Tập 10 'Khi đàn ông mang bầu': 'Bảo mẫu' bất đắc dĩ Trường Giang, Hương Giang khiến trẻ sợ phát khóc

Thứ Sáu, 27/07/2018 07:35 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tối 26/7, 6 thành viên của chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu đã "lên chức" giáo viên mầm non để vượt qua thử thách dạy và dỗ trẻ.
Bước vào thử thách "Trải nghiệm một ngày ở trường mầm non", được hóa thân thành những cô giáo, thầy giáo phụ trách một lớp mầm non gồm 4 bé từ 2 đến 3 tuổi, các thành viên tham gia Khi đàn ông mang bầu  mới cảm nhận được việc dạy trẻ ở lứa tuổi này vất vả như thế nào.
Như diễn viên Hứa Vỹ Văn, anh tỏ ra thấu hiểu các học sinh của mình vì đã có dịp giao lưu với các cháu của mình khi ở nhà.
Vì thế, Hứa Vỹ Văn nhận định, khi gặp trẻ khóc, không nên quan tâm sát sao. "Trẻ càng khóc, mình càng lờ" - anh tiết lộ. Trong khi đó, Kỳ Duyên lại tỏ ra lo lắng, xót xa và "dỗ lấy, dỗ để".
Cũng rút ra được bài học: không nên dỗ trẻ khi trẻ khóc, "phớt lờ là phương pháp tốt nhất" là kết luận của Trấn Thành.
Ở phần thi này, ngoài viêc dỗ trẻ nín khóc, các nghệ sĩ còn phải thể hiện khả năng trò chuyện một cách tâm lý để dẫn dắt các bé vào việc học. 
Kỳ Duyên ra sức dỗ bé khóc
Kỳ Duyên ra sức dỗ bé khóc 
Hứa Vỹ Văn một lần nữa khá tâm lý khi nhận thấy mình có một học sinh cần nhẹ nhàng, thủ thỉ và chiều hết mức.
Đội Hương Giang, Trường Giang cũng nhận ra lớp có 2 bé quậy và 2 bé ngoan. Họ "thu phục" 2 bé quậy bằng việc tập trung vào 2 bé ngoan. 
Tuy nhiên, vì sự tương tác của hai nghệ sĩ có sự dồn dập, dọa tước đi quyền được chơi của một bé trong lớp nên khiến bé sợ và khóc to. Sau đó, đến chuyên gia của chương trình vào "gỡ rối" cũng gặp khó khăn.
Đội Trường Giang phải lo dỗ bé khóc vì cả hai thầy cô đã "dọa" bé quá đà
Đội Trường Giang phải lo dỗ bé khóc vì cả hai thầy cô đã "dọa" bé quá đà
Gia đình Hàn Việt thành công trong phần thi này là bởi Hari Won biết rằng: muốn dạy bé phải chơi với bé.
Không chỉ vậy, chiến thuật của vợ chồng Trấn Thành được vạch ra rất rõ ràng: mỗi người nhận dạy hai bé. Thậm chí, họ còn phân chia: Trấn Thành dạy các bé nói nhiều còn Hari Won dạy các bé nói ít.
Trấn Thành và Hari Won cũng phải dỗ bé khóc
Trấn Thành và Hari Won cũng phải dỗ bé khóc ở lớp của mình
Sau khi đã có cả một phần chơi được làm quen với các bé, đến thử thách tiếp theo của các đội chơi, tưởng như có vẻ dễ dàng hơn cho các nghệ sĩ nhưng thực ra, vẫn rất nan giải.
Thử thách thứ hai là trong vòng 60 phút, mỗi đội chơi sẽ cùng các bé tập luyện và biểu diễn một bài nhảy tập thể dục buổi sáng, và sau đó phải thay tã cho bé.
Để hoàn thành nhiệm vụ này, các đội cũng phải tự đưa ra những chiến thuật hợp lý.
Kỳ Duyên, Hứa Vỹ Văn đã chọn hướng đến những bé ngoan trước. Tuy nhiên, cả hai gặp khó khăn với chính mình khi việc nhớ động tác nhảy còn thấy khó. Trong khi ở lớp học này, có bé thì khóc, có bé thì lại hò hét rất to.
Phần thi nhảy múa của đội Kỳ Duyên - Hứa Vỹ Văn
Phần thi nhảy múa của đội Kỳ Duyên - Hứa Vỹ Văn cùng các bé
Có lẽ may mắn cho đội Song Giang với hai bé trong đội đã sớm thuộc bài nên việc dạy các bé còn lại không quá mất thời gian cho hai thành viên. Đây cũng là đội giành chiến thắng ở cả hai phần thi trong tập 10.
Cũng như gia đình Văn hóa, gia đình Việt Hàn cũng có một học sinh "cá biệt": cứ nghe thấy nhạc là nhảy, không cần biết đến xung quanh, ngó lơ luôn cả thầy cô giáo.
Đội của Trấn Thành - Hari Won khá vui nhộn
Đội của Trấn Thành - Hari Won khá vui nhộn
Nhưng với các đội chơi thì thử thách cuối cùng mới là thử thách khó nhất trong phần thi này. Đó là thay tã cho trẻ. Vì phải tự chọn kích thước tã sao cho thật chuẩn với người của từng bé.
"Sứ mệnh, làm cực, trách nhiệm cao, cần bình tĩnh, việc khó nhất trong các việc" - là những nhận xét của các đội chơi về nghề giáo viên mầm non sau khi họ trải qua tập 10 của chương trình.
Tập 9 'khi đàn ông mang bầu': Hương Giang 'đẻ rớt' tại siêu thị, Trường Giang ngất xỉu

Tập 9 'khi đàn ông mang bầu': Hương Giang 'đẻ rớt' tại siêu thị, Trường Giang ngất xỉu

Qua hai chủ đề Mua đồ tắm bé và Bài học tắm bé, chương trình truyền hình thực tế Khi đàn ông mang bầu đã chia sẻ nhiều kiến thức về quá trình vượt cạn với các nghệ sĩ tối 19/7 trên VTV3
Tổng kết đêm thi thứ 10, gia đình ở vị trí số 1 với tổng số điểm là 35 điểm là Song Giang. Gia đình Việt - Hàn đứng ở vị trí thứ 2, với 25 điểm và cuối cùng là gia đình Văn hóa với 20 điểm
Tập 11, Khi đàn ông mang bầu sẽ lên sóng lúc 20h30 ngày 2/8 trên kênh VTV3.
Thanh Tú. Ảnh & Clip: NSXCC
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TRIỂN LÃM HÓA THẠCH ĐẦU TIÊN
CÓ QUY MÔ LỚN NHẤT TẠI VIỆT NAM