Tác giả ca khúc 'Rời bỏ' của Hòa Minzy khẳng định bị ăn cắp sáng tác chứ không đạo nhạc

Thứ Tư, 09/05/2018 22:02 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng, người chấp bút cho ca khúc 'Rời bỏ' của Hòa Minzy khẳng định sáng tác của anh bị "ăn cắp". 
Sản phẩm đánh dấu sự trở lại Vpop của Hòa Minzy mang tên Rời bỏ vừa qua đã gây xôn xao khi giống gần như hoàn toàn một ca khúc khác là Đừng thương hại anh. 
Chú thích ảnh
Ca khúc "Rời bỏ", sáng tác Vũ Huy Hoàng do Hòa Minzy thể hiện mới đây bị tố đạo ca khúc "Đừng thương hại anh"
Đừng thương hại anh đã xuất hiện từ cách đây 3 năm qua giọng hát của tác giả Minh Âu. 
Nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng, tác giả của Rời bỏ mới đây đã có chia sẻ vô cùng chi tiết trên trang cá nhân về vụ việc này:
"Đối với một người nhạc sĩ mà nói, việc lấy beat của bài hát khác sau đó viết lời lên theo vòng hòa thanh có sẵn đã là không thể chấp nhận nổi, đừng nói đến việc lấy bài hát của người khác, sau đó thay tên rồi nhận là bài hát của mình. Tôi đánh giá đó là một việc rất thiếu đạo đức và lòng tự trọng". 
"Vậy các bạn nghĩ sao nếu xảy ra 1 trường hợp, lấy bài hát của người khác, thay tên, nhận làm bài hát của mình, sau đó lại đi tố cáo chính tác giả là người ăn cắp. Việc này có lẽ mới, chưa có tiền lệ phải không? Có thể coi đây là hành động vừa ăn cắp vừa la làng, xô đổ mọi kỷ lục về đạo nhạc cũng như đạo đức của âm nhạc Việt Nam suốt mấy năm qua."
Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng "tố" ngược lại người sáng tác "Đừng thương hại anh"
Anh khẳng định: "Khi nghe qua bài hát mà các bạn chia sẻ có tên là Đừng thương hại anh thì tôi chắc chắn 2 bài hát này là một, chứ không có sự trùng hợp nào ở đây hết, đó chính là bản lyric đầu tiên mà tôi viết.
Không biết bằng cách nào các bạn được nghe bản demo do tôi hát nhưng tới lời bài hát nguyên bản các bạn hát còn sai và thiếu logic thì các bạn sáng tác nó như thế nào? Và bài hát này sao lại cần đến 2 người mới sáng tác nổi? Có cần tôi phải hát lại 1 lần để các bạn thấy khi tác giả thể hiện bài hát của mình viết trông nó ra sao không?"
"Sở dĩ sau này lời bài hát có chút thay đổi vì khi bài hát được xác định đưa cho ca sĩ nữ thì mọi thứ sẽ phải đổi vai nên tôi đã điều chỉnh phần lời", anh nói thêm. 
Nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng cũng cho biết, bài hát Rời bỏ đã được anh viết vào khoảng tháng 6 năm 2014. Anh cũng khẳng định có đủ bằng chứng như những tin nhắn, email trao đổi qua lại và file project của toàn bộ bài hát có đầy đủ ngày tháng khởi tạo.
Chú thích ảnh

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Những bằng chứng được nhạc sĩ Vũ Huy Hoàng đưa ra 
Vũ Huy Hoàng gửi lời "nhắn nhủ" đến những người mà anh cho là đã "ăn cắp" sáng tác của mình: "Tại sao phải cố tình lấy hẳn một bài hát của tôi viết rồi thay tên nhận là mình sáng tác. Các bạn không thể lường trước hậu quả mà nó gây ra nghiêm trọng thế nào cho người bị hại, thậm chí chính bản thân các bạn. Nếu đủ bản lĩnh, tới gặp tôi, tôi mời các bạn cốc coffee."
Về những ý kiến cho rằng Rời bỏ giống ca khúc Giữ em đi, Vũ Huy Hoàng cho rằng chỉ cần nhìn thời điểm anh sáng tác Rời bỏ (2014) là đủ biết có đạo nhạc hay không. 
Cuối cùng, Vũ Huy Hoàng gửi lời xin lỗi đến những người yêu nhạc, đặc biệt là fan của Hòa Minzy. Đồng thời khẳng định khán giả xứng đáng nhận được câu trả lời chân thành, tường minh và khách quan nhất. 
Hòa Minzy trở lại với MV 'Rời bỏ': Có thể không thành hit nhưng vẫn đáng nghe

Hòa Minzy trở lại với MV 'Rời bỏ': Có thể không thành hit nhưng vẫn đáng nghe

MV "Rời bỏ" của Hòa Minzy như một cơn gió xoa dịu cái "nóng" của "cuộc đua" âm nhạc đầy sôi động trong showbiz thời điểm này.
Đông Hà
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
BIA LON TRÚC BẠCH
BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG - TOKYO 2020
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay