăn món cháo nào mà có nhiều tỏi như vậy"- hoa hậu cảm thán.
Trường Giang - Hương Giang đã gàinh phần thắng ở "Bữa ăn dinh dưỡng"
Trường Giang - Hương Giang đã gàinh phần thắng ở "Bữa ăn dinh dưỡng"
Và khác hẳn với Hari Won - Trấn Thành, Kỳ Duyên và Hứa Vỹ Văn thể hiện mình là một cặp đôi chuyên nghiệp trong bếp núc. Lý do là Hứa Vỹ Văn là một người sành ăn còn Kỳ Duyên thì sinh ra trong một gia đình có truyền thống nấu ăn ngon.
"Trước khi làm hoa hậu thì Duyên cũng vẫn đi chợ, vào bếp" - chia sẻ của Kỳ Duyên đã được hiện thực hóa khi các đội chơi còn lại nhìn cô sơ chế rồi nấu bếp một cách thành thạo. Những mẹo vặt trong bếp như rửa cá bằng rượu và gừng để tẩy mùi tanh được Kỳ Duyên áp dụng triệt để.
Vợ chồng "cháo khê" Hari Won - Trấn Thành
Vợ chồng "cháo khê" Hari Won - Trấn Thành
Bữa ăn dinh dưỡng kết thúc với chiến thắng thuộc về gia đình phù thủy Trường Giang - Hương Giang. 
Chia sẻ về hình ảnh của một người đàn ông không chỉ diễn giỏi trên sân khấu mà còn đảm đang trong bếp, Trường Giang chia sẻ: "Ngày xưa mấy anh em không được ở chung với nhau, lúc mẹ mất thì có chị nhưng chị phải đi làm ở trên Sài Gòn. Giang đi học về là phải vào bếp nấu cơm bằng củi, khói cay xè đến chảy nước mắt nhưng nếu không nấu thì không có cái để ăn.
Ngày ấy Giang cũng ước đi học về như bạn bè tắm rửa xong là có mẹ nấu và dọn cơm sẵn, nhưng cũng nhờ những điều đó mà mình có thể làm được mọi thứ" - anh bộc bạch.
Theo bác sĩ Đỗ Thị Ngọc Diệp - Phó chủ tịch hội dinh dưỡng Việt Nam, trong 3 tháng đầu và 3 tháng cuối thai kì, các bà mẹ cần cung cấp đủ dinh dưỡng để thai nhi phát triển đầy đủ. Trong 3 tháng đầu, tuy chưa cần phải ăn nhiều nhưng các bà mẹ vẫn cần cung cấp dinh dưỡng đầy đủ trong các bữa ăn hàng ngày.
Sau những sáng tạo về ẩm thực, các đội chơi lại tiếp tục nhận thử thách mới là Cho trẻ ăn.
Đây là kỹ năng đòi hỏi các đội chơi vừa phải dỗ dành, vừa chơi với bé để bé có thể ăn hết phần cháo quy định trong 15 phút.
Đặc quyền của đội thắng ở phần 1 là được lựa chọn bé tham gia với mình và chỉ định các đội chơi còn lại nhận các bé. 
Hương Giang và Trường Giang đã chọn bé Bơ - cô bé lớn nhất trong ba bé và tưởng như sẽ làm khó được hai đội còn lại với hai "nhóc" nhỏ hơn nhưng phải nói là các bé được chọn trong chương trình khá ngoan và biết hợp tác cùng các đội chơi.
Vì thế, cả ba bữa ăn cho các bé đều không vượt quá thời gian quy định. Đội về đích nhanh nhất là đội của Kỳ Duyên vì cô và Hứa Vỹ Văn may mắn có được một em bé rất chịu khó ăn và ăn "thần tốc". Kỳ Duyên còn bất ngờ và sung sướng vì bé ăn mà cô "không kịp đút" nên cô và bạn đồng hành không phải tốn kém quá nhiều "chiêu trò" khi cho bé ăn.
Kỳ Duyên chơi cùng bé trước khi bước vào phần thi Cho trẻ ăn. Cô đã có kinh nghiệm cho cháu
Kỳ Duyên chơi cùng bé trước khi bước vào phần thi Cho trẻ ăn. Cô đã có kinh nghiệm thực hành với cháu trong gia đình nên cảm thấy thử thách này không quá khó khăn.
Ở phần thi này, Hương Giang và Trường Giang thể hiện sự tâm lý của mình với bé Bơ khi biết trò chuyện cùng bé, khiến bé vừa ăn vừa được "định hướng" tương lai sẽ trở thành một người như thế nào.
Trong khi đó, Trấn Thành và Hari Won thì khá "tăng động" khi bế bé "tung tẩy" liên tục để dỗ bé ăn. Sau đó, Trần Thành phân trần về việc để bé "đung đưa" nhiều trong lúc ăn là không tốt nhưng anh đã thực hiện rất nhẹ nhàng, chỉ làm sao để bé hào hứng với bữa ăn.
Sau tập 3, đội Hứa Vĩ Văn - Kỳ Duyên và Hương Giang - Trường Giang đã giành chiến thắng với số điểm bằng nhau là 25 điểm. Gia đình Trấn Thành - Hari Won về nhì với số điểm là 15 điểm.
Giải đáp thắc mắc phụ nữ mang thai không ăn đu dủ xanh để tránh sảy thai. Bác sĩ của chương trình cho hay, trong đu đủ xanh, có nhựa giúp chuyển hóa chất đạm nhưng gây co thắt cơ trơn, có thể làm tăng cơ tử cung. Song, trong thực tế, chúng ta không ăn nhựa đu đủ bao giờ và cũng chưa có nghiên cứu khoa học nào khẳng định vấn đề này. 
Vì thế, đu đủ vẫn có thể sử dụng trong bữa ăn bằng cách nấu: gọt vỏ thật sâu, rửa thật sạch để nấu canh. Trong 3 tháng đầu của thai kì, không cần thiết phải ăn món này.
ManBirth - Khi đàn ông mang bầu tập 4 sẽ lên sóng vào lúc 20h30 ngày 14/6 trên kênh VTV3. Trước khi bước vào các thử thách tiếp theo, đội nào về nhì trong tập truớc sẽ tiếp tục được tăng thêm cân nặng cơ thể là 1kg.
Tập 2 'Khi đàn ông mang bầu': Kỳ Duyên bất ngờ 'xuất thần', lấy nước mắt khán giả

Tập 2 'Khi đàn ông mang bầu': Kỳ Duyên bất ngờ 'xuất thần', lấy nước mắt khán giả

Lần đầu vào vai trên sân khấu chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu, khả năng diễn xuất đầy bất ngờ của Kỳ Duyên đã "vượt qua" Hương Giang và Hari Won, giúp cho đội của cô "ẵm" giải thưởng trị giá 30 triệu.
Thanh Tú. Ảnh & Clip: NSX cung cấp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
GIOVANNI