Tập 11 'Khi đàn ông mang bầu': Hari Won buồn vì chưa sinh, trong khi Trấn Thành là con trai duy nhất

Thứ Sáu, 03/08/2018 07:05 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập 11 chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu (diễn ra tối 2/8 trên VTV 3) đã đưa ba đội chơi Kỳ Duyên - Hứa Vỹ Văn, Trường Giang - Hương Giang, Hari Won và Trấn Thành đến gần cuối của cuộc hành trình mang thai.
Không còn là các phần thi gay cấn, rượt đuổi nhau, trong tập này, các đội chơi đã có dịp đến thăm các gia đình có những bà bầu có hoàn cảnh đặc biệt và đưa họ đến thăm khám tại bệnh viện, cùng nghe những lời khuyên và dặn dò trước sinh.
Hào hứng nhất với các đội chơi chính là việc tận mắt thấy cũng như cảm giác trước sự chuyển động kì diệu của những em bé trong bụng mẹ. 
Sau cuộc giao lưu với nhiều kiến thức bổ ích, các đội chơi chỉ phải vận động với một thử thách duy nhất trong đêm thi này là "Chuẩn bị giỏ đồ đi sinh" cùng với giám khảo là dancer Khánh Thi.
Trong phần thử thách dễ mà khó này (với 15 phút, các đội chơi mua đồ phải đạt được 3 tiêu chí: mua đúng, mua nhanh và mua rẻ), các đội chơi có vẻ như thành thục hơn so với lần chọn đồ trong những tập trước.
Tuy nhiên, với một chút khó khăn về cơ thể trong thời điểm này (cảm giác bị són tiểu) chi phối các thành viên, hầu như gia đình nào cũng mua một số đồ thừa, không cần thiết.
Các đội chơi được giám khảo Khánh Thi chấm điểm
Các đội chơi được giám khảo Khánh Thi chấm điểm 
Kỳ Duyên tỏ ra hiểu biết hơn so với lần đầu khi mua tã loại 1, trong khi đó có những đồ vật vẫn khiến Vỹ Văn bối rối lựa chọn. Vậy nhưng đến khi giám khảo kiểm tra, họ vẫn rơi vào tình trạng mua thừa đồ.
Nhà Hari cũng mua nhiều đồ chưa cần thiết như dầu dưỡng ẩm, dầu khuynh diệp, cho con mặc kiể trên ấm dưới lạnh nhưng họ đã  mua được sữa công thức là quan trọng nhất dành cho cả mẹ và bé. 
Gia đình Song Giang mua nước giặt hay dầu khuynh diệp, tã cho bé hay quần tam giác là thừa nhưng số lượng đồ chọn đúng của họ đứng thứ 2 trong 3 đội.
Dù chương trình vẫn xếp hạng nhưng "đến tập này, chuẩn bị cho tuần vượt cạn nên không còn quan trọng chuyện thắng thua nữa" - Hương Giang nhận định.
Còn "Thua mà vẫn được chúc mừng", "thua trong vinh quang" là những lời an ủi mà Kỳ Duyên và Hứa Vỹ Văn nói với nhau.
Với Kỳ Duyên, cô bảo đây là một chương trình bổ ích khi bản thân được trải nghiệm nhiều điều nên lúc này, cô chỉ hồi hộp chờ ngày mẹ tròn con vuông sẽ diễn ra với tất cả các đội.
Trong khi đó, Hương Giang chia sẻ với nhiều tâm tư. "Sau này bước ra khỏi chương trình, chuyện này sẽ diễn ra thành hiện thực với các thành viên trong chương trình. Dù với mình, điều này là khó khăn.
Khi Trấn Thành hỏi han bác sĩ cho Hari, anh Giang kể về người yêu, gia đình sau này như thế nào, Kỳ Duyên - Hứa Vĩ Văn cũng thế, và ngay giây phút đó Giang đã chạnh lòng" - hoa hậu bộc bạch trong nước mắt.
Cũng sướt mướt như Hương Giang, Trường Giang bày tỏ một nỗi niềm khác: "Mình sợ nhất là đến một ngày, vì những sai lầm của mình, bước ra sân khấu không còn tiếng vỗ tay, đi về không có khán giả nào chạy theo".
Thực tế thì vợ chồng Hari Won và Trấn Thành cũng có những nỗi lòng riêng của họ.
"Sau chương trình này, mình bớt lo sợ hơn trong chuyên mang thai và sinh bé. Bây giờ, mình mong sức khỏe ổn định để có được một em bé xinh xắn" là mong ước của Hari Won.
Còn Trấn Thành chia sẻ: Khi đàn ông mang bầu sẽ trở thành mảng kí ức của đời anh. Chương trình đem đến cho anh cuộc đấu tranh tâm lý trước và sau cuộc thi, khiến anh thay đổi về tư duy, sự hi sinh của bản thân trước một thành viên mới của gia đình sắp ra đời.
Trấn Thành chia sẻ với Hari Won
Trấn Thành chia sẻ với Hari Won 
Mong mỏi có con là vậy nhưng trước những hoàn cảnh của những bà bầu tham gia trong chương trình, Trấn Thành có suy nghĩ khác về chuyện có con và hôn nhân hạnh phúc.
Đó là khi anh nghe một phụ nữ mang bầu trong chương trình cho hay, gia đình chị đã mất 17 năm mới có được đứa con trong bụng hiện tại. Đó là cuộc hành trình gian nan, chấp nhận nợ nần để làm thụ tinh nhân tạo. 
Trước câu chuyện ý nghĩa này, Trấn Thành bảo khi nghe cô ấy kể, mình chỉ sợ một trong hai người (vợ hoặc chồng) muốn có con để giữ chân người còn lại. Vì không thể vay mượn hạnh phúc này bằng hạnh phúc khác
Cũng vì thế, "nếu vợ không sinh được con vẫn yêu vợ vì biết đây là người đang mang đến hạnh phúc cho mình. Không có con ruột thì mình có con nuôi" - Trấn Thành khẳng định. 
Chỉ có Hari lúc nào cũng mặc cảm khi chưa sinh con được mà Trấn Thành lại là con trai duy nhất của bố mẹ.
Tập 10 'Khi đàn ông mang bầu': 'Bảo mẫu' bất đắc dĩ Trường Giang, Hương Giang khiến trẻ sợ phát khóc

Tập 10 'Khi đàn ông mang bầu': 'Bảo mẫu' bất đắc dĩ Trường Giang, Hương Giang khiến trẻ sợ phát khóc

Tối 26/7, 6 thành viên của chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu đã lên chức giáo viên mầm non để vượt qua thử thách dạy và dỗ trẻ.
Tập 12 - tập cuối của Khi đàn ông mang bầu với những ca vượn cạn đặc biệt, sẽ diễn ra vào 20h30 ngày 9/8 trên VTV3.
Thanh Tú. Hình ảnh & Clip: NSXCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*