'Star Wars 8' lui ngày ra rạp 6 tháng không rõ lý do

Thứ Sáu, 22/01/2016 12:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tập phim Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh (Star Wars: The Force Awakens) đã lập kỷ lục doanh thu phòng vé và người hâm mộ đang nóng lòng được xem tập phim thứ 8. Tuy nhiên, lịch phát hành phim đã lui lại đến tháng 12/2017, trong khi kế hoạch ban đầu là tháng 5/2017.
Tập phim Thần lực thức tỉnh đã thu về được 861 triệu USD ở thị trường Mỹ và 1,88 tỷ USD trên khắp toàn cầu chỉ 5 tuần sau khi được trình chiếu hồi tháng 12/2015.

Hình ảnh trong tập phim "Chiến tranh giữa các vì sao: Thần lực thức tỉnh". Ảnh: DW

“Lịch phát hành được thay đổi sau thành công ở mức hiện tượng của tập phim Thần lực thức tỉnh. Đây là tập phim đầu tiên trong loạt phim này ra rạp chiếu không phải dịp Hè và đã lập nhiều kỷ lục” - Disney và Lucasfilm thông báo.
Tuy hãng phim Disney không giải thích lý do trì hoãn lịch phát hành phim, song có tin đồn rằng nhà biên kịch Rian Johnson muốn viết lại kịch bản phim theo mạch của nhà làm phim J.J. Abrams, tác giả tập phim Thần lực thức tỉnh.
Star Wars 8 đang trong phần tiền kỳ và dự kiến được khởi quay vào tháng 2 ở London (Anh), cùng các diễn viên Daisy Ridley, Adam Driver, Oscar Isaac và John Boyega.
Như vậy, vào thời điểm phát hành đó, Star Wars 8 sẽ “đối đầu” với quả bom tấn Avatar 2 của nhà làm phim Canada James Cameron. Thần lực thức tỉnh đã phá kỷ lục phim đạt doanh thu cao nhất ở Bắc Mỹ từng do Avatar lập nên.
Tuấn Vĩ
Theo DW
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*